(Pdf) Đồ Án Mạch Buck Converter Dc, Đồ Án 2: Thiết Kế Mạch Buck Converter Dc

Thiết kế mạch buck converter : Trong điện tử, bộ điều chỉnh là một thiết bị hoặc cơ chế có thể điều chỉnh liên tục sản lượng điện. Có nhiều loại bộ điều chỉnh khác nhau có sẵn trong lĩnh vực cung cấp điện. Nhưng chủ yếu, trong trường hợp chuyển đổi DC sang DC, có hai loại bộ điều chỉnh có sẵn: Tuyến tính hoặc Chuyển mạch .

Đang xem: đồ án mạch buck converter

Bộ điều chỉnh tuyến tính điều chỉnh đầu ra bằng cách sử dụng điện trở giảm và do bộ điều chỉnh tuyến tính này hiệu suất thấp hơn và tổn hao dưới dạng nhiệt.

Ở phía bên kia Bộ điều chỉnh chuyển mạch sử dụng cuộn cảm, Diode và một công tắc nguồn để truyền năng lượng từ nguồn của nó đến đầu ra.

Có ba loại bộ điều chỉnh chuyển mạch có sẵn.

1. Bộ chuyển đổi tăng áp ( Boost Regulator )

2. Bộ chuyển đổi Step-Down (Bộ điều chỉnh Buck)

3. Flyback 

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ mô tả mạch Switching Buck Regulator . Chúng tôi đã mô tả Thiết kế bộ điều chỉnh Buck trong hướng dẫn trước. Ở đây chúng ta sẽ thảo luận về các khía cạnh khác nhau của bộ chuyển đổi Buck và cách cải thiện hiệu quả của nó .

Contents

Sự khác biệt giữa Thiết kế mạch buck converter và Boost

Sự khác biệt giữa bộ điều chỉnh buck và bộ điều chỉnh tăng áp là, trong bộ điều chỉnh buck, vị trí của cuộn cảm, diode và mạch chuyển đổi khác với bộ điều chỉnh tăng áp. Ngoài ra, trong trường hợp bộ điều chỉnh tăng điện áp đầu ra cao hơn điện áp đầu vào, nhưng trong bộ điều chỉnh buck, điện áp đầu ra thấp hơn điện áp đầu vào.

Xem thêm: Tài Liệu Xử Lý Số Liệu Thống Kê Bằng Excel 2010, Tài Liệu Xử Lý Thống Kê Bằng Excel Chọn Lọc

Mạch giảm áp là một trong những cấu trúc liên kết cơ bản được sử dụng nhất được sử dụng trong SMPS. Đó là một lựa chọn phổ biến khi chúng ta cần chuyển đổi điện áp cao hơn sang điện áp đầu ra thấp hơn.

Giống như bộ điều chỉnh tăng, một bộ chuyển đổi buck hoặc bộ điều chỉnh buck bao gồm một cuộn cảm, nhưng kết nối của cuộn cảm ở giai đoạn đầu ra chứ không phải là giai đoạn đầu vào được sử dụng trong bộ điều chỉnh tăng.

Vì vậy, trong nhiều trường hợp, chúng ta cần chuyển đổi điện áp thấp hơn sang điện áp cao hơn tùy theo yêu cầu. Bộ điều chỉnh Buck chuyển đổi điện áp từ điện thế cao hơn sang điện thế thấp hơn.

Kiến thức cơ bản về Thiết kế mạch buck converter

*
*
*
*
*
*
*

Trong hình trên, Cout là tụ điện đầu ra và chúng tôi cũng sử dụng cuộn cảm và diode Schottky là những thành phần cơ bản cho bộ điều chỉnh chuyển mạch. Cũng có một mạng phản hồi được sử dụng. Các điện trở R1 và R2 tạo ra một mạch phân áp cần thiết cho giai đoạn khuếch đại lỗi và PWM của bộ so sánh. Điện áp tham chiếu của bộ so sánh là 1,25V.

Nếu chúng ta xem dự án một cách chi tiết, chúng ta có thể thấy rằng 75-78% hiệu suất đạt được bởi mạch điều chỉnh buck chuyển mạch MC34063 này. Hiệu quả hơn nữa có thể được cải thiện bằng cách sử dụng kỹ thuật PCB thích hợp và có được các quy trình quản lý nhiệt.

Xem thêm: Khóa Học Cờ Vua Online – Khóa Học Nhập Môn Cờ Vua Cho Người Mới Bắt Đầu

Ví dụ về việc sử dụng bộ điều chỉnh Buck-

Nguồn điện Dc trong ứng dụng điện áp thấpThiết bị di độngThiết bị âm thanhHệ thống phần cứng nhúng.Hệ thống năng lượng mặt trời v.v.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án