Diện Tích Pattaya Không Cần Dùng Đinh, Những Điểm Nhất Định Phải Đi!

Lâu đài Sự Thật (Sanctuary of Truth) nằm bên bờ biển ở Pattaya, chế tác chủ yếu bằng gỗ và không cần dùng đinh kết nối, chỉ dùng mộng ghép.

Đang xem: Diện tích pattaya

*

Du lịch Pattaya, it ai biết “thành phố ma quỷ” này sở hữu một công trình kiến trúc độc đáo, tòa lâu đài khổng lồ bằng gỗ nằm bên bờ biển. Lâu đài tên gọi là Sanctuary of Truth – Lâu đài Sự Thật, hay còn có tên khác là Ngôi đền Chân Lý – một kiệt tác của nghệ thuật điêu khắc gỗ Thái Lan.

Được khởi công xây dựng từ năm 1981 với ý tưởng và sự tài trợ chính của tỷ phú Thái Lan – ông Lek Viriyaphan, mãi đến năm 2008 lâu đài mới tạm ổn phần lớn các công trình, chứ chưa thực sự hoàn thiện bởi lâu đài cứ được mở rộng mãi và chưa có kế hoạch dừng lại.

*

250 người thợ đã làm việc cật lực trong gần 27 năm ròng rã do khối lượng tượng điêu khắc quá lớn và tỉ mỉ. Việc chế tác đã kỳ công, di chuyển và lắp đặt các bức tượng lên cao cũng kỳ công không kém. Bởi các bức tượng không dùng đinh để đóng mà ghép bằng mộng, đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối. Ngôi đền cao đến 105m, dài 100m với tổng diện tích nội cung là 2.115 m2, không phải đơn giản mà một sớm một chiều có thể dựng xong công trình này. Thật đáng nể phục các nghệ nhân người Thái.

Xem thêm: Bảo Vệ Đồ Án Tốt Nghiệp Kiến Trúc Sư Khóa 2015, Lễ Bảo Vệ Đồ Án Tốt Nghiệp Kiến Trúc Sư

*

Bao quanh ngôi đền là rừng cây tươi xanh, hồ nước, các công trình phụ khác trên tổng diện tích 12,8 ha. Tất cả cửa ra vào, cột chính, mái mui đều có trang trí bằng họa tiết hoa văn điêu khắc. 4 mặt đền điêu khắc hình ảnh của 4 nền văn hóa lớn ảnh hưởng đến đất nước, con người Thái Lan, gồm Thái Lan truyền thống, Campuchia, Ấn Độ và Trung Hoa . Nếu như ở mặt này kiến trúc Trung Hoa đậm nét thì mặt khác lại là sự hoành tráng mang dáng dấp một Angkor của Campuchia, hay mặt khác nữa là những vị thần huyền thoại đầy quyền lực của Ấn Độ.

*

*

Ngôi đền có 2 lối vào chính phía trước và phía sau, mặt hướng ra biển. Để vào đền, bạn phải để giày dép bên ngoài, và mặc trang phục kín đáo lịch sự. Lối vào mặt trước ngôi đền kỳ bí với tượng thần cùng các họa tiết điêu khắc đậm văn hóa Thái, tạo cảm giác như đang bước vào một thế giới thần thoại. Phía trên nóc cửa ra vào ngự trị khuôn mặt nữ thần Shiva trang. Và ngay khi vừa bước vào bên trong ngôi đền, bạn sẽ choáng ngợp trước những cây cột trụ khổng lồ cao hàng chục mét, thân nhiều người ôm mới xuể.

*

Lâu đài Sự Thật còn là một sứ giả kiến trúc hòa bình khi đem các nền văn hóa giao hòa cùng nhau, minh chứng cho một dân tộc Thái hiền lành, thân thiện và luôn mở lòng đón nhận kết giao cùng bạn bè bốn phương. Phí vào cửa lâu đài Sự Thật khoảng 500 Baht (~12 USD) cho người lớn và 200 Baht cho trẻ em. Gợi ý đường đi cho bạn: đi đến cuối đường Pattaya 2nd sẽ gặp đường Pattaya Bắc (North Pattaya), rẽ trái ra đường Naklua. “Ngôi đền chân lý” nằm ở Soi 12 (ngõ số 12) Naklua.

Xem thêm: Top 7 Cách Tải Video Từ Web Về Máy Tính, Cách Để Tải Video Miễn Phí Từ Mọi Trang Web

Để bay đến Pattaya, bạn có thể đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến trên Gotadi.com. Khi cần hỗ trợ đặt vé máy bay đi Pattaya, bạn vui lòng gọi 1900 9002.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích