10+ Mẫu Đồ Án Về Xử Lý Nước Thải Chọn Lọc, 10+ Mẫu Đồ Án Xử Lý Nước Thải Hay Nhất 2020

Đâu là những phương pháp xử lý nước thải tối ưu? Những yêu cầu khi thiết kế hệ thống xử lý nước thải là gì? Để xây dựng một Đồ án xử lý nước thải thì cần tính toán những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đi cùng với sự tiến bộ về nhiều mặt trong nền kinh tế – xã hội của nước nhà, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện. Một trong số đó là yêu cầu được sống trong môi trường lành mạnh và không ô nhiễm. Do đó, đã có những nghiên cứu về công nghệ xử lý nước thải được đưa vào ứng dụng trong thực tế. Việc thực hiện một đồ án công nghệ xử lý nước thải hợp lý cũng là vấn đề đang được đặt ra cho không chỉ với các bạn sinh viên mà còn là vấn đề chung của toàn xã hội.

Đang xem: đồ án về xử lý nước thải

*

Việc thực hiện một đồ án công nghệ xử lý nước thải hợp lý cũng là vấn đề đang được đặt ra cho không chỉ với các bạn sinh viên mà còn là vấn đề chung của toàn xã hội.

Nội dung chính

I. Những mẫu Đồ án xử lý nước thải mới nhấtII. Lý luận cơ bản về đồ án xử lý nước thải2. Các phương pháp xử lý nước thải

I. Những mẫu Đồ án xử lý nước thải mới nhất

1. Đồ án xử lý nước thải: Thiết kế cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia

Đồ án đã lựa chọn thực hiện đề tài: “Đồ án xử lý nước thải: Thiết kế cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia” để nghiên cứu. Đặc tính nước thải của nhà máy bia là giàu các hợp chất hữu cơ dễ bị oxi hóa bởi vi sinh vật, theo đó trở thành nguồn gây ô nhiễm cao nếu thải trực tiếp ra môi trường.

*

Đồ án xử lý nước thải: Thiết kế cải tạo hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia

hướng dẫn tài liệu

2. Đồ án xử lý nước thải: Thiết kế hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Đề tài Đồ án xử lý nước thải: Thiết kế hệ thống xử lý nước thải bệnh viện đã được lựa chọn và nghiên cứu thực hiện đồ án. Theo đó, đồ án đã ứng dụng nghiên cứu công nghệ xử lý nước thải qua việc thiết kế hệ thống cho Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

*

Đồ án xử lý nước thải: Thiết kế hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

hướng dẫn tài liệu

3. Đồ án xử lý nước thải: Xử lý nước thải nhà máy chế biến mủ cao su

Đồ án trên đã tìm hiểu và thực hiện đề tài Đồ án xử lý nước thải: Xử lý nước thải nhà máy chế biến mủ cao su. Đồ án đã đánh giá về mức độ ô nhiễm môi trường của nhà máy chế biến cao su và đưa ra phương pháp xử lý nước thải phù hợp.

*

Đồ án xử lý nước thải: Xử lý nước thải nhà máy chế biến mủ cao su

hướng dẫn tài liệu

4. Đồ án xử lý nước thải nhà máy chế biến thủy sản

Đồ án xử lý nước thải nhà máy chế biến thủy sản là đồ án của bạn sinh viên. Trong đó, đồ án nghiên cứu các biện pháp xử lý nước thải công nghiệp và đề xuất phương án xử lý nước thải chế biến thủy sản.

*

Đồ án xử lý nước thải nhà máy chế biến thủy sản

hướng dẫn tài liệu

5. Đồ án xử lý nước thải: Thiết kế hệ thống xử lý nước thải mía đường

Bạn sinh viên đã tìm hiểu và thực hiện đồ án kiến tập với đề tài Đồ án xử lý nước thải: Thiết kế hệ thống xử lý nước thải mía đường. Đây là đề tài mang tính thực tế để góp phần xử lý nước thải mía đường và góp phần bảo vệ môi trường.

*

Đồ án xử lý nước thải: Thiết kế hệ thống xử lý nước thải mía đường

hướng dẫn tài liệu

*

hướng dẫn tài liệu

7. Đồ án xử lý nước thải nhà máy chế biến sữa

Đồ án xử lý nước thải nhà máy chế biến sữa là đề tài được bạn sinh viên lựa chọn nghiên cứu. Đồ án đã lựa chọn phương pháp xử lý nước thải sinh học kết hợp qua hai bậc là xử lý yếm khí và xử lý hiếu khí.

*

Đồ án xử lý nước thải nhà máy chế biến sữa

hướng dẫn tài liệu

8. Đồ án xử lý nước thải chăn nuôi heo

Đồ án xử lý nước thải chăn nuôi heo là đề tài đã được bạn sinh viên lựa chọn và nghiên cứu. Đây là đồ án thiết thực do tốc độ phát triển chăn nuôi ngày càng tăng nên lượng chất thải do chăn nuôi đưa vào môi trường ngày càng nhiều gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

*

Đồ án xử lý nước thải chăn nuôi heo

hướng dẫn tài liệu

9. Đồ án xử lý nước thải nhà máy giấy

Đồ án kiến tập trên đã nghiên cứu và thực hiện đề tài Đồ án xử lý nước thải nhà máy giấy. Đồ án đã tìm hiểu nguồn gốc, tính chất đặc trưng cũng như khả năng gây ô nhiễm của nước thải sản xuất giấy, từ đó tính toán phương pháp xử lý nước thải phù hợp.

*

Đồ án xử lý nước thải nhà máy giấyv

hướng dẫn tài liệu

10. Đồ án xử lý nước thải: Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt thành phố Tam Kỳ

Đồ án xử lý nước thải: Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt thành phố Tam Kỳ là đề tài bạn sinh viên lựa chọn để đi sâu nghiên cứu. Thành phố Tam Kỳ là một trong những khu vực trọng điểm của tỉnh Quảng NInh, do đó việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho khu vực này mang tính cấp bách.

Xem thêm: Tính Cách Cung Cự Giải Theo Ngày Sinh Cụ Thể Từ 22/6, Cự Giải Qua Ngày Sinh

*

Đồ án xử lý nước thải: Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt thành phố Tam Kỳ

hướng dẫn tài liệu

100++ mẫu Đồ án xử lý nước thải hay nhất 2020

*

Có thể xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học như song chắn rác, bể lắng cát, bể điều hòa, bể lắng.

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Hướng dẫn làm đồ án hệ thống cung cấp điện cho xưởng cơ khí MỚI NHẤT 2020

II. Lý luận cơ bản về đồ án xử lý nước thải

1. Các loại nước thải chủ yếu

Nước thải sinh hoạt.Nước thải công nghiệp và dịch vụ.Nước thải của sản xuất công nghiệp.Nước thải bệnh viện.Nước từ các hoạt động thương mại chứa nhiều chất hữu cơ và rác thải.Nước mưa nhiễm bẩn.

2. Các phương pháp xử lý nước thải

a. Xử lý nước thải bằng phương pháp cơ họcSong chắn rác: Nước thải dẫn vào hệ thống xử lý trước hết phải chảy qua song chắn rác. Theo đó, những loại rác thải có kích thước lớn sẽ bị cản lại.Bể lắng cát: Được sử dụng để tách các tạp chất vô cơ không tan có kích thước lớn hơn 0.2mm nhằm tránh tắc đường ống bởi cát, sỏi bào mòn.Bể lắng: Bể sẽ lắng các hạt cặn lơ lửng có trong nước thải hoặc cặn được tạo thành từ quá trình keo tụ.Bể điều hòa: Dùng để khắc phục các vấn đề sinh ra do sự biến động về lưu lượng và tải lượng dòng vào.b. Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học và hóa lýTrung hòa: Nước thải chứa axit vô cơ hoặc kiềm cần được trung hòa đưa pH về khoảng 6.5 – 7.5 trước khi thải vào nguồn tiếp nhận hoặc sử dụng cho công nghệ xử lý tiếp theo.Oxy hóa khử: Quá trình này sẽ chuyển các chất độc hại trong nước thải thành các chất ít độc hại hơn và tách khỏi nước.Keo tụ – tạo bông: Đây là quá trình khử các chất lơ lửng làm đặc bùn sinh học.Hấp phụ: Phương pháp được dùng để làm sạch triệt để các chất hữu cơ hòa tan không xử lý được bằng các phương pháp khác.Trao đổi ion: Thường được sử dụng để tách muối trong xử lý nước cấp và nước thải.c. Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh họcPhương pháp sinh học được ứng dụng để xử lý các chất hữu cơ hòa toàn có trong nước thải và một số chất vô cơ khác. Đồng thời dựa trên cơ sở hoạt động của vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ gây ô nhiễm.Để xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học cần thỏa mãn điều kiện sau:Nước thải không có chất độc với vi sinh vật như các kim loại nặng, các chất thuộc loại thuốc trừ sâu và diệt cỏ hoặc nước thải không có hàm lượng axit hay kiềm quá cao, không được chứa dầu mỡ.Hàm lượng các chất hữu cơ dễ phân hủy so với các chất hữu cơ chung phải đủ lớn.

3. Những yêu cầu khi thiết kế hệ thống xử lý nước thải

Nắm rõ quy trình, thành phần nước thải của nhà máy.Nhu cầu của chủ nhân hệ thống xử lý.Tương thích với những thiết bị hay hệ thống sẵn có.Tính mềm dẻo của công trình.Yêu cầu của các cơ quan quản lý môi trường.Yêu cầu về vật tư, thiết bị.

*

Có thể xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học và hóa lý như trung hòa, oxy hóa khử,..

Tổng hợp những mẫu Đồ án cảm biến khí gas đáng đọc

Công nghệ may là gì? Đồ án công nghệ may

4. Các thông số tính toán khi thiết kế hệ thống xử lý nước thải

Thời gian lưu nước trong hệ thống.Thời gian lưu bùn trong hệ thống.Nồng độ bùn hoạt tính.Tải trọng thể tích của bể.Tỷ lệ tuần hoàn bùn.Tỷ lệ chất dinh dưỡng và vi sinh vật.Chỉ số SVI.Lượng bùn hoạt tính sinh ra.Các yếu tố ảnh hưởng đến thông số vận hành khi hệ thống làm việc.

5. Tính toán công nghệ và thiết bị xử lý nước thải

Tính toán công nghệ: Bể lắng ngang, Bể UASB, Bể hiếu khí,..Tính toán thiết bị: Song chắn rác, Hố gom, Bể điều hòa, Bể lắng ngang, Bể UASB, Bể hiếu khí, Bể chứa bùn,..

6. Tính toán chi phí và lợi ích kinh tế của đồ án xử lý nước thải

Xây dựng sơ đồ tổ chức khi xử lý nước thải.Dự toán chi phí: Chi phí nhân công, xây dựng, vận hành hệ thống.Dự toán vốn cải tạo, xác định cơ cấu vốn và tính chi phí vốn của dự án.Đánh giá lợi ích kinh tế và xã hội.

Xem thêm: Cách Dùng Excel Cơ Bản Và Thường Dùng Nhất !, Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Excel Cho Người Mới

Nội dung đồ án công nghệ chế tạo máy SPKT – cơ khí là gì?

Đồ án công nghệ chế tạo máy dạng trục

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất để giúp bạn bước đầu lên kế hoạch viết một Đồ án xử lý nước thải. Ngoài ra, lingocard.vn luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin, tài liệu chất lượng để nghiên cứu chuyên sâu và hoàn thành thật xuất sắc đồ án kiến tập của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án