Diện Tích Việt Nam Đứng Thứ Mấy Trên Thế Giới, Top 15 Quốc Gia Có Diện Tích Lớn Nhất Thế Giới

Diện tích các nước trên thế giới không còn là vấn đề quá mới mẻ. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn nhận được sự quan tâm từ khá nhiều người. Theo dõi bài viết sau đây, bạn sẽ biết được nước nào có diện tích lớn nhất thế giới? Diện tích Việt Nam đứng thứ mấy trên thế giới?

Tìm hiểu chung về diện tích các quốc gia trên thế giới

Bề mặt trái đất có tổng diện tích là 510.072.000 km². Trong đó, bề mặt đất liền gồm 148.940.000 km² (chiếm 29,2%), bề mặt nước gồm 361.132.000 km² (chiếm 70,8%).

Đang xem: Diện tích việt nam đứng thứ mấy trên thế giới

*

Tìm hiểu danh sách các nước lớn nhất trên thế giới

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu danh sách xếp hạng theo tổng diện tích của 193 thành viên Liên Hiệp Quốc và Vatican (không bị tranh chấp chủ quyền). Tổng diện tích của một nước gồm đất và vùng mặt nước nội địa (sông, hồ). Các vùng ở Nam Cực có nhiều nước tuyên bố chủ quyền nên không tính trong danh sách.

Trong đó, nước có diện tích lớn nhất thế giới là Nga với 17.098.246 km². Ngược lại, Vatican có diện tích bé nhất thế giới với 0,44 km².

Các bạn đã biết diện tích Việt Nam đứng thứ mấy thế giới chưa? Việt Nam có diện tích là 331.212 km², xếp hạng thứ 65 trong danh sách.

Bảng xếp hạng diện tích các nước trên thế giới

Như các bạn đã biết, Trái Đất vô cùng rộng lớn, nhưng phần lớn diện tích đất liền thuộc về các nước sau đây:

Xếp thứ nhất: Nga

*

Nước Nga có diện tích lớn nhất trên thế giới

Lãnh thổ của Nga trải dài từ châu Á sang châu u, với diện tích 17.075.400 km². Đây là nước có diện tích lớn nhất thế giới và chỉ riêng Nga đã bao phủ 1/9 diện tích lục địa Trái Đất. Tuy phần lớn lãnh thổ của Nga nằm ở châu Á, nhưng nó lại được xếp vào một trong các nước châu u.

Nga là một cường quốc trên thế giới, với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Không chỉ vậy, quốc gia thịnh vượng này còn có bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo. Những nét văn hóa từ xa xưa vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay. Đặc biệt nhất chính là lối kiến trúc từ thời trung cổ vẫn còn được lưu giữ đến giờ.

Xếp thứ 2: Canada

*

Canada là quốc gia có diện tích xếp thứ 2 trên thế giới

Canada là một quốc gia nằm ở Bắc Mỹ, có tổng diện tích lớn thứ 2 thế giới với 9.984.670 km². Lãnh thổ của nước này trải dài từ Thái Bình Dương ở phía Tây sang Đại Tây Dương ở phía Đông. Đồng thời, nó cũng giáp Bắc Băng Dương ở phía Bắc.

Vị trí địa lý như vậy đã khiến Canada chịu ảnh hưởng từ nhiều loại khí hậu. Vì thế, các loài động thực vật tại đất nước này vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, thời tiết ở đây được đánh giá là khắc nghiệt so với nhiều nước khác.

Người dân Canada chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Chính vì thế, họ cũng chịu ảnh hưởng khá lớn từ nền văn hóa của 2 quốc gia này. Cụ thể là về âm nhạc, nghệ thuật và ngôn ngữ.

Xếp thứ 3: Hoa Kỳ

*

Hoa Kỳ là quốc gia phát triển mạnh về kinh tế và quân sự

Hoa kỳ có tổng diện tích là 9.826.630 km², xếp hạng thứ 3 trên thế giới. Lãnh thổ của nước này trải dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương, từ Canada đến Mexico. Diện tích rộng lớn và trải dài từ vùng này sang vùng khác đã khiến thảm thực vật tại Hoa Kỳ phát triển rất tốt.

Ngoài ra, đây cũng là một cường quốc có nền kinh tế, quân sự hùng mạnh hàng đầu thế giới. Kinh tế tại Hoa Kỳ vô cùng nhộn nhịp, ít quốc gia có thể sánh bằng. Hơn thế nữa, đồng đô la Mỹ được sử dụng nhiều nhất thế giới với những giao dịch khác nhau.

Xem thêm: Gia Tính Cách Đàn Ông Nhật Bản, Đàn Ông Nhật Được Miêu Tả Bằng Những Thuật Ngữ

Xếp thứ 4: Trung Quốc

*

Tìm hiểu diện tích trung quốc đứng thứ mấy thế giới?

Trung Quốc có diện tích 9.596.961 km², là nước rộng lớn nhất châu Á. Tổng diện tích của đất nước này đứng thứ 4 thế giới, còn nếu xét riêng diện tích lục địa thì đứng thứ 2. Trung Quốc là một trong những nước có nền kinh tế lớn mạnh nhất nhì thế giới. Không chỉ vậy, đất nước này còn có dân số đông nhất thế giới.

Trung Quốc có rất nhiều địa điểm đẹp và nổi tiếng. Đồng thời, đây cũng là nước có nền văn hóa đa dạng và giao thoa phong tục tập quán nhiều nhất. Văn hóa cũng như tập quán của quốc gia này ảnh hưởng khá nhiều từ cá nước trong và ngoài khu vực.

Xếp thứ 5: Brazil

Brazil là quốc gia có tổng diện tích là 8.514.877 km², lớn thứ 5 thế giới. Đất nước này nổi tiếng với điệu nhảy Samba quyến rũ và sôi động. Không chỉ vậy, Brazil còn đạt được thành tích đáng nể trên đấu trường bóng đá. Brazil là đất nước sử dụng tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính duy nhất ở châu Mỹ.

Xếp thứ 6: Úc

Đây là quốc gia có diện tích lớn thứ 6 trên thế giới với diện tích là 7.692.024 km². Úc là đất nước có loài động vật đặc trưng là chuột túi. Ngôn ngữ chính được sử dụng quốc gia này là tiếng Anh.

Khi đến đây, các bạn sẽ được tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Nổi bật nhất là với nhà hát Opera lừng danh – tòa nhà đẹp nhất thế kỷ thứ 10. Không chỉ vậy, Úc còn nổi tiếng với những bờ biển đẹp trải dài với cát trắng. Một trong số đó là biển Wilsons Promontory.

Xếp thứ 7: Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia có diện tích xếp thứ 7 với 3,287,590 km². Đây chính là quốc gia có nền văn hóa lâu đời và là cái nôi của đạo Phật. Ấn Độ chủ yếu sử dụng tiếng Hindi và tiếng Anh.

Tại đây, có nhiều công trình kiến trúc độc đáo như đền Vàng, đền Mahabalipuram, đền Taj Mahal,… Nền văn hóa của quốc gia này phát triển mạnh mẽ và có sức mạnh lan tỏa khắp thế giới. Bên cạnh đó, Ấn Độ cũng là cội nguồn của các tôn giáo lớn. Đó là Hồi giáo, đạo Phật, đạo Hindu,…

Xếp thứ 8: Argentina

Argentina là nước lớn thứ 8 trên thế giới với tổng diện tích là 2,780,400 km². Đất nước này thuộc khu vực Nam Mỹ với ngôn ngữ chính là tiếng Tây Ban Nha. Đây là một cường quốc bậc trung bởi có nền kinh tế lớn thứ 3 trong khu vực Mỹ Latinh.

Ngoài ra, quốc gia này còn là thành viên sáng lập của nhiều tổ chức kinh tế, văn hóa, xã hội lớn trên thế giới. Cụ thể là Tổ chức thương mại thế giới, Liên minh các Quốc gia Nam Mỹ và Liên Hợp Quốc. Nền văn hóa của đất nước này chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ văn hóa của châu u. Ví dụ như văn hóa Ý hay Tây Ban biểu hiện qua môn thể thao Pato, môn âm nhạc thể loại Tango,…

Xếp thứ 9: Kazakhstan

Kazakhstan là quốc gia nằm ở phía tây châu Á và có diện tích lớn thứ 9 trên thế giới. Tổng diện tích của nước này là 2,724,900 km², rộng hơn lãnh thổ Tây u. Bên cạnh đó, Kazakhstan còn là quốc gia có mật độ dân cư thưa thớt nhất trên thế giới, chỉ có trung bình 7 người/km².

Đây là là một trong những quốc gia đa dạng về văn hóa và sắc tộc của thế giới. Bởi đất nước này cho phép sự tự do tôn giáo và đức tin trên toàn lãnh thổ. Tuy nhiên, tôn giáo chính ở đây vẫn là Hồi Giáo. Cư dân Kazakhstan chủ yếu sử dụng tiếng Kazakh và tiếng Nga.

Xếp thứ 10: Algeria

Algeria có tổng diện tích là 2.381.741 km², là nước lớn nhất tại Bắc Phi và lớn thứ 10 thế giới. Quốc gia này là nguồn cung cấp nhiều khí thiên nhiên sang Châu u và nhiều nước khác. Chính vì vậy, Algeria được coi là quốc gia quan trọng nhất trong khu vực Bắc Phi.

Xem thêm: Thông Báo Cấp Khóa Học Kỹ Năng Cho Sinh Viên 2020, Khóa Học Kỹ Năng Giao Tiếp

Đất nước này sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Ả Rập. Bên cạnh đó, tiếng Tamazight cũng được công nhận là một ngôn ngữ chính thức. Nền văn hóa tại đất nước Algeria bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ Hồi giáo. Chính vì lý do này, Hồi giáo là tôn giáo chính của đất nước này. Số người theo đạo hồi của Algeria chiếm 99% tổng dân số.

Trên đây là bảng xếp hạng diện tích các nước trên thế giới mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng bài viết về các nước lớn nhất thế giới sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc tin!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích