Đồ Án Thiết Kế Cảnh Quan Là Gì, Vài Điều Về Chuyên Ngành Kiến Trúc Cảnh Quan

*

lingocard.vn Kết nối cùng phát triển
Pain

Đồ án Thiết kế cảnh quan khu chuyên dụng Resort là một đồ án thú vị và bổ ích, nhưng đây cũng là đồ án rất khó và tốn rất nhiều thời gian. Một phần vì tìm kiếm tài liệu, một phần vì còn khá ít đồ án để các bạn tham khảo. Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn một đồ án sinh viênđược đánh giá cao về cả nội dung và hình thức, các bạn có thể tham khảo nhé

Đồ án Kiến trúc cảnh quan khu chuyên dụng – Đại học Kiến trúc tp.Hồ Chí Minh

Tên đồ án: LAMERO Làng Vân Resort

Thực hiện: Phan Hoàng Quang Minh – KTCQ14

Tải Full đồ án – JPG chất lượng cao

*

Vị trí đồ án nằm ởLàng Vân, Đèo Hải Vân, quận Liên Chiểu, tp.Đà Nẵng – là khu vực sở hữu địa thế đặc trưng của vùng Duyên hải Miền Trung Việt Nam – có biển phía Đông, núi phía Tây. Đặc biệt khu đất lập đồ án được tác giả chọn là một thung lũng nằm giữa 2 ngọn núi cao.

Đang xem: đồ án thiết kế cảnh quan là gì

*

*

Đồ án phân tích Hiện trạng và Ý tưởng thiết kế không nhiều nhưng vừa đủ để thể hiện được ý đồ của tác giả.Hồ sơ sơ bộ của đồ án được trình bày trên khổ A3 lấy cảm hứng từ địa thế và thực vật bản địa và định hướng phong cách một resort nhiệt đới

*

Khai thác đối đa hiệu quả về view biển, tác giả bố trí khu lưu trú hướng về bãi biển và nằm trên đồi cao. Khu Tiếp đón, quản lý và khu dịch vụ được bố trí ở trung tâm.

PHẦN TRIỂN KHAI CHI TIẾT

Về nội dung, phần triển khai chi tiết khá đầy đủ. Về hình thức, tác giả đã dành khá nhiều sự đầu tư cho việc thể hiện đồ án. Từ những công trình kiến trúc được ẩn hiện giữa những tầng cây, đến những sắc độ được chuyển rất tinh tế của mặt nước theo các độ cao. Tất cả tạo nên sự thành công và đánh giá cao của đồ án.

Xem thêm: Đồ Án Khách Sạn 4 Sao File Cad Hotel Khách Sạn 4 Sao, Đồ Án Khách Sạn

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

Với những lợi thế đặc biệt, Việt Nam có rất nhiều thuận lợi để phát triển du lịch.Tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn của Việt Nam cũng rất phong phú và đa dạng. Các đặc điểm đa dạng về cấu trúc địa hình biển và hải đảo, đồng bằng, đồi núi, cao nguyên đã làm cho lãnh thổ Việt Nam đa dạng, phong phú về cảnh quan và các hệ sinh thái có giá trị cao cho phát triển du lịch, đặc biệt là hệ sinh thái biển, hệ sinh thái sông hồ, hệ sinh thái rừng, hang động. Thêm vào đó, với lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, tài nguyên du lịch nhân văn của Việt Nam cũng rất phong phú.

Xem thêm: file excel tính đồ án nền móng

Từ những điều đó, các khu du lịch, resort bắt đầu phát triển và rất thịnh hành ở Việt Nam. Những đồ án dự án resort luôn gắn liền với những đặc điểm tự nhiên và mang những đặc trưng riêng của mình. Để những thiết kế resort được hiệu quả và đáp ứng đủ các điều kiện về tiêu chuẩn và nhu cầu của thị trường, hiện nay trường ĐH Kiến trúc tp. Hồ Chí Minh đã đưa Đồ ánKiến trúc cảnh quan khu chuyên dụng – Resort vào trong chương trình đào của ngành Kiến trúc cảnh quan và nhận được những hiệu quả khá tích cực.