Top 10 Đồ Án Công Nghiệp Tốt Nghiệp, Đồ Án Tốt Nghiệp

Đồ án công nghiệp với nhiều ngành nghề, đề tài khác nhau. Tùy thuộc vào ngành học cũng như yêu cầu của giảng viên hướng dẫn để sinh viên thực hiện theo.

Dưới đây là tổng hợp 10 mẫu đồ án công nghiệp được đánh giá cao với nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể tham khảo để biết cách trình bày và triển khai vấn đề

I. 10 Mẫu đồ án công nghiệp được đánh giá cao

1. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp kiến trúc, thi công

Công nghiệp xây dựng là một trong những ngành quan trọng và đang phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, ở tất cả các công ty xây dựng, quá trình hoạt động luôn được chú tâm đến. Sinh viên thực tập tại đơn vị Công ty cổ phần xây dựng số 2 – VinaConex và làm báo cáo: Giới thiệu tổng quan, tìm hiểu hoạt động về công ty; trình bày công trình thực tập và những vấn đề được giao. Sinh viên cũng rút ra được những bài học sau khi kỳ thực tập kết thúc.

Đang xem: đồ án công nghiệp tốt nghiệp

*

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp kiến trúc, thi công

hướng dẫn tài liệu

2. Báo cáo đồ án công nghệ may

Bài báo cáo đồ án công nghiệp ngành công nghệ may: triển khai công việc của chuyên viên đảm bảo chất lượng hàng may mặc quần áo trong xí nghiệp may khu V – Nhà Bè. Bài báo cáo gồm có 3 phần chính:

Tổng quan về công tác quản lý chất lượng trong ngành mayPhần hai triển khai công việc của chuyên viên đảm bảo chất lượng hàng may mặc trong xí nghiệp may khu V jean – Nhà BèKết luận và đề nghị.

*

Báo cáo đồ án công nghệ may

hướng dẫn tài liệu

3. Đồ án tốt nghiệp công nghiệp – Máy CNC phay Mạch in

Tên đề tài: Máy CNC phay Mạch in

Sinh viên viết báo cáo rõ ràng, ghi những công việc từng tuần thực hiện và báo cáo với giáo viên. Mục tiêu của đồ án đưa ra đó là:

Tìm hiểu nguyên lý và cách điều khiển động cơ ServoTìm hiểu về Driver Servo – C10A…

Để biết rõ hơn về nhiệm vụ thực hiện cũng như cách sinh viên triển khai đề tài, bạn có thể tải và xem chi tiết.

*

Đồ án tốt nghiệp công nghiệp – Máy CNC phay Mạch in

hướng dẫn tài liệu

4. Đồ án: Mạng truyền thông công nghiệp PLC

Đồ án trình bày rõ những nội dung bao gồm lý thuyết và thực hành mà sinh viên đã thực hiện. Đồng thời trả lời vấn đáp của giáo viên hướng dẫn.

Đây là mẫu đồ án khá phổ biến được nhiều sinh viên tham khảo bởi chất lượng tốt, triển khai nội dung, lập luận chặt chẽ.

*

Đồ án: Mạng truyền thông công nghiệp PLC

hướng dẫn tài liệu

5. Đồ án công nghiệp: Thiết kế cài đặt và khắc phục sự cố mạng truyền thông công nghiệp

Để hoàn thành tốt phần thực hành và đề xuất những giải pháp khắc phục. Sinh viên cũng nghiên cứu và đưa ra những tiêu chuẩn đánh giá, phương pháp chung.

Các cách khắc phục sự cố cũng được nêu ra rõ ràng và lần lượt từng mục một (nguyên nhân, giới thiệu, hướng xử lý)

*

Đồ án công nghiệp: Thiết kế cài đặt và khắc phục sự cố mạng truyền thông công nghiệp

hướng dẫn tài liệu

6. Đồ án nhà công nghiệp: Thi công nhà công nghiệp 1 tầng

Đồ án với chủ đề: Thi công nhà công nghiệp 1 tầng khung bê tông cốt thép lắp ghép. móng lắp ghép. Cấu trúc chung của bài đồ án được thực hiện với các nội dung sau:

Đặc điểm kinh tế – kỹ thuật của công trìnhPhương hướng tổ chức thi công tổng quátTính khối lượng công tác thi công

Tất cả các số liệu, dẫn chứng đưa ra trong bài đều là đúng và được trích nguồn đầy đủ. Vì vậy, đồ án hoàn toàn chuyên nghiệp và hợp lệ.

*

Đồ án nhà công nghiệp: Thi công nhà công nghiệp 1 tầng

hướng dẫn tài liệu

7. Tham khảo đồ án kết cấu thép nhà công nghiệp một nhịp một tầng

Đồ án hoàn toàn về thực hành và công trình thực tế với các số liệu đưa ra chi tiết từng hạng mục, bao gồm: xác định kích thước chính của khung ngang, xác định tải trọng lên khung ngang…

Nếu bạn đang tìm một tài liệu ghi chi tiết công thức, số liệu cũng như cách xử lý số liệu về kết cấu thép nhà công nghiệp thì đây là một mẫu đồ án không thể bỏ qua

*

Tham khảo đồ án kết cấu thép nhà công nghiệp một nhịp một tầng

hướng dẫn tài liệu

8. Đồ án công nghiệp ngành may

Đồ án được thực hiện với đề tài: Tìm hiểu công tác an toàn lao động trong doanh nghiệp may.

An toàn lao động đóng vai trò quan trọng và luôn được cải thiện trong tất cả các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành may. Sinh viên thực hiện đồ án đưa ra những lý thuyết chi tiết về: những yếu tố ảnh hưởng đến an toàn lao động, nguyên nhân xảy ra tai nạn, thực trạng và đưa ra những giải pháp nhằm hạn chế an toàn lao động trong ngành may. Đồ án thiên về lý thuyết tuy nhiên lại có tính ứng dụng và thực tiễn cao nên được đánh giá khá tốt.

Xem thêm: Khóa Học Lập Trình Plc – Học Lập Trình Plc Ở Đâu Tốt

*

Đồ án công nghiệp ngành may

hướng dẫn tài liệu

9. Đồ án kiến trúc công nghiệp

Đồ án kiến trúc công nghiệp với đề tài: Thiết kế kiến trúc nhà máy bia công suất 100 triệu lít/năm. Nhà máy sản xuất 3 loại bia: Bia hơi, bia chai và bia lon.

Số liệu ban đầu được lấy từ thực trạng của khu công nghiệp và tài liệu công nghệ dây chuyền. Kết quả mà sinh viên trình bày trong đồ án bao gồm: phần thuyết minh về đề xuất, phương án kiến trúc, địa điểm… Và phần thứ 2 là phần bản vẽ chi tiết: mặt bằng định vị, mặt bằng tổng thể, mặt bằng cắt ngang…

*

Đồ án kiến trúc công nghiệp

hướng dẫn tài liệu

10. Đồ án kiến trúc công nghiệp 1 cụm sản xuất TTCN làng nghề công nghệ mới Đúc Đồng Ngũ Xã

Sinh viên thực hiện đồ án đã đưa ra chi tiết cơ sở xây dựng bao gồm: vị trí khu đất thế nào, có lợi thế ra sao, những đặc điểm chức năng của công nghệ sản xuất truyền thống.

Ở phần thực hành là trình bày ý tưởng thiết về, bao gồm phần lý giải và bản vẽ chi tiết.

*

Đồ án kiến trúc công nghiệp 1 cụm sản xuất TTCN làng nghề công nghệ mới Đúc Đồng Ngũ Xã

hướng dẫn tài liệu

100+ Đồ án công nghiệp hay nhất

Top 10 luận văn thạc sĩ giáo dục học không thể bỏ qua

10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua

II. Những kinh nghiệm khi làm đồ án công nghiệp

1. Đề tài làm đồ án

Công nghiệp là cụm từ rất rộng bao gồm công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Tuỳ vào ngành học của sinh viên mà đề tài làm đề án sẽ khác nhau hoàn toàn. Có thể kể đến một số ngành công nghiệp phổ biến đó là: Công nghiệp may, công nghiệp cơ khí, kiến trúc, công nghiệp thực phẩm, hóa chất…

Đồ án mà sinh viên thực hiện có đề tài tự đề xuất hoặc làm theo một yêu cầu chung từ giáo viên hướng dẫn. Tuy nhiên, dù đề tài là gì thì việc triển khai cũng cần bám sát đề tài, không lan mang.

ảnh 11

Đề tài làm đồ án công nghiệp phụ thuộc vào ngành mà bạn lựa chọn

2. Nội dung đề tài cần đảm bảo những yếu tố nào?

Làm đồ án tốt nghiệp hay thực tập thì sinh viên cũng cần giải quyết được 3 vấn đề sau:

làm gì: Nhiệm vụ mà mình được giao là gì? Trong trường hợp không được giao nhiệm vụ cụ thể, sinh viên cần xác định được rõ nhiệm vụ mình cần hoàn thành trong đồ ánLàm như thế nào: làm như thế nào chính là cách mà sinh viên triển khai, bao gồm những ý sau: Tìm hiểu nhiều nguồn tài liệu trong và ngoài nước về vấn đề mình đang lại, ghi chép lại những thông tin đó để sau này sử dụng và trích dẫn trong mục lục. Từ những thực trạng để đánh giá, đưa ra những phương án giải quyết, đồng thời lý giải lý do tại sao mình lại đề xuất phương án đó. Thiết kế chi tiết theo đề xuất mà mình đưa ra (bản vẽ, mô hình, thí nghiệm…)Kết quả như thế nào: bất kỳ một công trình nào đòi hỏi trình bày kết quả. Kết quả đưa ra phải là chi tiết và hữu hình, sinh viên đánh giá so với mục tiêu ban đầu xem là đã hoàn thành chưa. Và đưa ra những bài học kinh nghiệm sau khi hoàn thành bài đồ án.

3. Các bước tiến hành khi làm đồ án tốt nghiệp

Nhận đề tàiTìm tài liệu tham khảo. Đây là khâu rất quan trọng. Có tài liệu tham khảo tốt sẽ đảm bảo đồ án thành công tốt.Nghiên cứu sơ bộ tài liệu và đề tài, sau đó viết đề cương (sơ bộ) của đồ án và thông qua giáo viên hướng dẫn, bộ môn có trách nhiệm duyệt đề cương chính thức. Đề cương sẽ giúp sinh viên khái quát vấn đề trước khi đi vào chi tiết. Cái tổng thể phải được hình dung trước, làm trước cái chi tiết.Tiến hành nghiên cứu lý thuyết, làm thực nghiệm theo nội dung đề tài đã được vạch ra trong đề cương. Vừa làm vừa viết đồ án để thực hiện đúng tiến độ do giáo viên hướng dẫn đề ra.Hoàn chỉnh đồ án tốt nghiệp. Nộp đồ án cho thầy hướng dẫn duyệt lần cuối.Nộp 04 đồ án cho bộ môn (1 cho giáo viên hướng dẫn, 1 cho bộ môn, 1 cho phản biện, 1 cho phòng Đào tạo quản lý sau chuyển sang thư viện).Bộ môn tổ chức đánh giá, xét duyệt lần cuối kết quả từng đồ án (quyển và test chương trình, phần cứng, sơ đồ thiết kế… ), chuyển kết quả duyệt của Bộ môn và nộp đồ án (02 bộ) cho phòng đào tạo.Phòng đào tạo chuyển đồ án cho phản biện (trong khoảng 03-05 ngày phản biện chấm, và nộp bản nhận xét của phản biện về cho Phòng đào tạo).Hội đồng xét tư cách bảo vệ tốt nghiệp họp ra quyết định danh sách chính thức được bảo vệ tốt nghiệp.Chuẩn bị bảo vệ tốt nghiệp: chuẩn bị pp chiếu, bảo vệ thử, viết tóm tắt nội dung bảo vệ, chuẩn bị máy tính và máy chiếu, bản vẽ các loại …

4. Xây dựng đề cương của đồ án

Xây dựng đề cương đồ án công nghiệp là quan trọng và phải thông qua phê duyệt của giáo viên hướng dẫn thì mới được tiến hành thực hiện.

Từ nội dung và nghiên cứu ban đầu để đưa ra đề cương chi tiết nhất, trình bày các mục càng chi tiết càng tốt để thấy được các khung tổng quát. Như vậy, sau khi hoàn thành đề cương, bạn sẽ hoàn thành đồ án nhanh chóng, không bị lúng túng trong việc triển khai các vấn đề.

Xem thêm: Móc Treo Quần Áo Tiết Kiệm Diện Tích Phòng Ngủ, 5 Cách Treo Quần Áo Tiết Kiệm Diện Tích Phòng Ngủ

Top 10 mẫu báo cáo thực tập quản trị mạng đúng chuẩn nhất

Top 10 mẫu báo cáo thực tập ngành kỹ thuật môi trường đúng chuẩn

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cách viết và trình bày đồ án công nghiệp. Bạn có thể tham khảo các mẫu đồ án này để dễ dàng hoàn thành bài của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án