Hé Lộ Chính Xác Về : Diện Tích Phòng Bếp Tiêu Chuẩn Bao Nhiêu Là Hợp Lý ?

Hiện nay những căn bếp có diện tích 12m2, 15m2, 20m2, 25m2 đang là lựa chọn phổ biến nhất. Thông thường mỗi gia đình sẽ có những diện tích bếp khác nhau, vì thế nó phụ thuộc vào diện tích tổng thể và kết cấu ngôi nhà. Vậy, để trả lời cho câu hỏi phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý thì bạn cần xem xét nhu cầu của chính gia đình mình.

Đang xem: Diện tích phòng bếp tiêu chuẩn

Nên thiết kế phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý?

Mỗi nhà có một diện tích khác nhau, diện tích bếp sẽ phụ thuộc vào diện tích tổng thể ngôi nhà đang có. Một ngôi nhà nhỏ sẽ không cần tới tủ bếp quá to mà thường là các thiết kế đơn giản (tủ bếp, bàn ăn), một số còn bố trí thêm quầy bar mini thì phòng bếp nên nới lỏng ra một chút nữa.

Kích thước tiêu chuẩn cho một căn bếp

Một kích thước tiêu chuẩn cho ngôi nhà hiện đại còn dựa trên trên chiều cao của người hay làm bếp nhất trong nhà. Nó bao gồm chiều cao tủ bếp, bồn rửa có thể điều chỉnh một chút cho phù hợp với nhu cầu người sử dụng nhất. Vì vậy trước khi thiết kế tủ bếp, bạn nên cân nhắc vị trí đặt theo chiều cao người sử dụng.

Xem thêm: Sở Đồ Dự Án D'Capitale Trần Duy Hưng, Tổng Quan Dự Án Vinhomes Trần Duy Hưng

Dựa trên thực tế nhu cầu sử dụng của bạn có thể tham khảo qua kích thước cụ thể từng khu vực ở hình sau đây.

Xem thêm: Bài Tiểu Luận Quy Hoạch Đô Thị Chọn Lọc, Luận Văn Tiểu Luận Quy Hoạch Đô Thị

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Không gian bếp có ảnh hưởng quan trọng tới tiến độ chế biến các món ăn, giảm tải áp lực công việc cho bà nội trợ, do đó bạn không nên xem thường không gian này hoặc thiết kế qua loa và tuỳ tiện. Hãy cùng tham khảo những mẫu phòng bếp hiện đại trên đây, để hoàn thiện những ý tưởng thiết kế của mình cũng như trả lời cho câu hỏi phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích