Hướng Dẫn Đồ Án Tổ Chức Thi Công Đề Số 7 Mẫu Đồ Án Tổ Chức Thi Công

Khi thực hiện đồ án tổ chức thi công, tùy vào công trình thực hiện mà yêu cầu sẽ có sự khác nhau. Chúng ta cần hiểu rõ tổ chức thi công là công việc quan trọng, là cơ sở để kiến trúc sư kiểm soát quá trình thi công theo đúng bản vẽ, đúng kỹ thuật. Sinh viên thực hiện đồ án cũng phải cực kỳ chú trọng.

Đang xem: đồ án tổ chức thi công đề số 7

Dưới đây là 10 mẫu đồ án tổ chức thi công và một vài thông tin chia sẻ liên quan rất hay và hữu ích để các bạn có thể nghiên cứu và tham khảo.

I. 10 mẫu đồ án thi công được đánh giá cao

1. Đồ án tổ chức thi công công trình: viện khoa học và công nghệ Mỏ – Luyện Kim

Công trình thi công là: trung tâm phân tích hóa lý kim loại màu – Vện khoa học và công nghệ mỏ – Luyện kim.

Để thực hiện tốt việc thi công công trình, người tổ chức thi công phải nắm rõ địa điểm xây dựng, những thuận lợi và khó khăn, đặc điểm khí hậu của vùng là gì. Đồng thời nắm rõ phương án kiến trúc, kết cấu, móng công trình.

Tất cả những thông tin này đều được sinh viên trình bày rõ ràng và theo từng mục trong bài thuyết minh.

*

Đồ án tổ chức thi công công trình: viện khoa học và công nghệ Mỏ – Luyện Kim

hướng dẫn tài liệu

2. Thuyết minh đồ án tổ chức thi công

Trong đồ án, sinh viên ghi rõ những bước cần phải chuẩn bị trước khi dự án bắt đầu khởi công cũng như những thông số kỹ thuật, công tác chuẩn bị như thế nào.

Sinh viên cũng thuyết minh về số liệu, việc tính toán khối lượng bê tông cốt thép… Ở cuối đồ án, những đề xuất cải thiện quá trình tổ chức thi công công trình cũng được đưa ra. Đây còn gọi là bài học kinh nghiệm từ thực tiễn – phần nên có và được đề cao trong một đồ án, luận văn.

*

Thuyết minh đồ án tổ chức thi công

hướng dẫn tài liệu

3. Thiết kế tổ chức xây dựng, tổ chức thi công

Trong bài đồ án này sinh viên nhấn mạnh vai trò của kỹ công trình, đặc điểm kỹ thuật trước khi thực hiện. Những số liệu, mặt cắt, kết cấu công trình cũng phải được chỉn chu và chính xác nhất.

Sinh viên nêu rõ tất cả những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng công trình, những yếu tố quyết định đến việc kiểm soát, tổ chức thi công về sau.

*

Thiết kế tổ chức xây dựng, tổ chức thi công

hướng dẫn tài liệu

4. Tham khảo đồ án tổ chức thi công của sinh viên Nguyễn Đức Hiệp

Nhiệm vụ chính của sinh viên trong thời gian thực hiện nghiên cứu và làm báo cáo đó là:

Lập tiến độ thi côngThiết kế mặt bằng thi công

Như vậy, việc tính toán lập tiến độ thi công cần phải rõ ràng: ước lượng khối lượng công việc, nhân sự thực hiện thế nào; Khối lượng công tác đắp đất và san nền…

Nếu bạn đang thực hiện đồ án với nhiệm vụ tương tự thì hãy tham khảo mẫu đồ án này để biết cách triển khai nội dung.

*

Nhiệm vụ chính của đồ án là lập tiến độ thi công và thiết kế mặt bằng

hướng dẫn tài liệu

Top 10 luận văn thạc sĩ giáo dục học không thể bỏ qua

10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua

5. Tổ chức thi công chi tiết mặt đường

Nhiêm thi thi công mặt đường được chỉ rõ ngay từ phần đầu tiên: nhiệm vụ, khối lượng thi công. Những nhiệm vụ đưa ra phụ thuộc vào số liệu chính xác của công trình. Chính vì vậy, tính chính xác và thực tế của dự án này được đánh giá cao.

Sinh viên cần phải nắm rõ nhiệm vụ, bản vẽ thiết kế cũng như quy trình nghiệm thu dự án để hoàn thành tốt việc tổ chức thi công.

*

Tổ chức thi công chi tiết mặt đường

hướng dẫn tài liệu

6. Đồ án tổ chức thi công lập tiến độ thi công theo phương pháp sơ đồ xiên

Nhiệm vụ chính của đồ án đó là: Lập biện pháp tổ chức thi công dây chuyền nhà khung nhiều tầng bằng bê tông cốt thép đổ toàn khối có mặt bằng và mặt cắt công trình hình vẽ.

Nhóm sinh viên nêu rõ số liệu thiết kế, các đặc điểm công trình (công trình 6 tầng).

Không chỉ nổi bật bởi chất lượng đồ án mà tinh thần, hình thức cũng như việc tư duy mà sinh viên thể hiện cũng rất tốt.

Xem thêm: Kế Hoạch Đồ Án Điện Ô Tô 「43」, Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Ô Tô Chọn Lọc

*

Đồ án tổ chức thi công lập tiến độ thi công theo phương pháp sơ đồ xiên

hướng dẫn tài liệu

7. Đồ án tổ chức thi công phần khán đài

Với đặc điểm của công trình thực hiện:

Công trình là 1 nhà dân dụng có 3 tầng với vị trí là trên sườn đồiCó 21 bước cột và 20 móng đơn, 1 tường chắn bê tông cốt thép

Sinh viên thực hiện phải hiểu rõ đề đưa ra phương án thi công thật phù hợp.

*

Đồ án tổ chức thi công phần khán đài

hướng dẫn tài liệu

8. Tổ chức thi công công trình toàn diện

Đây là đồ án thi công đúc bê tông cốt thép toàn khối. Đồ án chỉ rõ những nhiệm vụ cần thực hiện trước khi dự án bắt đầu thi công phần mặt bằng phía trên.

Đồ án là sự thể hiện kiến thức chuyên môn, quá trình tìm hiểu và ứng dụng thực tế của sinh viên. Chính vì vậy, khi thực hiện loại đồ án này, bạn bắt buộc vào đưa số liệu chính xác, tính toán và xử lý số liệu cẩn thận.

*

Tổ chức thi công công trình toàn diện

hướng dẫn tài liệu

9. Đồ án tổ chức thi công công trình nhà cao 5 tầng

Trong đồ án này, sinh viên có đưa ra phần ký thuyết chi tiết để giới thiệu các phương pháp lập tiến độ xây dựng trong ngành xây dựng. Ở từng phần như móng, mái, phần thân… Đều có những lý thuyết và số liệu riêng biệt.

Từ cơ sở lý thuyết đó cùng với quá trình phân tích công trình thực tiễn để đưa ra phương án lập tiến độ thật phù hợp.

*

Đồ án tổ chức thi công công trình nhà cao 5 tầng

hướng dẫn tài liệu

10. Đồ án tổ chức thi công nhà công nghiệp 1 tầng 5 nhịp

Số liệu công trình cũng như nhiệm vụ chọn kết cấu công trình được ghi đầy đủ với số liệu, tính toán chi tiết trong đồ án. Nếu bạn đang làm đồ án liên quan đến nhà công nghiệp 1 tầng 5 nhịp thì có thể lựa chọn mẫu đồ án này để tham khảo.

*

Đồ án tổ chức thi công nhà công nghiệp 1 tầng 5 nhịp

hướng dẫn tài liệu

100+ Đồ án tổ chức thi công hay nhất

Những mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã mới nhất năm 2020 không thể bỏ qua

Top 11 mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại bệnh viện hot nhất năm 2020

II. Một số điều cần biết về tổ chức thi công

1. Khái niệm về biện pháp tổ chức thi công

Biện pháp tổ chức thi công là gì? Theo thuật ngữ chuyên ngành xây dựng thì đây là công việc vô cùng quan trọng, đảm bảo cho kỹ sư có thể kiểm soát quá trình thi công một cách chính xác, khoa học nhất.

Tùy vào độ lớn, độ khó và yêu cầu của từng công trình để đưa ra phương án tổ chức thi công phù hợp nhất. Thường người đưa ra biện pháp tổ chức cần phải có am hiểu nhiều về quy định hiện hành, kiến thức xây dựng, có khả năng quan sát tinh tường, sắp xếp bố trí hợp lý…

Biện pháp tổ chức thi công cần đảm bảo trình tự đưa ra:

Tiến hành chuẩn bị mặt bằng thi công.Tiến hành thi công hệ thống.Lắp đặt hệ thống đúng quy địnhCăn chỉnh, đấu nối và kiểm tra hệ thốngHướng dẫn sử dụng và chuyển giao công nghệ, bảo hành công trình, hoàn thiện các thủ tục và hồ sơ pháp lý liên quan.

2. Biện pháp tổ chức thi công hiệu quả

Tổ chức nguồn nhân lực: Để đảm bảo nguồn nhân lực làm việc hiệu quả thì phải được phân bổ trách nhiệm cho từng người, từng vị trí. Đây là điều quan trọng vì khi có được một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trách nhiệm cao thì sự thành công của của công trình rất lớn. Ngoài ra cần chuyển giao đầy đủ quy trình kỹ thuật cần thiết cho các vị trí tương ứng.

Tổ chức quy trình thi công: Xem thử từng bước thi công thì cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn gì, vật liệu đầy đủ hay chưa. Trước thi công, trong quá trình thi công và hoàn thiện thi công cần đáp ứng tất cả những yêu cầu mà bên đầu tư đưa ra.

Tổ chức thi công an toàn: Các biện pháp an toàn trong quá trình thi công cần được nâng cao, đặc biệt là ở công trường với sự hoạt động của nhiều máy móc. Đảm bảo an toàn cháy nổ, an toàn lao động và bảo hộ cần thiết.

Linh hoạt từng dự án để mang lại hiệu quả cao nhất. Tùy vào từng dự án để đưa ra biện pháp tổ chức thi công tối ưu, đừng cứng nhắc áp dụng những điều không phù hợp. Bạn sẽ không thể trở thành một nhà tổ chức thi công giỏi nếu không biết tiếp thu ý kiến, nghiên cứu những công nghệ thi công mới, hiện đại.

Dự kiến các sự cố sẽ xảy ra và đưa ra phương án xử lý, ứng phó với những trường hợp trên.

3. Những yêu cầu đặt ra khi tiến hành các biện pháp tổ chức thi công

Người lên kế hoạch cần phải hiểu rõ được biện pháp tổ chức thi công là gì và những quy định liên quan hiện hành mới nhất.Đảm bảo an toàn cao nhất, tránh tối đa những rủi ro xảy ra trong quá trình thi công.Phân bổ công việc phù hợp để chắc chắn hoàn thiện công trình theo đúng tiến độ, theo đúng thiết kế đưa ra.Phân bổ trách nhiệm cho từng vị trí liên quan: ví dụ giám đốc công trường có những trách nhiệm gì, rồi bảo vệ, công nhân, nhân viên giám sát cần phải hoàn thành những yêu cầu nào trong quá trình làm việc.Đảm bảo tốt các yêu cầu về vệ sinh môi trường: Điều này cực kỳ quan trọng theo đúng tiêu chuẩn về môi trường mà nhà nước Việt Nam quy định.Biện pháp tổ chức thi công được đánh giá cao nếu đảm bảo tính chuẩn xác, độ dễ dàng, tiết kiệm tối ưu thời gian và chi phí.

Xem thêm: Đồ Án Chi Tiết Máy Hộp Giảm Tốc Bánh Răng Côn Trụ 2 Cấp, Thiết Kế Hộp Giảm Tốc Bánh Răng Côn Trụ 2 Cấp

Những yêu cầu cơ bản khi thực hiện Đồ án hệ thống cung cấp điện

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi về tổ chức thi công và các mẫu đồ án tổ chức thi công bạn đọc đã hiểu rõ hơn. Và qua đây các bạn sinh viên có thể dễ dàng hoàn thiện bài báo cáo của mình.