Định dạng thẻ nhớ là gì? Cách định dạng thẻ nhớ điện thoại

[ad_1]Bỗng một ngày, chiếc thẻ nhớ của bạn yêu cầu format (hay còn gọi là định dạng). Vậy định dạng thẻ nhớ là gì? Cách định dạng thẻ nhớ điện thoại như thế nào? Hãy còn META.vn tìm hiểu về vấn đề này bạn nhé!Định dạng thẻ nhớ là gì?


Format thẻ nhớ là gì?

Định dạng thẻ nhớ hay format thẻ nhớ là thao tác đưa thẻ nhớ về tình trạng trống rỗng như ban đầu để tạo ra khoảng trống cho những lần lưu trữ ảnh sau này. Việc định dạng không hoàn toàn làm cho tất cả dữ liệu cũ bị mất đi. Trên thực tế, chúng sẽ được lưu lại ở một thư mục ẩn mà chúng ta không thể tìm ra theo cách thức thông thường. Muốn phục hồi lại dữ liệu, bạn cần có sự hỗ trợ của các phần mềm khôi phục. Tuy nhiên, việc khôi phục dữ liệu thẻ nhớ sau khi format không phải lúc nào cũng thành công.  


Tại sao cần format thẻ nhớ?

Việc định dạng là cần thiết vì nó có thể giúp bạn làm sạch thẻ nhớ, từ đó giúp thẻ nhớ hoạt động hiệu quả hơn đồng thời có thể khắc phục một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng việc này vì đa phần các loại thẻ nhớ hiện nay được thiết kế cho phép format khoảng trên dưới 1000 lần, tức là có giới hạn số lần. Ngoài ra các chuyên gia cũng khuyên rằng, khi định dạng nên thực hiện bằng đúng thiết bị mà bạn cần sử dụng. Không nên format thẻ nhớ bằng máy tính nếu không thực sự cần thiết.

định dạng thẻ nhớ là gì

Định dạng giúp làm sạch và khắc phục một số lỗi khi dùng thẻ nhớ


Hướng dẫn cách định dạng thẻ nhớ trên điện thoại

Để format thẻ nhớ trên điện thoại, bạn cần thực hiện các thao tác như sau:

  • Bước 1: Gắn thẻ nhớ vào điện thoại. Thông thường, khe cắm thẻ nhớ sẽ nằm ở sau pin nên bạn cần phải mở nắp lưng, tháo pin và gắn thẻ nhớ vào đúng vị trí.
  • Bước 2: Sau khi gắn thẻ nhớ thành công, hãy mở điện thoại, chọn mục Settings (cài đặt) > Storage (lưu trữ/ dung lượng).
  • Bước 3: Chọn Unmount SD Card (ngắt kết nối với thẻ SD) để gắt kết nối và tách biệt các tác vụ được máy xử lý khỏi thẻ nhớ.
  • Bước 4: Chọn Format SD Card (định dạng thẻ SD) và thực hiện các thao tác xác nhận để bắt đầu định dạng thẻ nhớ.

Lưu ý:

  • Quá trình định dạng thẻ nhớ điện thoại diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như dung lượng thẻ nhớ, lượng dữ liệu đang có trên thẻ.
  • Dữ liệu trên thẻ sẽ bị xóa. Mặc dù có thể khôi phục lại nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Vì vậy, tốt nhất trước khi tiến hành format thẻ nhớ bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu.

cách định dạng thẻ nhớ trên điện thoại

Đừng quên sao lưu dữ liệu trước khi định dạng thẻ nhớ

Hi vọng những chia sẻ của META.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ định dạng thẻ nhớ là gì và cách định dạng thẻ nhớ trên điện thoại như thế nào. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu được tư vấn và đặt mua các loại thẻ nhớ giá rẻ, chính hãng cho thiết bị của mình.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>>> Có thể bạn quan tâm: 

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/dinh-dang-the-nho-la-gi-cach-dinh-dang-the-nho-dien-thoai-4152

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp