đồ án xử lý nước thải bằng công nghệ mbr

/ Bài viết tại danh mục Công nghệ xử lý nước thải

Đang xem: đồ án xử lý nước thải bằng công nghệ mbr

Trong những  công nghệ xử lý nước thải hiện nay, MBR là công nghệ bạn không quan trọng không kém, bởi độ phổ biến của nó và những lợi ích mà công nghệ xử lý nước thải này mang lại.  Môi trường PERSO xin giới thiệu với bạn chi tiết về công nghệ xử lý nước thải này.  Lý do vì sao chúng ta chọn công nghệ MBR vào hệ thống xử lý nước thải của mình ? ưu nhược điểm của nó như thế nào ? và nó thích hợp cho những dự án, công trình xử lý nước thải nào ?

Tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải MBR

Trong xử lý nước thải  “Công nghệ MBR (M embrane b ior eactor)”: Được hiểu là bể hoặc thiết bị sinh học xử lý nước thải trong đó áp dụng kĩ thuật bùn hoạt tính AS (Activated Sludge) phân tán có kết hợp với màng lọc tách vi sinh. Công nghệ này có thể đẩy nồng độ vi sinh (hay bùn hoạt tính) trong bể MBR lên tới 15 g/l (trung bình duy trì ở mức 10 g/l).
Đây là công nghệ được áp dụng mạnh mẽ trong thời gian gần đây trên thế giới và khoảng 5 năm trở lại đây tại Việt Nam.

*

Công nghệ xử lý nước thải MBR

Tính ưu việt của công nghệ

Chất lượng nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn cao thường tốt hơn chất lượng loại A của QCVN 14:2008 / BTNMT, do đó, nước sau xử lý có thể tái sử dụng cho các mục đích như: rửa sàn, tưới cây,… Không cần sử dụng bể lắng thứ cấp như công nghệ bùn hoạt tính truyền thống và các công nghệ vi sinh khác. Tiết kiệm diện tích cao nhất. Phù hợp với những nơi có địa hình lắp đặt phức tạp. Tính tự động hóa cao. Thường được lắp đặt ở dạng thiết bị hợp khối (dạng thiết bị hay moduls) nên dễ dàng cho công tác lắp đặt cũng như di dời khi cần.

Trạm xử lý nước thải công nghệ MBR được xây – lắp như thế nào? 

Trạm xử lý nước thải sử dụng công nghệ MBBR có thể dùng hoàn toàn bằng phương án xây dựng hoặc phương án thiết bị hợp khối (vật liệu làm thiết bị hợp khối có thể là thép đen, inox, vật liệu composite)

Một số hình ảnh thực tế áp dụng công nghệ xử lý MBR

Hình: Khung màng lọc và bể xử lý vi sinh hiếu khí kết hợp màng lọc

Lĩnh vực áp dụng Công nghệ xử lý nước thải MBR

Công nghệ MBR được áp dụng trong ngành xử lý nước thải, đặc biệt là nước thải có ô nhiễm sinh học riêng rẽ hoặc đồng thời của các hợp chất cơ bản (BOD,N,P) như được liệt kê dưới đây:

Nước thải sinh hoạt ( áp dụng cho khách sạn, nhà hàng, Resort, và nước thải sinh hoạt các nhà máy trong các khu công nghiệp,…). Nước thải bệnh viện, phòng khám, trạm y tế. Nước thải ngành công nghiệp thực phẩm (nước sản xuất bia, tinh bột sắn, sữa, chế biến thủy sản..)

Xem thêm: Giải Bài 1, 2, 3, 4 Trang 104 Vở Bài Tập Toán Lớp 3 Trang 104 Tập 1 03 104

MÔI TRƯỜNG  PERSO Triển khải dự án xử lý nước thải bằng công nghệ MBBR với các hình thức sau :

Hình thức thức nhất : Tư vấn công nghệ (chỉ tư vấn thiết kế công nghệ và thiết kế thi công chi tiết).
Hình thức thứ hai : Cung cấp chọn gói dưới dạng thiết bị đến tận chân công trình của chủ đầu tư, vận hành và đào tạo chuyển giao công nghệ.

Bên cạnh đó, chúng tôi nhận bảo trì hệ thống xử lý nước thải cho các đơn vị, bảo hành và bảo trì với sản phẩm trong vòng 1 năm tính từ khi sản phẩm cho chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn xả thải như cam kết.

– Sau thời gian 1 năm bảo hành, công ty PERSO cung cấp dịch vụ bảo trì sản phẩm cho chủ đầu tư. Thời gian kí kết hợp đồng bảo trì là 1 năm. Xem thêm về dịch vụ bảo trì hệ thống xử lý nước thải của PERSO tại đây 

LIÊN HỆ VỚI PERSO :

Địa chỉ liên hệ với công ty Môi trường PERSO tại Hà Nội

CÔNG TY CỔ PHẦN PERSO 99B, Ngõ 24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội Điện thoại : (04) 6 6804034 | Di Động : 0904 53 07470943331602 Yahoo : quyethut Skype : ninhns.perso E-mail : contact
lingocard.vn
E-mail : nguyenquyet.perso
gmail.com

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI THEO ĐỊA CHỈ BÊN DƯỚI :

Xem Môi trường PERSO Trên bản đồ lớn hơn

Link bài viết gốc

Xem thêm: Suy Nghĩ Về Thực Trạng Đạo Đức Xã Hội Hiện Nay

Bài viết liên quan

Bảo trì hệ thống xử lý nước thải bệnh viện Hưng HàCÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MBBRTìm hiểu hệ thống xử lý nước thải bệnh viện công nghệ plasmacông nghệ xử lý nước thải SBR và hiệu xuất xử lýCÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MBBR + ASHơn 6 tỉ – bài học cho các công ty không quan tâm tới môi trườngXử lý nước thải phân tán trong thực tế có những ưu điểm gì?Cấp giấy phép xả thải sẽ diễn ra nhanh và đơn giản hơn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án