Định vị bưu gửi Vnpost, định vị bưu phẩm chuyển phát nhanh DHL thế nào?

[ad_1]Khi mua hàng online trên website META.vn hay bất kì một website thương mại điện tử nào khác, chắc chắn bạn sẽ rất quan tâm khi nào mình nhận được hàng, kiện hàng của mình đang ở đâu… Hiểu được những nhu cầu tất yếu này của người mua hàng, các công ty chuyển phát đã ra mắt tính năng định vị bưu phẩm, định vị bưu kiện vô cùng tiện ích để giúp bạn có thể theo dõi quá trình di chuyển của hàng hóa. Và trong bài viết này, META sẽ giúp bạn kiểm tra định vị bưu gửi Vnpost, định vị bưu phẩm chuyển phát nhanh DHL (2 trong số rất nhiều hãng chuyển phát được tin dùng nhất hiện nay) một cách chi tiết nhất.


Định vị bưu phẩm


Định vị bưu gửi là gì?

Định vị bưu gửi (còn được biết đến với cái tên tra cứu đơn hàng/bưu phẩm…). Đây là một hoạt động cần thiết khi bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển của các hãng vì việc này giúp bạn theo dõi, kiểm soát bưu kiện của mình tốt hơn.

Để định vị được bưu phẩm đòi hỏi bạn phải có vận đơn hoặc nắm được mã của vận đơn (được hiểu là một mã số để người dùng có thể kiểm tra, định vị hàng hóa một cách đơn giản, nhanh gọn và chính xác) đó.

  • Nếu bạn là người gửi hàng (người bán hàng): Sau khi gửi hàng, bạn sẽ nhận được một phiếu có đầy đủ các thông tin cần thiết về người gửi cũng như người nhận hàng và trên đó có kèm mã vận đơn.
  • Còn nếu bạn là người nhận hàng (người mua hàng): Bạn có thể liên hệ người gửi (người bán hàng) cung cấp cho mình mã vận đơn để thuận tiện cho việc định vị bưu phẩm khi cần thiết.

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng đài Giao Hàng Nhanh (GHN) là gì? Tìm nhanh địa chỉ chi nhánh GHN ở đâu?


Khi nào bạn cần định vị bưu gửi, bưu kiện?

Thông thường, khi đặt hàng qua mạng bạn sẽ phải xác định mất một khoảng thời gian để nhận hàng (thời gian này có thể ngắn hoặc dài tùy thuộc từng hãng vận chuyển và khoảng cách địa lý nơi bạn ở với người bán hàng). Tuy nhiên, nếu trong trường hợp đã đến thời gian quy định nhận hàng hoặc qua thời gian này nhiều ngày mà bạn vẫn chưa nhận được kiện hàng của mình thì bạn có thể track xem tình trạng hàng hóa của mình như thế nào.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại thông tin về địa chỉ, số nhà, số điện thoại đã cung cấp cho bên bán hàng để xem có sai sót gì không nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Mã zip code là gì? Hướng dẫn cách tra zip code 63 tỉnh thành Việt Nam


Hướng dẫn chi tiết định vị bưu gửi Vnpost

Bước 1:

Bạn truy cập vào website http://www.vnpost.vn/ (trang web chính thức của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam – Vnpost).

Bước 2: 

Bạn chọn mục “Tra cứu – Định vị” ở góc bên trái màn hình trên thanh công cụ.

Định vị bưu phẩm Vnpost

Bước 3:

Bạn điền mã bưu gửi vào khoảng trống của mục “Định vị bưu gửi” rồi kích vào biểu tượng tra cứu (nút màu vàng bên cạnh) hoặc nhấn “Enter”.

Định vị bưu kiện

Nếu mã bưu gửi của bạn chính xác thì ngay lập tức thông tin về kiện hàng của bạn sẽ được xuất hiện trên giao diện của trang web và bạn có thể nắm được hàng hóa của mình đang ở bưu cục nào.

Lưu ý:

Nếu bạn là người gửi bưu phẩm thì chắc chắn bạn sẽ có được thông tin về mã bưu gửi. Còn nếu bạn là người mua hàng và muốn kiểm tra tình trạng hàng hóa của mình thì bạn có thể yêu cầu bên người bán cung cấp vận đơn để nắm được mã bưu gửi này nhé.

>> Xem thêm: Cách gửi hàng qua bưu điện nhanh, đơn giản nhất


Hướng dẫn định vị bưu phẩm chuyển phát nhanh DHL

DHL (hay còn được gọi với cái tên Dalsey, Hillblom, Lynn) là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu kiện trên toàn cầu có trụ sở tại Đức.

Cũng giống với Vnpost, bạn hoàn toàn có thể định vị bưu phẩm, bưu kiện của mình khi lựa chọn phương thức giao hàng qua DHL.

Để nắm được chính xác cách định vị bưu phẩm chuyển phát nhanh DHL, bạn có thể tham khảo tại đây.

Trên đây là hướng dẫn định vị bưu phẩm Vnpost và định vị bưu phẩm chuyển phát nhanh DHL. Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình gửi hàng hay mua hàng online.

Trong quá trình mua hàng tại META.vn, bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển bằng Vnpost hoặc DHL. Sau đó, bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng cung cấp thông tin mã vận đơn để kiểm tra, định vị hàng hóa của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất nhằm chủ động hơn trong việc nhận hàng hóa bạn nhé. Xem chi tiết: Chính sách vận chuyển, giao nhận hàng hóa tại META.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>> Tham khảo thêm:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/dinh-vi-buu-pham-6411

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp