Đồ Án K1 Sinh Viên Kiến Trúc Hà Nội, Đồ Án K1: Quán Hoa

Đồ án K1 là một trong những công trình nghiên cứu quen thuộc của sinh viên Đại học kiến trúc khi bước vào năm cuối đại học.

Đang xem: đồ án k1

Đồ án K1 mặc dù chỉ là một công trình nghiên cứu những không gian nhỏ trong thiết kế kiến trúc nội thất nhưng nó lại hàm chứa rất nhiều công sức và thời gian của sinh viên. Hoàn thành đồ án K1 sẽ giúp cho sinh viên Kiến trúc vận dụng được kiến thức học được vào thực tế không những vậy qua đồ án K1 giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo trong công trình đầu tay của mình trước khi trở thành một kiến trúc sư trong tương lai.

Nội dung chính

I. Một số đồ án K1 tiêu biểu của sinh viên các trường đại học kiến trúc trong cả nướcII. Mục đích yêu cầu của đồ án K1III. Phạm vi nội dung nghiên cứu của đồ án K1IV. Quy định thực hiện đồ án K1 của sinh viên đại học Kiến trúc

I. Một số đồ án K1 tiêu biểu của sinh viên các trường đại học kiến trúc trong cả nước

*

Mục đích xây dựng nội dung đồ án K1

1. Đồ án K1 – thiết kế ký túc xá 5 tầng

Đồ án K1 – thiết kế ký túc xá 5 tầng được thực hiện dựa trên Nghị quyết số 18/NQ-CP của Chính phủ về chương trình phát triển nhà ở cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo, nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung, cho người có thu nhập thấp tại các khu vực đô thị.

*

Đồ án K1 – thiết kế ký túc xá 5 tầng

hướng dẫn tài liệu

2. Đồ án kiến trúc thiết kế nhà ghép khối kiểu biệt thự song lập 3 tầng

Đồ án kiến trúc thiết kế nhà ghép khối kiểu biệt thự song lập 3 tầng được thực hiện tại khu tái định cư Anh Dũng trên đường 353 Cầu Rào – Đồ Sơn, TP. Hải Phòng. Chính vì vậy, khu đất không chỉ có vị trí đẹp mà còn có nhiều ưu điểm thuận lợi cho mục đích phát triển trong tương lai.

*

Đồ án kiến trúc thiết kế nhà ghép khối kiểu biệt thự song lập 3 tầng

hướng dẫn tài liệu

3. Đồ án kiến trúc thiết kế nhà tháp 16 tầng

Thép 16 tầng là công trình kiến trúc phổ biến được xây dựng và thiết kế. Những công trình đó không chỉ được thiết kế với mục đích để làm nhà ở mà nó còn được thiết kế để làm văn phòng. Chính vì vậy trong đồ án kiến trúc thiết kế nhà tháp 16 tầng của mình bạn sinh viên đã có những tính toán chi tiết về công năng, mục đích sử dụng của từng không gian trước khi lên ý tưởng thiết kế.

*

Đồ án kiến trúc thiết kế nhà tháp 16 tầng

hướng dẫn tài liệu

4. Đồ án K1 – bản thuyết trình đồ án kiến trúc

Đồ án K1 – bản thuyết trình đồ án kiến trúc được bạn sinh viên thực hiện đảm bảo đầy đủ những yêu cầu kỹ thuật. Công trình trường học cần phải đảm bảo đầy đủ các khối phòng: khối phòng học, khối phòng nghỉ ngơi cho giáo viên, khối vệ sinh, các khối phục vụ khác, cảnh quan sân trường…

*

Đồ án K1 – bản thuyết trình đồ án kiến trúc

hướng dẫn tài liệu

5. Đồ án K1 – kỹ thuật trình bày đồ án kiến trúc

Đồ án kiến trúc là một công trình nghiên cứu thực tế. Tất cả những nghiên cứu và thiết kế của sinh viên đều được thực hiện dựa trên những số liệu thực tế. Chính vì vậy khi trình bày đồ án kiến trúc sinh viên cần phải lưu ý những yếu tố liên quan đến: kỹ thuật, thẩm mỹ và công năng sử dụng của công trình.

*

Đồ án K1 – kỹ thuật trình bày đồ án kiến trúc

hướng dẫn tài liệu

6. Đồ án kiến trúc dân dụng ký túc xá 4 tầng

Để thực hiện đồ án kiến trúc dân dụng ký túc xá 4 tầng sinh viên thực hiện nghiên cứu các văn bản pháp luật hiện hành trong xây dựng các công trình dân dụng, tìm hiểu thông tin chi tiết về công trình (vị trí, diện tích, hướng đất…), tìm hiểu yếu tố đặc điểm khí hậu và đặc điểm địa chất của vùng để có phương án thiết kế phù hợp.

*

Đồ án kiến trúc dân dụng ký túc xá 4 tầng

hướng dẫn tài liệu

7. Đồ án kiến trúc nhà ở tương lai thích ứng biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu là vấn đề khiến rất nhiều quốc gia lo lắng. Việt Nam là một trong những quốc gia có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người mà còn khiến tàn phá các công trình xây dựng. Đồ kiến trúc nhà ở – thích ứng biến đổi khí hậu là một chủ đề nghiên cứu thực tế và cấp thiết hiện nay.

Xem thêm: Báo Cáo Đồ Án Tốt Nghiệp Công Nghệ Thông Tin, Mẫu Đồ Án Tốt Nghiệp Công Nghệ Thông Tin Hay Nhất

*

Đồ án kiến trúc nhà ở tương lai thích ứng biến đổi khí hậu

hướng dẫn tài liệu

8. Câu hỏi đồ án K1 – kiến trúc xây dựng

Câu hỏi đồ án K1 gồm những nội dung liên quan sau. Quy trình thiết kế công trình xây dựng. Có mấy phương pháp xác định tầm nhìn? Quy định bố trí nối tiếp đường cong chuyển tiếp? Sử dụng tầm nhìn hai chiều trong thiết kế công trình xây dựng dân dụng? Thế nào là chiều dài ảo?

*

Câu hỏi đồ án K1 – kiến trúc xây dựng

hướng dẫn tài liệu

9. Đồ án kiến trúc dân dụng số 7: kiến trúc khách sạn

Đồ án kiến trúc dân dụng số 7: kiến trúc khách sạn được thực hiện dựa trên những kiến thức cơ bản của sinh viên về khách sạn và các công trình dân dụng nói chung. Không những vậy trước khi thiết kế bạn sinh viên đã tìm hiểu và phân tích chi tiết đặc điểm của khu đất để có phương án thiết kế phù hợp nhất.

Đồ án kiến trúc dân dụng số 7: kiến trúc khách sạn

hướng dẫn tài liệu

10. Quy trình đồ án kiến trúc – đồ án K1

Quy trình đồ án kiến trúc K1 được thực hiện với mục đích giúp sinh viên hiểu và thực hiện thiết kế công trình thực tế. Ngoài ra còn giúp sinh viên rèn thói quen làm việc có phương án để thực hiện đúng tiến độ và thời lượng của chương trình.

Quy trình đồ án kiến trúc – đồ án K1

hướng dẫn tài liệu

100++ Đồ án chi tiết đồ án K1

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

II. Mục đích yêu cầu của đồ án K1

*

Một số đồ án K1 tiêu biểu của sinh viên các trường đại học kiến trúc trong cả nước

Đồ án kiến trúc không chỉ đơn giản là một bài thi kết thúc chương trình đại học mà nó là cả tâm sức, linh hồn của người kiến trúc sư. Qua đồ án K1 người ta thấy được kỹ năng và cảm quan thiết kế của sinh viên Đại học Kiến trúc sau khi được học tập và đào tạo.

1. Đồ án K1 là gì?

Đồ án K1 hay còn được gọi là công trình kiến trúc nhỏ qua thực hiện nghiên cứu và thiết kế đồ án K1 sẽ giúp sinh viên kiến trúc có thể làm quen được với tổ hợp không gian kiến trúc. Điều này sẽ giúp sinh viên có tư duy, phát triển ý tưởng trong tất cả những không gian cần thiết kế kiến trúc hoặc nội thất.

2. Mục đích của đồ án K1

Đóng vai trò là một công trình nghiên cứu của sinh viên nên đồ án K1 là một trong những công trình mang lại những kỹ năng thực tế tốt nhất cho sinh viên kiến trúc trước khi ra trường:

Nâng cao tư duy cho sinh viên trước những không gian cần thiết kếGiúp sinh viên có khả năng sáng tạo và cảm nhận về cái đẹp một cách rõ nét và thực tế nhất.Qua đồ án K1 giúp sinh viên có thể làm quen với cách thiết kế kiến trúc dựa trên nhận thức, ý tưởng sáng tác… Từ đó đưa những tác phẩm của mình vào thực tế đời sống xã hội.

3. Yêu cầu của đồ án K1

Đồ án K1 là công trình nghiên cứu được sinh viên vận dụng một cách tốt nhất tất cả những kiến thức đã học được vào tác phẩm thiết kế của mình. Chính vì vậy, đồ án K1 không chỉ cần những mẫu thiết kế đẹp mà còn cần phải đạt được những tiêu chí liên quan đến thông số kỹ thuật và tính ứng dụng của thiết kế vào đời sống.

Xem thêm: Phương Trình Sóng Điện Từ ?

Tham khảo đồ án bê tông cốt thép 2 Đại học Xây dựng

Kỹ thuật thi công là gì? Kỹ thuật thi công trong đồ án công nghiệp – đồ án kỹ thuật thi công

III. Phạm vi nội dung nghiên cứu của đồ án K1

*

Nội dung chi tiết đồ án K1

Mặc dù là công trình nghiên cứu và thiết kế những không gian kiến trúc nhỏ nhưng đồ án K1 vẫn cần phải đảm bảo những yêu cầu liên quan đến thể loại công trình, quy mô xây dựng công trình trong đồ án K1:

1. Thể loại công trình

Quán hoặc cửa hàng nhỏ là đối tượng phù hợp để thiết kế trong đồ án K1Các sân chơi trẻ em hoặc những chòi nghỉ ở khu du lịchCác loại cổngNhững công trình kỷ niệm hoặc làm đẹp cho đô thị như đài phun nước, đài tưởng niệm

2. Quy mô xây dựng trong đồ án K1

Diện tích: khoảng 40 đến 50m2Các chức năng không gian cần đảm bảo không quá 4 khối phòng chức năng

IV. Quy định thực hiện đồ án K1 của sinh viên đại học Kiến trúc

Đối với đồ án K1 là công trình nghiên cứu nhỏ mặc dù phạm vi hẹp giúp sinh viên dễ bao quát toàn bộ không gian thiết kế tuy nhiên nó lại là bài đánh giá tổng kết những kiến thức sinh viên học được trên ghế nhà trường

1.Kế hoạch thực hiện đồ án K1

Kế hoạch thực hiện đồ án K1 sẽ do sinh viên tự lên kế hoạch và thực hiện dựa trên những nội dung thực tập có sẵn do nhà trường giao. Để có thể thực hiện tốt kế hoạch đồ án K1 của mình bạn sinh viên nên viết nhật ký thực tập từ đó giúp bạn sinh viên không bị bỏ sót nội dung thực tập. Điều này cũng giúp cho bạn sinh viên làm chủ được kế hoạch thực hiện đồ án K1 của mình mà không bị gấp rút thời gian hoặc không đủ thời gian hoàn thành đồ án K1

2. Khối lượng nội dung trong đồ án K1

Giống như nội dung đồ án thiết kế kiến trúc khác. Mặc dù đồ án K1 chỉ thiết kế những không gian nhỏ nhất định nhưng đồ án K1 vẫn phải đảm bảo đầy đủ những nội dung như:

Lý do lựa chọn đề tài và phạm vi nghiên cứu đề tàiNghiên cứu và phân tích đề tàiNghiên cứu và phân tích vị trí thiết kế để chỉ ra những ưu nhược điểm của khu vực thiết kếLên kế hoạch thiết kế và ý tưởng thiết kế cho công trìnhTính toán những thông số kỹ thuật và những nguyên vật liệu cần sử dụng trong thi côngXây dựng nội dung bản vẽ chi tiếtBáo cáo và tổng kế tiến trình thiết kế công trình

Đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp – xây dựng là gì?

Đồ án tốt nghiệp xây dựng – công trình xây dựng dân dụng

Đồ án K1 hay còn gọi là đồ án kiến trúc K1 mặc dù chỉ là một công trình thiết kế nhỏ để các bạn sinh viên chuyên ngành kiến trúc có thể làm quen với công việc thiết kế của mình trong tương lai. Không những vậy đồ án K1 còn là cách để các thầy cô có thể đánh giá được toàn diện kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên sau thời gian tham gia học tập tại trường. Mong rằng với những đóng góp của lingocard.vn có thể giúp các bạn sinh viên có thể hoàn thành tốt báo cáo đồ án K1 của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án