Diện Tích Việt Nam Và Trung Quốc Có Diện Tích Và Dân Số Lớn Nhất

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ và bề dày lịch sử lâu đời. Quốc gia này không chỉ có một nền kinh tế phát triển mà hệ thống giáo dục cũng được đánh giá tốt. Cùng tìm hiểu về đất nước Trung Quốc thông qua bài viết bên dưới nhé!

Thông tin tổng quan

Tên gọi chính thức: Cộng hòa Nhân dân Trung HoaThủ đô: Bắc KinhDiện tích: 9,596,961 km2Ngôn ngữ chính thức: tiếng TrungTiền tệ: Nhân dân tệ (CNY)Các thành phố lớn của Trung Quốc: Bắc Kinh, Thượng Hải, Thẩm Quyến, Quảng Châu

Khí hậu và Tự nhiên

Trung Quốc là quốc gia có lãnh thổ rộng lớn với diện tích chiếm phần lớn khu vực Đông Á. Trung Quốc giáp với Việt Nam, Lào, Myanmar, Ấn Độ, Bhutan, Nepal Nepal, Pakistan, Afghanistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Nga, Môn Cổ và Triều Tiên. Quốc gia này cũng có vị trí gần với Hàn Quốc, Nhật bản và Philipines thông qua đường biển.

Đang xem: Diện tích việt nam và trung quốc

Do lãnh thổ rộng lớn nên thiên nhiên tại Trung Quốc rất đa dạng. Phía Đông là các đồng bằng phù sa màu mở dọc theo bờ biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông. Đây cũng là khu vực tập trung đông đúc dân cư với nhiều thành phố lớn như Bắc Kinh, Quảng Đông, Hàng Châu, Thượng Hải, Thẩm Quyến,…

Vùng phía nam lãnh thổ là các dãy núi thấp, phía Trung Đông là 2 con sông lớn nhất cả nước Hoàng Hà và Trường Giang. Phía Tây Trung Quốc có các dãy núi lớn, nổi bật nhất là dãy Himalaya, và phía bắc nước này là cảnh quan khô hạn như sa mạc Gobi hay Takmalakan.

Trung Quốc có những thành phố lớn hiện đại bậc nhất như Thượng Hải, Bắc Kinh. Du khách và sinh viên quốc tế đến đây có cơ hội để chiêm ngưỡng những vùng non nước sơn thủy hữu tình như tranh vẽ ở Hàng Châu, nơi được mệnh danh là “thiên đường hạ giới”. Các hẻm núi đá, hang động ở Thẩm Quyến cũng thu hút rất nhiều du khách. Tô Châu được biết với tên gọi là “Venice phương Đông” với dòng sông chảy ngang thành phố và các chùa chiền, cầu đá, ngôi nhà,…được thiết kế đẹp mắt.

Xem thêm: Chuyên Đề Phương Trình Mũ Và Logarit Cơ Bản, Chuyên Đề Phương Trình Mũ Và Logarit

Trung Quốc có khí hậu khô và gió mùa ẩm. Mùa Đông và mùa Hạ có sự khác biệt khá lớn giữa các vùng miền khác nhau. Nhìn chung, khí hậu vẫn phân thành 4 mùa riêng biệt là xuân, hạ, thu, đông. Nhiệt độ trung bình tại vào hè dao động khoảng 23°C – 28°C; mùa đông khoảng – 1°C – 5°C và thường có tuyết rơi.

*
*
*
*
*
*

Thiên đường hạ giới Cửa Trại Câu

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một thị trấn cổ bên dòng sông Đà Giang ở tỉnh Hồ Nam thơ mộng. Đây cũng là một trong những địa điểm nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc. Đặc biệt, du khách Việt Nam rất yêu thích và mong muốn được tham quan nơi này.

Xem thêm: Một Số Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội 200 Chữ, Một Số Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội Doc

Phương Hoàng Cổ Trấn mang nét đẹp yên bình với những ngôi nhà nhỏ bé như một bức tranh cổ xưa của Trung Quốc. Trên dòng sông Đà Giang có nhiều cầu bắc qua, nổi tiếng nhất là cầu Hồng Kiều có mái che. Đến đây, bạn như lạc bước vào những bộ phim với bối cảnh cổ xưa của Trung Quốc. Phượng Hoàng Cổ Trấn chắc chắn là một điểm đến không làm bạn thất vọng khi cất công tới với nơi đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích