Cách Định Dạng Số Trong Excel Bằng Dấu Chấm Trong Excel, Windows 10 Nhanh Nhất

Trong cài đặt mặc định của Excel, khi bạn viết số hoặc số thập phân, Excel sẽ dùng dấu phẩy để ngăn cách phần nghìn và dùng dấu chấm để biểu hiện phần thập phân. Trong bài viết này, lingocard.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi định dạng số trong Excel bằng dấu chấm đơn giản nhất, để biến số thập phân dưới hình thức dễ đọc và dễ nhìn nhất.

Đang xem: định dạng số trong excel bằng dấu chấm

Đăng ký ngaykhóa học Tuyệt đỉnh Excel – Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Định dạng số có dấu phẩy trong Excel mặc định

Trong Excel, khi nhập một số nguyên bất kì có chứa phần nghìn, bạn sẽ thấy số này được ngăn cách phần nghìn bằng dấu phẩy. Còn đối với những số thập phân, Excel sẽ ngăn cách phần thập phân bằng dấu chấm như sau:

*

Cách viết này nhìn khá không thuận mắt với đa số người Việt vì trong chương trình học tập môn Toán, chúng ta đã quen sử dụng dấu phẩy để ngăn cách số thập phân. Do Excel là phiên bản của nước ngoài, nên mặc định của phần mềm này sẽ có quy định ngược lại với quy tắc ghi nhận số phần nghìn và số thập phân của Việt Nam. Vậy làm cách nào để thay đổi được thiết lập này?

Định dạng số trong Excel bằng dấu chấm

Để thay đổi định dạng số trong Excel bằng dấu chấm, các bạn chỉ cần làm theo các bước vô cùng đơn giản sau:

Bước 1: Vào mục File ở vị trí như trong hình dưới

*

Bước 2: Chọn Options, sau đó hộp thoại Excel Options sẽ xuất hiện

*

Bước 3: Chọn thẻ Advanced, tại thẻ này bạn sẽ thấy mục Use system separators đang được đánh dấu tick chọn. Bạn chỉ cần nhấn chọn bỏ dấu tick này đi.

*

Bước 4: Sau khi bỏ dấu tick đi, bạn có thể thay đổi ô dấu bên dưới. Ở ô Decimal separator, bạn hãy xóa dấu chấm đi và nhập dấu phẩy thay vào đó. Cuối cùng nhấn OK.

Xem thêm: cách tìm tập nghiệm của phương trình logarit

*

Vậy là xong, bây giờ khi bạn nhập số thập phân và số phần nghìn vào Excel, nó sẽ hiển thị như sau:

*

Cách hiển thị này đã dễ nhìn hơn rất nhiều rồi đúng không nào? Với những bước cài đặt rất đơn giản như trên, lingocard.vn hi vọng bạn đã có thể tự thiết lập được định dạng số số trong excel bằng dấu chấm theo ý mình muốn. Để ứng dụng kiến thức hữu ích về công cụ Excel như vậy, bạn đọc cần tìm hiểu các hàm thông dụng như VLOOKUP, IF, INDEX và MATCH,.. và luyện tập với bộ bài tập Excel có đáp án. Hay tham gia ngay khóa học Tuyệt đỉnh Excel online để tối ưu thời gian mà vẫn nắm được những thủ thuật mới nhất 2021, lại được hướng dẫn và giải đáp tận tình từ các giảng viên hàng đầu Việt Nam.

Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi chúng mình ở những bài viết thú vị khác nhé.

Xem thêm: hướng dẫn File Thống Kê Thép Bằng Excel Thống Kê Cốt Thép, hướng dẫn Phần Mềm Thống Kê Cốt Thép Tip

Đọc thêm những bài viết cùng chủ đề:

Hướng dẫn cách dùng hàm index trong Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn cách copy chỉ những giá trị hiển thị sau khi lọc trong Excel

Hướng dẫn cách sắp xếp ngày trong Excel

Hướng dẫn cách dùng hàm VLOOKUP qua các ví dụ từ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF với nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau và hơn thế

lingocard.vn-Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm
Với sứ mệnh: “Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triểnlingocard.vnđã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…
50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của lingocard.vn TẠI ĐÂY

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel