Đồ Án Công Nghiệp Nhà Máy Lắp Ráp Tivi, Đồ Án K6 Nhà Máy Lắp Ráp Điện Tử

ĐỒ ÁN: NHÀ MÁY LẮP RÁP ĐIỆN TỬ

Vị trí khu đất:Khu đất tương đối bằng phẳng với diện tích 8,2 ha, xung quanh là các nhà máy công nghiệp Các hướng giao thông tiếp cận: Khu đất có giao thông tiếp cận rất thuận lợi. Nằm trên trục đường giao thông chính, tiếp giáp đường quốc lộ thuận tiện cho việc nhập hàng và xuất hàng, vận chuyển nhanh. Phân tích vi khí hậu: Khu đất có khả năng đón gió Đông Nam tốt. Hướng Tây được che bởi dải cây xanh cao, sử dụng các vật liệu chống nóng. Các hệ thống lam chống nắng và chớp thông gió được bố trí hợp lý. Trục định vị khu đất: Trên cơ sở phân tích khu đất, trục định dạng khu đất, điều kiện vi khí hậu, giao thông và hướng tiếp cận đưa ra được trục định vị các hạng mục công trình trong khu đất. Giải pháp tổng mặt bằng: Dựa vào trục định vị đưa ra giải pháp mặt bằng và hình khối phù hợp đồng thời thỏa mãn vi khí hậu, môi trường.

*

Giao thông rõ ràng, tổng mặt bằng sinh động, thông gió và chiếu sáng tốt. Song song với trục đường chính thuận lợi cho giao thông.

Đang xem: đồ án công nghiệp nhà máy lắp ráp tivi

Xem thêm: phong cách ăn mặc cá tính

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Font Excel Online Hiệu Quả Nhất Khi Văn Bản Bị Lỗi Font

Tạo góc nhìn cảnh quan tốt, phân khu chức năng hợp lí. Luồng hàng, luồng người mạch lạc, rõ ràng.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA NHÀ MÁY LẮP RÁP ĐIỆN TỬ

Để có sản phẩm điện tử thường qua 2 công đoạn chính: sản xuất linh kiện, phụ kiện và lắp ráp thành sản phẩm hoàn chỉnh. Tuy nhiên ở nước ta hiện nay các nhà máy điện tử chủ yếu mới thực hiện được công đoạn lắp ráp để có sản phẩm hoàn chỉnh. Đối với các nhà máy lắp ráp điện tử, để tiện cho việc giao dịch, phân phối sản phẩm cũng như để tiện cho cán bộ công nhân viên tới nơi làm việc có thể bố trí trong thành phố. Tuy nhiên, do phải tuân thủ chế độ vệ sinh nghiêm ngặt nên dùng các biện pháp như tạo hồ nước, trồng cây xanh,… để ngăn bụi.

*

*

*

Với nhà xưởng công nghiệp, việc duy trì sự lưu thông liên tục của gió và không khí là điều kiện không thể nào thiếu cho quá trình sản xuất. Hệ thống chớp nhôm cố định sẽ đảm bảo thông thoáng cho công trình, đồng thời vẫn ngăn được mưa hắt và góp phần tạo vẻ đẹp hiện đại cho công trình

*

Các hình ảnh minh họa công trình

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án