Diện Tích Tối Thiểu Để Chơi Bóng Bàn Bóng Bàn Tiêu Chuẩn Dài Bao Mhiêu?

Đại Việt Sport – Những người mới tập chơi bóng bàn thường có rất nhiều thắc mắc về bàn đánh bóng bàn, sau đây là những câu hỏi thường gặp và giải đáp từ các chuyên gia bóng bàn.

Đang xem: Diện tích tối thiểu để chơi bóng bàn

Đại Việt Sport – Những người mới tập chơi bóng bàn thường có rất nhiều thắc mắc về bàn đánh bóng bàn, sau đây là những câu hỏi thường gặp và giải đáp từ các chuyên gia bóng bàn.

*

Vậy với kích thước như vậy, phòng đánh bóng bàn cần có diện tích tối thiểu là 50m2 với chiều rộng phòng tối thiểu là 5m và chiều dài phòng tối thiểu là 10m. Với nhà gia đình thì diện tích phòng đặt bàn chơi bóng bàn có thể nhỏ hơn chuẩn trên tuy nhiên cần đảm bảo đủ không gian cho người chơi bóng bàn di chuyển xung quanh bàn bóng ít nhất 1,5m.

*

Trả lời: Do bàn đánh bóng bàn có màu sẫm, thường là xanh là cây hoặc xanh dương được sơn phun nên phòng đánh bóng bàn cần phải đảm bảo đủ sáng. Thường nên sơn tường phòng chơi bóng bàn bằng sơn màu kem hoặc trắng để phản chiếu ánh sáng tốt nhất. Hệ thống đèn trong phòng cũng cần được trang bị đầy đủ để mắt có thể phản xạ tốt nhất với các pha bóng nhanh.
Hỏi: Tôi đặt bàn bóng bàn ở khu vực nguồn nước thì có gây ảnh hưởng gì đến chất lượng của bàn bón bàn không?
Trả lời: Mặt ban bong ban được làm bằng chất liệu gỗ, có thể là vật liệu khác tuy nhiên chủ yếu được làm theo 2 chất liệu gỗ sau:
– Bàn đặc trưng gỗ MDF: Là loại bàn tốt nhất, chất liệu gỗ tốt, mặt nhẵn, bền bỉ với thời gian. Mặt bàn được sơn tĩnh điện chống chầy xước.
– Bàn cấu tạo gỗ Ép: Là loại gỗ ép, dán bình thường, sơn thường. Chất lượng bàn kém hơn nhiều so với gỗ MDF

*

Do chất liệu bàn bóng bàn được làm từ gỗ, với bàn cấu tạo từ gỗ ép dán và sơn thường thì rất kị nước, để gần nguồn nước có thể giảm chất lượng bàn và thậm chí gây hư hại hoàn toàn bàn đánh bóng bàn. Với bàn cấu tạo từ gỗ MDF đặc trưng và được sơn tĩnh điện chống chầy xước thì rất bền bỉ với thời gian, việc đặt bàn dần nguồn nước có thể không gây hư hại hoàn toàn bàn đáng bóng tuy nhiên có thể làm giảm chất lượng của ban danh bong ban. Nên đặt bàn đánh bòng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Xem thêm: Bảo Vệ Đồ Án Là Gì ? Tìm Hiểu Về Các Bước Lập Đồ Án Tốt Nghiệp

Do thời tiết ở miền Bắc cuối đông đầu xuân hay có hiện tượng độ ẩm không khí cao, gây hại cho bàn đánh bóng, như cong, vênh mặt bàn và đặc biệt là bàn gỗ ép vậy nên đặt bàn trong phòng thoáng, có cửa đóng kín được để có thể kiểm soát độ ẩm của phòng khi thời tiết quá nồm ẩm.

*

Chơi bóng bàn là bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, bộ môn này cũng được nhiều người đón nhận bởi vì nó vừa mang lại sức khỏe cao lại vừa mang lại tính linh hoạt. Thời gian vừa qua Đại …

*

Hiện nay, bộ môn thể thao bóng bàn đang được rất nhiều người yêu thích vì nó vừa mang tính giải trí cao, vừa rèn luyện sức khỏe và khi muốn chơi bóng bàn tốt, chúng ta thường chú trọng vào bàn bóng …

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Trình Cúc Phương : Cách Di Chuyển, Nơi Ở Và Tham Quan

Môn bóng bàn là môn thể thao được yêu thích nhưng có nhiều câu hơi đặt ra là có nên chơi bóng bàn để rèn luyện sức khỏe không? Vậy theo các bạn nghĩ như thế nào? Chuyên gia Đại Việt sẽ giúp các bạn …

Điện thoại: 02466.836.247 – 02462.917.247 – 02462.605.567

Ghế Massage” data-toggle=”dropdown”> Ghế Massage Máy tập chạy bộ điện” data-toggle=”dropdown”> Máy tập chạy bộ điệnMáy chạy bộ điện gia đìnhMáy tập chạy bộ cơMáy tập cơ bụngDỤNG CỤ THỂ HÌNH Phụ kiện tập Gym” data-toggle=”dropdown”> Phụ kiện tập Gym Thiết bị thể thao ngoài trời” data-toggle=”dropdown”> Thiết bị thể thao ngoài trờiMáy rung & Thiết bị massageYoga & Aerobic Giày, quả bóng đá” data-toggle=”dropdown”> Giày, quả bóng đáThời Trang Thể Thao Môn bóng bàn” data-toggle=”dropdown”> Môn bóng bànPhòng tập thể hình chuyên nghiệp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích