đồ án tủ đông tiếp xúc

Tủ cấp đông đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình bảo quản thực phẩm trong các ngành chế biến, bảo quản. Hệ thống tủ cấp đông gồm có dây chuyền cấp đông IQF, tủ cấp đông gió, tủ cấp đông tiếp xúc. Mỗi loại có những ưu điểm và cho khả năng sử dụng khác nhau. Hôm nay ta sẽ cùng tìm hiểu về hệ thống tủ cấp đông tiếp xúc. Để hiểu hơn về hệ thống từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất cho dây chuyền chế biến của riêng mình.

Đang xem: đồ án tủ đông tiếp xúc

Tủ cấp đông tiếp xúc là gì?

Tủ cấp đông tiếp xúc (Contact Freezer) là thiết bị giúp đưa sản phẩm xuống nhiệt độ thấp để bảo quản trong thời gian ngắn. Là một trong những dạng tủ cấp đông phổ biến thường được sử dụng để cấp đông các sản phẩm dạng block. Để cấp đông bằng loại tủ này, sản phẩm được đặt trực tiếp lên các khay cấp đông và nhiệt độ hạ xuống do sự trao đổi nhiệt với khay đó.

Ứng dụng của tủ đông tiếp xúc.

Tủ cấp đông tiếp xúc bao gồm nhiều tấm lắc cấp đông bên trong. Khoảng cách giữa cách tấm này có thể điều chỉnh được bằng ben thủy lực, dịch chuyển được từ 50 – 105mm. Bằng sự lấy nhiệt từ mặt trên và mặt dưới của khay. Sau quá trình đông, nhiệt độ tâm sản phẩm phải đạt tối thiểu là -18˚C.

Được sử dụng để cấp đông các mặt hàng dạng block, dạng bánh, đông nguyên liệu, chủ yếu hay sử dụng cho đông tôm block, khay có nước. Mỗi block thường có khối lượng 2kg.

Tủ cấp đông tiếp xúc.

Cấu tạo:

Vỏ tủ sử dụng chất liệu inox 304 không gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Cách nhiệt bằng Polyurethane foam dày 150mm, tỷ trọng 43kg/m³.Gồm nhiều tấm lắc cấp đông bên trong (khoảng cách có thể điều chỉnh được, dịch chuyển được từ 50 – 105mm).Kích thước chuẩn của các tấm lắc là 2200L x 1250W x 22D (mm).Đối với tủ cấp đông lớn từ 2000kg/mẻ trở lên, các tấm lắc lớn kích thước khoảng 2400L x 1250W x 22D (mm).

Nguyên lý làm việc của tủ đông tiếp xúc

Sản phẩm cấp đông được đặt trong các khay cấp đông. Sau đó đặt trực tiếp lên các mâm cấp đông, mỗi mâm trung bình có 4 khay. Việc đặt khay trực tiếp lên các tấm lắc sẽ tốt hơn khi có khay vì có thể hạn chế được điện trở dẫn nhiệt.

Các tấm lắc đặt trên tủ cấp đông được nâng hạ bằng ben thủy lực. Piston và cần dẫn ben thủy lực được làm bằng thép không gỉ để đảm bảo vệ sinh. Khi cấp đông, ben thủy lực ép các tấm lắc để cho các khay tiếp xúc với tấm lắc ở cả hai mặt. Quá trình trao đổi nhiệt là nhờ phương pháp dẫn nhiệt. Dịch lỏng ngập trong các tấm lắc ở nhiệt độ âm sau từ -40˚C đến -45˚C.

Ưu điểm của tủ cấp đông tiếp xúc:

• Cấp đông nhanh, hiệu quả và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chọn Máy In Trên Máy Tính Với Máy In Đơn Giản Nhất

• Thời gian cấp đông nhanh, tiết kiệm điện năng.

• Các tấm lắc được làm bằng hợp kim nhôm. Chi tiết bên trong và bên ngoài tủ bằng Inox SUS 304 và loại vật liệu chống sét rỉ khác.

• Cách nhiệt tốt bằng Polyurethane foam tỷ trọng 40-43kg/m2. Hai mặt bằng inox 304.

• Sản phẩm cấp đông phù hợp với tiêu chuẩn HACCP/FDA.

• Dễ dàng chọn lựa công suất đông cụ thể cần thiết.

• Lắp ráp, vận hành, vệ sinh cũng như bảo trì bảo dưỡng rất dễ dàng, đơn giản.

Trên đây là một số thông tin tổng quát về hệ thống tủ cấp đông tiếp xúc. Mong đã mang lại những thông tin bổ ích cho người đọc.

Xem thêm: Diện Tích Hồ Victoria, Viên Ngọc Quý Của Châu Phi, Lake Victoria

Nếu bạn muốn tìm kiếm đơn vị uy tín chuyên thiết kế, lắp đặt tủ cấp đông tiếp xúc từ các thương hiệu: Mycom, Octofrost… Với mức giá hợp lý, cùng đội ngũ kỹ sư có thâm niên trong lĩnh vực luôn mang đến những dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ để được tư vấn:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt

Hotline: 0944 270 673 Email: lingocard.vn
gmail.com

Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án