Đồ Án Chưng Cất Tinh Dầu Sả Năng Suất 150Kgmẻ, Tailieuxanh

lingocard.vn là nơi chia sẻ, tìm kiếm Sách, bài giảng, slide, luận văn, đồ án, tiểu luận, nghiên cứu phục vụ cho việc học tập ở hầu hết các ngành Nhiệt Lạnh, Năng lượng mới, Cơ điện tử, Xây dựng, Cơ khí chế tạo, Quản trị kinh doanh, Makerting, Ngân hàng, …lingocard.vn còn là nơi thảo luận, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế lĩnh vực Cơ nhiệt điện lạnh, Thủy lực khí nén, Điện tự động hóa, Công nghệ ô tô và Công nghiệp sản xuất xi măng…

Đang xem: đồ án chưng cất tinh dầu

BÀI GIẢNG

Bài giảng kỹ thuật

Bài giảng kinh tế

Bài giảng xã hội

LUẬN VĂN

Luận văn kỹ thuật

Luận văn kinh tế

Luận văn xã hội

ĐỀ THI

Đề thi kỹ thuật

Đề thi kinh tế

GÓC KỸ THUẬT NGOẠI NGỮ CỬA SỔ IT

Phần mềm chuyên ngành

Mẹo vặt IT

VIDEO MT PURCHASE

*

Xem thêm: (Doc) Bai Tiểu Luận Marketing Sản Phẩm Mới, Tiểu Luận Chiến Lược Marketing Cho Sản Phẩm Mới

Tinh dầu được ví như nhựa sống, tinh hoa của cây, mang đầy đủ những phẩm chất quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho mỗi loại cây như: mùi hương, vị, màu sắc, tình chất hóa học, lý học ……Từ lâu con người đã biết sử dụng tinh dầu để phục vụ đời sống như dùng trong chế biến các món ăn, dùng để đuổi côn trùng, chữa bệnh, làm đẹp … nhưng do chưa biết cách thu hồi và sử dụng tinh dầu nên chưa sủ dụng được hết tiềm năng của các loại tinh dầu.Ngày nay với sự phát triền của khoa học kỹ thuật, con người đã biết các thu nhận tinh dầu phục vụ cho nhiều lĩnh vực trong đời sống hơn. Tinh dầu được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực trong đời sống như: thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, y tế, văn hóa …. mang lại hiểu quả cao cho kinh tế, nâng cao chất lượng sống cho xã hội.Tinh dầu sả là một trong những loại tinh dầu phổ biến, có giá trị kinh tế cao và được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm, y dược, làm gia vị ….Với mục đích tìm hiểu về một quy trình sản xuất tinh dầu, được sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo – TS. Nguyễn Ngọc Hoàng, đồ án này em được trình bày về “Tính toán thiết kế thiết bị chưng cất tinh dầu sả năng suất 150kg/mẻ “.NỘI DUNG:PHẦN 1: CƠ SỞ LÝ THUYẾT 2I – Tổng quan về tinh dầu và phương pháp sản xuất tinh dầu 21 – Khái niệm về tinh dầu. 22 – Tính chất vật lý và các thành phần hóa học của tinh dầu. 22.1. Tính chất vật lý của tinh dầu. 22.2. Thành phần hóa học của tinh dầu. 23 – Phương pháp sản xuất tinh dầu. 23.1 Phương pháp chưng cất 23.2. Phương pháp cơ học 113.3. Phương pháp trích ly 113.4. Phương pháp hấp thụ 113.5. Phương pháp lên men 12II – Giới thiệu về cây Sả, tinh dầu Sả 121 – Giới thiệu về cây Sả 122 – Tác dụng sinh học và công dụng 13PHẦN 2: QUY TRÌNH SẢN XUẤT 2I – Quy trình sản xuất tinh dầu Sả 2II – Thuyết minh quy trình 21. Nguyên liệu 22. Xử lý nguyên liệu 23. Chưng cất 154. Ngưng tụ 155. Phân ly 2PHẦN 3: TÍNH TOÁN VÀ THIẾT KẾ THIẾT BỊ 2I – Cân bằng vật chất và năng lượng 21. Lượng nước cần thiết để bay hơi 22. Nhiệt độ chưng cất 23. Nhiệt lượng cung cấp cho nồi chưng. 2II. Tính toán thiết bị 21 – Thiết bị chưng cất 21.2. Nắp thiết bị 21.3. Cổ nồi 231.4. Vòi voi 21.5. Đáy thiết bị 241.6. Giỏ đựng nguyên liệu 241.7. Vật liệu làm thiết bị chưng cất 241.8. Độ bền nồi chưng cất 262. Thiết bị ngưng tụ 272.1. Các thông số đã biết 272.2. Nhiệt lượng để ngưng tụ hơi tinh dầu – nước hoàn toàn thành lỏng 283.3. Nhiệt lượng để làm lạnh hỗn hợp tinh dầu – nước 294.4. Xác định bề mặt truyền nhiệt 293. Thiết bị phân ly 35KẾT LUẬN 36TÀI LIỆU THAM KHẢO 37LINK DOWNLOAD

*
*
*

Xem thêm: cách gạch chân chữ trong excel 2003

Chuyên mục: D. Luận vănD. Luận văn chuyên ngành Hóa học – Vật liệu (Chemistry & Materials)D. Luận văn kỹ thuật

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án