Đồ Án Quy Hoạch Đoạt Giải Loa Thành Năm 2019, Kết Quả Giải Thưởng Loa Thành 2020

Các đồ án “Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan nghĩa trang” của tác giả Đặng Vũ Hiệp (ĐH Kiến trúc Hà Nội) và “Công trình LAPAZ TOWER B” của tác giả Trương Hiếu Công (ĐH Bách khoa TP.HCM) cùng đoạt giải nhất Giải thưởng Loa Thành lần thứ 31.

Sáng ngày 14.12, tại khuôn viên của Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Loa Thành năm 2019. Giải thưởng Loa Thành như mọi năm luôn được chờ đợi vì đây là Giải thưởng danh giá hàng đầu dành cho sinh viên, đánh dấu đồ án cuối cùng trước khi trở thành tân kiến trúc sư của mỗi sinh viên.

Đang xem: đồ án quy hoạch đoạt giải loa thành

Theo đó, mùa giải năm nay có 170 đồ án của tác giả là sinh viên đến từ 22 trường trong toàn quốc tham gia tranh tài. Trong đó, chuyên ngành kiến trúc – quy hoạch chiếm số lượng áp đảo khi có tới 104 đồ án.

Đựa trên các tiêu chí chung của giải thưởng là: tính tổng hợp kiến thức, tính khoa học, tính thực tiễn và thể hiện đẹp, Hội đồng giải thưởng đã quyết định trao 39 giải cho các đồ án tốt, gồm: 2 giải nhất, 13 giải nhì, 24 giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho 40 đồ án ở hạng mục giải Hội đồng.

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội là đơn vị có nhiều đồ án đoạt giải nhất, với 17 giải. Xếp kế là trường ĐH Xây dựng (11 giải) và ĐH Kiến trúc TP.HCM (9 giải).

Hai giải nhất được trao cho các đồ án “Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan nghĩa trang” của tác giả Đặng Vũ Hiệp (ĐH Kiến trúc Hà Nội) và “Công trình LAPAZ TOWER B” của tác giả Trương Hiếu Công (ĐH Bách khoa TP.HCM).

Trong đó, đồ án của tác giả Đặng Vũ Hiệp đặt mục tiêu tạo nên một bộ mặt mới, hiện đại, sinh thái và nhân văn cho nghĩa trang Quán Dền, nằm giữa đường vành đai 2 và đường vành đai 3, nằm trên trục đường Lê Văn Lương. Đồ án hướng tới việc tìm lại sự liên kết về không gian, tăng tương tác giữa nghĩa trang với Làng cũng như với khu dân cư chung quanh, giảm ô nhiễm môi trường, tăng không gian xanh và góp phần xóa bỏ các tệ nạn xã hội tại khu vực. 

Đồ án tập trung giải quyết 3 nội dung chính, gồm: Đối với cộng đồng dân cư bản địa: Duy trì mối quan hệ văn hóa – tâm linh, giữ gìn bản sắc khu vực, đáp ứng nhu cầu chôn cất của người dân trong làng, tạo mô hình nghĩa trang có khả năng tiếp nhận vô hạn; Đối với cộng đồng dân cư mới: Tăng tương tác giữa nghĩa trang với khu vực dân cư chung quanh bằng cách tạo các không gian công cộng, giảm tác động xấu do các hiệu ứng tâm lý; Tạo ra các không gian xanh nhằm gia tăng tính đa dạng sinh học khu vực, làm giàu hệ sinh thái đô thị.

*

Phối cảnh trong đồ án “Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan nghĩa trang làng đô thị hóa Quan Nhân” của tác giả Đặng Vũ Hiệp.

Trong số 13 giải Nhì, có một số đồ án đáng chú ý như: “Bảo tàng tranh Hàng Trống” (Hoàng Trung Hiếu), “Trung tâm sinh hoạt văn hóa đờn ca tài tử Trà Vinh” (Trầm Đình Qui), “Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại T&T Tây Hồ” (Lê Đức Trọng), “Trung tâm Bảo tồn làng nghề Phú Văn – Kinh đô guốc mộc” (Nguyễn Hoài Nam)… Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 40 giải thuộc hạng mục Hội đồng giải thưởng.

Xem thêm: Đồ Án Quy Trình Kiểm Tra Chất Lượng Sản Phẩm Rong Quá Trình Sản Xuất

Giải thưởng Loa Thành được bắt đầu từ năm 1988, sáng kiến của Hội Xây dựng Việt Nam (nay là Tổng hội Xây dựng Việt Nam), là cuộc thi Đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường đại học xây dựng và kiến trúc. Giải thưởng được tổ chức hàng năm, đến nay đã là năm thứ 31 và cơ quan điều hành cao nhất là Hội đồng giải thưởng. Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng được luân phiên trong các cơ quan.

Ban Tổ chức Giải thưởng do Tổng hội Xây dựng Việt Nam làm thường trực.

Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 31:

*

Thành viên Hội đồng chấm giải, đại diện của các đơn vị tổ chức dâng hương Văn Miếu.

*

*

Đại diện Ban tổ chức trao giải nhất cho tác giả các đồ án “Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan nghĩa trang” và “Công trình LAPAZ TOWER B”.

*

Trao giải cho các đồ án đoạt giải nhì.

*

*

Tri ấn các giảng viên hướng dẫn.

Xem thêm: Đáp Án Đuổi Hình Bắt Chữ 2019 Ahihi Đồ Ngốc, Đuổi Hình Bắt Chữ Ahihi By Cr Game

*

*

Giải thưởng Loa Thành như mọi năm luôn được chờ đợi vì đây là giải thưởng danh giá hàng đầu dành cho sinh viên, đánh dấu đồ án cuối cùng trước khi trở thành tân KTS của mỗi sinh viên.