Hướng Dẫn Tạo Và Định Dạng Bảng Trong Excel, Định Dạng Bảng Tính Excel 2007

Hiện nay, Excel được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau và hầu như bất kì ai cũng phải biết sử dụng công cụ này vì sự thuận tiện của nó trong việc lưu trữ dữ liệu, tính toán và sử dụng dữ liệu. Việc tạo bảng trong Excel là việc chúng ta hay làm và hôm nay Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách tạo bảng trong excel nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Đang xem: định dạng bảng trong excel

*

Cách tạo bảng trong excel: Bảng đơn giản trong Excel

Bảng Excel là gì? Tại sao phải tạo bảng trong Excel?Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016

Bảng Excel là gì? Tại sao phải tạo bảng trong Excel?

Bảng trong Excel (Excel Table) là một đối tượng lưu trữ dữ liệu riêng biệt so với phần dữ liệu còn lại của trang tính. Trong Excel, bảng có nhiều tính năng như là lọc và phân loại dữ liệu (filtering and sorting).

Một số lợi ích của việc sử dụng bảng Excel

Giúp người dùng lọc và phân loại dữ liệu một cách dễ dàngBảng Excel tự động mở rộng và co lại khi thêm hoặc xóa một hàngDễ dàng định dạng với các kiểu bảng sẵn cóTính toán nhanh, cho phép bạn sử dụng cách hàm thông dụng cơ bản để tìm kiếm giá trị trung bình, giá trị tối thiểu và tối đa chỉ với một lần nhấp chuột.Tiêu đề cột vẫn được hiển thị trong khi cuộn chuột.Sử dụng công thức đặc biệt sử dụng tên bảng và cột thay vì sử dụng tham chiếu ô.Biểu đồ động tự động điều chỉnh giá trị, kích thước khi bạn thêm hoặc xóa bớt dữ liệu trong bảng.Tiêu đề cột vẫn được hiển thị trong khi cuộn chuột.

Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016

Để tạo được bảng Excel với nguồn dữ liệu có sẵn được sắp xếp theo hàng và cột, thực hiện những bước bên dưới để tạo được bảng trong Excel:

Bước 1: Tô đen vùng dữ liệu bạn cần tạo bảng

*

Bôi đen phần được kẻ bảng

Bước 2: Chuyển sang tab Insert, nhấp vào nút Table trong nhóm Tables hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + T

*

Chọn Table trong tab Insert

Bước 3: Sau khi nhấn vào Table, Excel sẽ xuất hiện hộp thoại Create Table với tất cả dữ liệu được chọn một cách tự động và bạn có thể tùy chỉnh phạm vi dữ liệu theo nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn bảng của bạn có hàng đầu tiên là Tiêu đề thì hãy đảm bảo checkbox My table has headers được chọn, còn không bạn có thể bỏ đi lựa chọn này.

*

Hộp thoại Create Table

Bước 4: Nhấn OK

Và cuối cùng là Excel đã tự động chuyển đổi dữ liệu của bạn thành dạng bảng với giao diện mặc định.

*

Cách tạo bảng trong excel: Bảng đơn giản

Bảng Excel có rất nhiều công dụng và tính năng hữu ích mình đã nói ở bên trên. Nhưng ta cần phải chú ý về dữ liệu ban đầu của chúng ta được sắp xếp chưa. Trước khi tạo bảng, bạn hãy:

Hãy chuẩn bị và rút gọn dữ liệu của bạn trước khi tạo bảng: xóa các hàng trống, đặt cho mỗi cột một tên gọi duy nhất và đảm bảo mỗi hàng đều chứa thông tin về một bản ghi.Khi một bảng được chèn, Excel sẽ giữ lại tất cả định dạng hiện tại của bạn. Do đó, để đạt kết quả tốt nhất, bạn có thể muốn xóa một số định dạng hiện có, ví dụ như màu nền, vì có đôi khi nó có màu sắc giống với kiểu bảng.Bạn sẽ không bị giới hạn chỉ một bảng trong một sheet, và bạn có thể tạo bao nhiêu bảng tùy thích. Để cho mọi người dễ dàng đọc qua nội dung, tốt nhất là chèn ít nhất một hàng trống và một cột trống để ngăn cách một bảng và các dữ liệu khác.

Xem thêm: bài tập toán lớp 2 tập 2

Lựa chọn và định dạng, cách tạo bảng trong Excel thêm màu sắc

Tạo bảng Excel thật đơn giản phải không nào, nhưng nếu như bạn không thích màu xanh mặc định khi tạo bảng thì sau đây là cách để tạo ra bảng tính Excel theo phòng cách và cá tính của bạn.

Bước 1: Nhấp chuột trái vào bất kì ô nào của bảng

Bước 2: Trong tab Home, nhấp vào Format as Table trong nhóm Styles

Bước 3: Sau đó sẽ hiện lên các màu sắc và Format của bảng có sẵn trong Excel, chọn một kiểu hiển thị phù hợp với bạn

*

Cách tạo bảng trong Excel: Format Table

Tạo bảng bằng Border

Thực chất đây là cách tạo viền cho nội dung, nhưng cũng giúp bạn tạo bảng trên Excel. Nếu người dùng không có nhiều yêu cầu về kiểu bảng như màu sắc cho bảng, hay các ô thì có thể sử dụng cách này.

Chúng ta cũng bôi đen nội dung trong bài rồi chọn biểu tượng Border. Click vào biểu tượng All Borders để tạo thành bảng biểu cho nội dung.

*

Một số thao tác chỉnh sửa cơ bản trên bảng biểu

– Bôi đen một ô bất kỳ trong bảng sẽ xuất hiện phần Table Tools, click vào mục Design

Trong mục Table Style Options, người dùng sẽ có các mục tùy chỉnh bao gồm:

Header Row: dòng đầu của bảng để ghi các thông tin.Totol Row: dòng cuối cùng của bảng để tính tổng các số lượng.Banded Row: tô màu xen kẽ và nhóm các ô.First column: hiển thị định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên của bảng.Last Column: hiển thị định dạng đặc biệt cho cột cuối cùng của bảng.Banded Column: tô màu xen kẽ cho cột.

*

Một số thao tác cơ bản trên bảng

Một số tùy chọn đã được tích mặc định. Nếu bạn muốn sử dụng tùy chọn nào thì tích chọn vào bỏ tích để không sử dụng, chẳng hạn trong hình trên tôi có tích vào ô Total Row thì bảng tự động tính cho tôi tổng cột Học phí nợ.

Xem thêm: Bộ Đề Thi Tiếng Anh Lớp 3 Học Kì 1 Năm 2020, Đề Thi Học Kì 1 Lớp 3 Môn Tiếng Anh Mới Nhất

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thể biết cách tạo ra bảng trong Excel theo những cách khác nhau, cũng như là tùy chỉnh về giao diện kiểu bảng bằng các thiết kế trong trong Table Styles. Vậy thì cách tạo bảng trong Excel cũng không quá khó phải không nào. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel