Lục Giác: Diện Tích Lục Giác Không Đều, Lồi, Bất Kỳ, Cách Để Tính Diện Tích Đa Giác: 15 Bước (Kèm Ảnh)

Ngũ giác là hình gì, cách tính diện tích ngũ giác như thế nào? Bài viết dưới đây của lingocard.vn sẽ giúp bạn định nghĩa cũng như tìm công thức tính ngũ giác chuẩn nhất.

Đang xem: Diện tích lục giác không đều


Cách tính chu vi ngũ giác Cách tính diện tích tam giác Cách tính diện tích đa giác Cách tính chu vi đa giác Cách tính diện tích tứ giác chi tiết nhất

Ngũ giác là một đa giác có 5 cạnh hoặc 5 góc. Có 2 loại ngũ giác là ngũ giác đều (các cạnh và các góc bằng nhau) và ngũ giác không đều (các cạnh và các góc không bằng nhau).

Tính diện tích ngũ giác đều cạnh bằng a, không đều cạnh

Cách tính diện tích ngũ giác khá phức tạp, tương đối khó nhớ so với các loại hình khác như hình vuông, chữ nhật, hình thoi… vì thế bạn cần phải tìm ra cách dễ nhớ nhất hoặc có những mẹo của riêng mình.

CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH NGŨ GIÁC

+ Tính diện tích ngũ giác đều:

*

Để tính diện tích ngũ giác đều, bạn cần biết diều dài 5 cạnh. Từ đó áp dụng theo công thức tính diện tích phía trên sẽ ra kết quả cuối cùng.

+ Tính diện tích ngũ giác không đều:

Nếu bài toán yêu cầu tính diện tích ngũ giác nhưng không phải là ngũ giác đều, bạn có thể áp dụng cách sau:

– Nối 2 trong số 5 đỉnh của ngũ giác lại để tạo thành 2 hình: 1 hình tam giác và 1 hình tứ giác.

Xem thêm: mẫu sổ công văn đi đến của đảng

– Tính diện tích tam giác và tứ giác dựa vào các dữ liệu của bài đưa ra, sau đó cộng 2 kết quả lại sẽ ra diện tích ngũ giác.

Nếu chưa nhớ cách tính diện tích tứ giáctam giác bạn có thể tham khảo các bài viết khác của lingocard.vn.

Hình ngũ giác có thể khiến bạn liên tưởng đến một số cái tên như Lầu Năm góc hay ngôi sao 5 cánh, con sao biển… Trên thực tế, công thức tính diện tích ngũ giác cũng được áp dụng khá phổ biến để tính diện tích của dồ vật, hình khối.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn tính diện tích ngũ giác đều hoặc không đều. Trong trường hợp cần giải các bài toán về hình học hoặc tính diện tích của mặt phẳng nào đó, bạn hãy áp dụng công thức trên nhé.

Xem thêm: Tài Liệu Các Phương Trình Hóa Học Lớp 10 Học Kì 2, Phương Trình Hóa Học Lớp 10

https://lingocard.vn/cach-tinh-dien-tich-ngu-giac-25356n.aspx Ngoài ra, lingocard.vn còn rất nhiều bài viết khác chia sẻ về cách tính diện tích hình thang, hình thoi, hình vuông… bạn có thể tham khảo nếu cần.

Cách tính diện tích hình lập phương Cách tính diện tích hình bình hành Cách tính diện tích hình thang vuông Cách tính diện tích hình thang iOS 13 sẽ có tính năng nhận diện chó, mèo

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích