Diện Tích Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ Có Chủ Tịch Hội Đồng Trường Mới

Bệnh viện công Bệnh Viện Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ (145)

*

Trường Đại học Cần Thơ là một trong ba trường đại học đứng đầu về đào tạo đa ngành tại Việt Nam, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia, trường là một trong ba trường đại học tại Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN, bằng cấp có giá trị sử dụng toàn Đông Nam Á. Ngoài đào tạo, trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý lớn của Miền Nam Việt Nam.

Đang xem: Diện tích trường đại học y dược cần thơ

Tiền thân của Trường Đại học Cần Thơ là Viện Đại học Cần Thơ. Bắt đầu từ năm 2012, trường mở rộng thêm cơ sở đào tạo tại Hoà An, chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp tương đương cơ sở chính.. 

Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với phương châm “Sự hài lòng của người bệnh là niềm hạnh phúc của chúng tôi”. Vì sức khỏe cộng đồng, tập thể bệnh viện luôn nỗ lực phấn đấu hết mình vì sự hài lòng người bệnh khi đến điều trị tại bệnh viện. Mỗi trường hợp điều trị thành công là niềm hạnh phúc mà các y bác sĩ, người làm trong lĩnh y tế vui mừng khôn tả. Họ vui khi người bệnh, người nhà hài lòng. Bên cạnh là sự đồng cảm, chia sẻ khi bắt gặp một ánh mắt lo lắng của người bệnh.

Chuyên khoa Đa khoa

Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ có 12 chuyên khoa khác nhau:

Khoa Nội tổng hợp:Khoa Nội tổng hợp có chức năng và nhiệm vụ chính là điều trị bệnh thuộc lĩnh vực nội khoa đồng thời là đơn vị thực hành lâm sàng và thực hiện đề tài tốt nghiệp của sinh viên và học viên thuộc các chuyên ngành đào tạo đại học và sau đại học. Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – Thần kinh:Khoa tiến hành nhiều kỹ thuật chuyên sâu nhưphẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước – chéo sau khớp gối, phẫu thuật nội soi đính lại điểm bám dây chằng khớp gối, phẫu thuật nội soi cắt sụn chêm khớp gối… Khoa Xét nghiệm Sinh hóa:Khoa chịu trách nhiệm cung cấp cho bác sĩ kết quả xét nghiệm y học của các chuyên khoa sinh hóa, miễn dịch… phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú. Khoa Huyết học – Truyền máu:Khoa đảm nhận công tác khám, tư vấn, điều trị và thực hiện các xét nghiệm cơ bản và chuyên sâu liên quan đến các bệnh lý Huyết học – Truyền máu cho Bệnh viện Trường Đại học Y Dược và các bệnh viện trong khu vực.

Xem thêm: Cách Giải Phương Trình Chứa Căn Và Bài Tập Vận Dụng, Mẹo Giải Phương Trình Chứa Căn Thức

Khoa Ký sinh trùng:Khoa Ký sinh trùng thực hiện xét nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực ký sinh trùng, từ những xét nghiệm trực tiếp đến huyết thanh chẩn đoán bằng phương pháp ELISA với bộ máy xét nghiệm ELISA BioTek. Khoa Gây mê hồi sức:Khoa chuyên thực hiện tất cả các trường hợp vô cảm để phẫu thuật bao gồm gây mê, gây tê, hồi sức sau mổ, thực hiện giảm đau sản khoa, tiền mê để nội soi tiêu hóa không đau, thực hiện hồi sức cấp cứu các bệnh nhân nội khoa không mổ… Khoa Chẩn đoán hình ảnh:Khoa chuyên chẩn đoán hình ảnh trên các phương tiện, máy chụp X-quang, máy siêu âm, máy chụp cắt lớp vi tính, thực hiệnchọc hút áp xe, sinh thiết gan… Khoa Thăm dò chức năng:Khoachuyên sâu về thăm dò chức năng, trong đó vai trò, nhiệm vụ hàng đầu là giúp chẩn đoán và điều trị bệnh nhân. Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn:Khoa có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch kiểm soát nhiễm khuẩn định kỳ và hàng năm để trình hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn thẩm định trước khi Giám đốc phê duyệt và tổ chức thực hiện cũng như là đầu mối xây dựng các quy trình dựa trên các quyết định của Bộ Y tế.

Xem thêm: Cách Bật Cổng Âm Thanh Phía Trước Của Máy Tính Win 10, Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Tai Nghe Cổng Trước

Khoa Dược:Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Các dịch vụ khác

Tán sỏi ngoài cơ thểTim Mạchcan thiệpChụp cộng hưởng từ (MRI)Kỹ thuật cao HIFU

Giá khám

Stt Tên Dịch Vụ Đơn giá
1 Tiêm Act-Hib (ngừa bệnh do Hib) 290,000
2 Tiêm Avaxim 80 (ngừa VGSV A) 360,000
3 Tiêm Avaxim 160 (ngừa VGSV A) 450,000
4 Tiêm BCG (ngừa lao) 60,000
5 Tiêm Cervarix (ngừa K cổ tử cung) 860,000
6 Tiêm Engerix B (ngừa VGSV B) 10 mcg 110,000
7 Tiêm Engerix B (ngừa VGSV B) 20 mcg 150,000
8 Tiêm Fluarix 0.5 ml (ngừa cúm) 215,000
9 Tiêm Gardasil (ngừa K cổ tử cung) 1,310,000
10 Tiêm Hiberix (ngừa bệnh do Hib) 290,000
11 Tiêm Infanrix – hexa (ngừa Bạch hầu, ho gà (vô bào), uốn ván, bại liệt, VG B, viêm màng não mủ Hib 690,000
12 Tiêm Meningo A + C (ngừa viêm màng não do Meningo A + C) 180,000
13 Tiêm MMR (ngừa sởi, quai bị, Rubella) 150,000
14 Tiêm Okavax (ngừa thủy đậu) 450,000
15 Tiêm Priorix (ngừa sởi, quai bị, Rubella) 180,000

Bảo hiểm áp dụng
Bảo hiểm Nhà nước

Cơ sở vật chất

Với nhiệm vụ phục vụ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là khu vực ĐBSCL, những năm qua Bệnh viện từng bước hoàn thiện từ đội ngũ Y Bác sĩ trình độ chuyên môn cao, đáp ứng chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất mà còn có trang thiết bị hiện địa, tiên tiến đúng chuẩn của ngành Y tế phục vụ người dân khu vực ĐBSCL.Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, cơ sở vật chất môi trường trong sạch đẹp. Phòng bệnh nhân yên tĩnh, khuôn viên cây xanh ghế đá, thoáng mát. Khu khám bệnh chất lượng tạo được sự uy tín cao, từ khu này đến khu nội, ngoại trú đều phân chia rõ ràng, có cả tình nguyện viên hướng dẫn tận tình.Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ sở hữu nhiều máy móc, thiết bị hiện đại như hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng, tiết niệu, tai mũi họng, máy siêu âm Doppler màu 3D–4D, hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch, máy đo loãng xương, máy tán sỏi ngoài cơ thể, phẫu thuật Phaco… Ưu đãi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích