Danh Sách Đồ Án Điện Tử Viễn Thông, Lập Trình Vi Điều Khiển

Đồ án điện tử viễn thông và những slide đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông luôn được các bạn sinh viên quan tâm. Bởi đây là ngành học rất hot, nhiều người lựa chọn. Những bài đồ án điện tử viễn thông luôn cần chú trọng để cao và làm cẩn thận, chi tiết.

Đang xem: đồ án điện tử viễn thông

Ngay dưới đây, chúng tôi chia sẻ 10 mẫu đồ án điện tử viễn thông với nhiều chủ đề khác nhau để bạn đọc tìm hiểu và tham khảo.

I. 10 Mẫu đồ án điện tử viễn thông được đánh giá caoII. Ngành học điện tử viễn thông và những điều cần biết

I. 10 Mẫu đồ án điện tử viễn thông được đánh giá cao

Danh sách đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông dưới đây với nhiều chủ đề khác nhau sẽ giúp bạn hoàn thiện đồ án của mình tốt hơn.

1. Đồ án điện tử viễn thông: Thiết kế FTTH dựa trên công nghệ mạng quang thụ động

Đây là đề tài mang tính chất thực tiễn, sinh viên dựa vào kiến thức đã học để ứng dụng thiết kế FTTH dựa trên công nghệ mạng quang thụ động. Với những phần nội dung chính sau đây: Tổng quan về số liệu các kết quả thực hiện: số liệu tham khảo, kết quả sản phẩm, khả năng áp dụng.

Đồng thời, sinh viên cũng đưa ra những thiếu sót chính của đồ án tốt nghiệp và những bài học kinh nghiệm rút ra sau khi thực hiện hoàn thành đề án.

*

Đồ án điện tử viễn thông: thiết kế FTTH

hướng dẫn tài liệu

2. Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông: Thiết kế bộ lọc và tách kênh theo bước sóng plasmon bề mặt

Đồ án được thực hiện với nhiệm vụ nghiên cứu khả năng ghép nối năng lượng từ đường dẫn sóng quang học thông thường và mạch quang tích hợp. Từ đó để nghiên cứu sâu hơn và thiết kế bộ lọc và tách kênh.

Hệ thống cơ sở lý luận đưa ra đầy đủ giúp cho việc ứng dụng vào phần thiết kế dễ dàng và có sự kết nối hơn.

*

Đồ án điện tử viễn thông thiết kế bộ lọc và tách kênh

hướng dẫn tài liệu

3. Đồ án tốt nghiệp ngành điện tử viễn thông tại Học viện kỹ thuật Quân sự

Tên đề tài: Nghiên cứu kỹ thuật tối ưu hoá mạng chuyển tiếp Mimo. Nhiệm vụ của đề tài là nghiên cứu lý luận và thực tiễn để hiểu rõ hơn về mạng chuyển tiếp Mino. Bài báo cáo được thực hiện với 3 phần nội dung chính sau đây:

Tổng quan về truyền thông hợp tác MinoTối ưu mạng hợp tác MimoKết hợp tối ưu máy thu phát trong các hệ thống MiMo chuyển tiếp không tái sinh.

*

Đồ án tốt nghiệp ngành điện tử viễn thông tại Học viện kỹ thuật Quân sự

hướng dẫn tài liệu

4. Đồ án ứng dụng công nghệ thông tin cho điện tử viễn thông

Đồ án ứng dụng PROTEL DXP 2004 – công cụ hỗ trợ thiết kế mạch điện tử hoàn hảo. Đây là bộ công cụ có ứng dụng lớn trong điện tử viễn thông. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu rõ và không biết cách ứng dụng thế nào cho hợp lý nhất. Đây là lý do vì sao sinh viên tiến hành thực hiện đề tài này.

*

Đồ án ứng dụng công nghệ thông tin cho điện tử viễn thông

hướng dẫn tài liệu

5. Đồ án điện tử viễn thông: Nghiên cứu bộ nguồn ngắt mở trong các tivi LCD đời mới

Đây là một đề tài nghiên cứu lý thuyết và nghiên cứu thiết bị đã có sẵn, cụ thể là bộ nguồn ngắt mở trong các tivi LCD đời mới.

*

Đồ án điện tử viễn thông nghiên cứu bộ nguồn tắt mở ở tivi LCD

hướng dẫn tài liệu

6. Nghiên cứu xây dựng kênh thông tin vô tuyến điều khiển cho máy bay không người lái

Phương tiện bay không người lái (UAV) có nhiều chức năng khác nhau và được nghiên cứu trong hàng trăm năm qua. Với đồ án điện tử viễn thông này, sinh viên đưa ra cơ sở lý luận liên quan đến UAV: lịch sự phát triển, vai trò, chức năng, hoạt động như thế nào…

Với những nghiên cứu cụ thể để xây dựng một kênh thông tin vô tuyến phù hợp nhất.

*

Nghiên cứu xây dựng kênh thông tin vô tuyến điều khiển cho máy bay không người lái

hướng dẫn tài liệu

7. Đồ án tốt nghiệp ngành điện tử viễn thông

Đề tài liên quan đến vấn đề: hệ thống thông tin quang và nguyên lý ghép kênh bước sóng WDM. Với nội dung này, sinh viên đưa ra các định nghĩa, sơ đồ khối tổng quát, phân loại hệ thống, những ưu, nhược điểm của công nghệ này. Nếu bạn đang tìm một tài liệu để hiểu rõ về công nghệ WDM thì không nên bỏ qua đồ án này.

Xem thêm: cách tính giá nhân công trong dự toán g8

*

Đồ án điện tử viễn thông

hướng dẫn tài liệu

8. Đồ án điện tử viễn thông: điều khiển từ xa bằng hồng ngoại

Điều khiển từ xa bằng hồng ngoại đóng vai trò quan trọng và mang đến nhiều ứng dụng trong cuộc sống của chúng ta. Với đồ án này, sinh viên phân tích cấu tạo, nguyên lý hoạt động, những ưu nhược điểm, đồng thời đưa ra phương án và đề xuất nhằm tối ưu việc sử dụng điều khiển, mở rộng ứng dụng của nó sang nhiều ngành nghề khác nhau.

*

Đồ án điện tử viễn thông: điều khiển từ xa bằng hồng ngoại

hướng dẫn tài liệu

9. Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông của sinh viên Vũ Hồng Sơn

Đây là đồ án khai thác vấn đề: các loại điều khiển từ xa, các linh kiện sử dụng. Sau đó đưa ra thiết kế hệ thống và thi công mạch cho ứng dụng.

*

Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông của sinh viên Vũ Hồng Sơn

hướng dẫn tài liệu

10. Mẫu Slide đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông

Đề tài: Nghiên cứu kỹ thuật định vị phát xạ gây can nhiễu trong kiểm soát tần số vô tuyến. Slide trình bày những nội dung chính của đề tài với cấu trúc 3 chương rõ ràng. Màu sắc cũng như bố cục của slide cũng được đánh giá cao, màu nền phù hợp với đề tài, chữ viết rõ ràng, khoa học.

*

Mẫu Slide đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông

hướng dẫn tài liệu

100+ Đồ án điện tử viễn thông hay nhất

10 mẫu đề án kinh doanh với nhiều ngành nghề khác nhau

Tham khảo ngay 10 mẫu luận văn bảo hiểm xã hội được đánh giá cao

II. Ngành học điện tử viễn thông và những điều cần biết

1. Điện tử viễn thông là gì?

Điện tử viễn thông là ngành áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất để Nâng cao chất lượng sản xuất, giúp ích cho những hoạt động của con người.

Điện tử viễn thông là ngành Khá rộng, nó chia thành nhiều lĩnh vực phong phú khác nhau. Ví dụ như sáng tạo, nghiên cứu, mạng viễn thông… Tùy vào lĩnh vực mà bạn chọn trong quá trình học sẽ quyết định đến vị trí làm việc sau này.

2. Điện tử viễn thông học những gì?

Như đã chia sẻ ở trên, ngành điện tử viễn thông rất rộng, mở ra cơ hội việc làm đa dạng sau khi ra trường. Vậy, sinh viên học ngành này sẽ được đào tạo những gì?

Tìm hiểu và bổ sung các kiến thức liên quan đến hệ thống truyền dẫn thông tin, cáp quang, vệ tinh, hệ thống truyền tin không dây. Hầu hết các kiến thức liên quan đến mạng viễn thông, sinh viên đều sẽ được tìm hiểu.Định vị dẫn đường đây: Lĩnh vực này khá quan trọng trong ngành hàng không, phục vụ và quyết định cho việc hạ cánh an toàn, bay đúng hướng… Sinh viên học ngành điện tử viễn thông cũng sẽ được tìm hiểu và học về chuyên ngành này.

3. Những tố chất của sinh viên học điện tử viễn thông

Đây là ngành học quy tụ kiến thức của nhiều ngành khác, đòi hỏi người học có nhiều tố chất thì mới giỏi được. Dưới đây là một số tố chất, hãy tham khảo để biết mình có phù hợp với ngành nghề này hay không?

Thông minh và năng động: Cần sự năng động, thông minh, không ngừng sáng tạo để tìm tòi ra những điều mới.Giỏi ngoại ngữ: Các tài liệu liên quan đến thông tin tín hiệu, thông số kỹ thuật… Đều bằng tiếng anh. Vì vậy, người học điện tử viễn thông phải giỏi tiếng anh, không ngừng nâng cao trình độ ngoại ngữ.Tố chất kiên trì và nhẫn nại: Trong hầu hết các công việc, tố chất kiên trì và nhẫn nại là không thể thiếu. Trong quá trình làm việc, không thể tránh khỏi những ảnh hưởng từ bên ngoài, nếu không kiên nhẫn để tìm hiểu và xử lý vấn đề thì sự cố sẽ không được xử lý nhanh chóng, ảnh hưởng đến tiến độ công việc.Khả năng làm việc nhóm: Điện tử viễn thông là một ngành công nghệ cao, khi làm việc sẽ làm theo một dây chuyền. Mỗi vị trí khác nhau sẽ đảm nhiệm vai trò khác nhau, cần phải kết hợp với nhau để hoàn thành công việc ăn ý, chuẩn khớp.

4. Cơ hội việc làm của sinh viên học điện tử viễn thông

Đây là một ngành nghề có cơ hội việc làm cao, ngành nghề vô cùng tiềm năm. Trong những năm vừa qua và cả tương lai, chắc chắn nhu cầu tuyển dụng sẽ không hạ nhiệt.

Ngành học này rộng nên sinh viên có nhiều cơ hội làm ở nhiều vị trí khác nhau. Tuỳ vào năng lực cũng như kinh nghiệm mà mức lương và vị trí sẽ có sự linh động theo. Tuy nhiên, mặt bằng lương của ngành này thường cao hơn nhiều ngành khác.

Người học điện tử viễn thông có thể làm chuyên viên thiết kế, tối ưu mạng, quy hoạch mạng… tại các công ty viễn thông… Một số vị trí có thể ứng tuyển như:

Chuyên viên tư vấn, vận hành, điều hành kỹ thuật, thiết kế… Người học thông tin điện tử có thể làm việc ở rất nhiều nơi trong đài truyền hình, làm việc trong các đài phát thanh… những công ty chuyên về lĩnh vực truyền thông điện tử, những công ty sản xuất mạch điện tử viễn thông…Có thể đảm nhận vai trò giám đốc kỹ thuật tại các công ty doanh nghiệp, có thể ứng tuyển làm các vị trí trường bộ phận kỹ thuật tại các công ty doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử viễn thông, truyền thông… nếu người đó thực sự có năng lực và kinh nghiệm, thì cơ hội việc làm là rất nhiều.Ngoài ra còn rất nhiều vị trí khác để bạn có thể lựa chọn và ứng tuyển tùy theo năng lực và sở thích của mình, bạn cũng có thể ứng tuyển vào các vị trí nhân viên, chuyên viên thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại các công ty viễn thông, công ty sản xuất phần mềm thế giới di động, các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ điện tử.

Xem thêm: trắc nghiệm phương trình chứa ẩn dưới dấu căn

Top 10 mẫu báo cáo thực tập quản trị mạng đúng chuẩn nhất

10+ Báo cáo thực tập tại đài phát thanh truyền hình hay nhất

Để hoàn thành được đồ án điện tử viễn thông xuất sắc, sinh viên cần vận dụng kiến thức đã học với những điều thực tế. Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ cách triển khai vấn đề và cách lựa chọn đề tài phù hợp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án