Diện Tích Huyện Sông Mã Tỉnh Sơn La, Giới Thiệu Sông Mã

Thời sự – Chính trị Kinh tế VH-XH QP-AN Đối ngoại Du lịch Địa phương

Ngày 25/7, tại huyện Sông Mã, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị xúc tiến đẩy mạnh chế biến, tiêu thụ xuất khẩu sản phẩm nhãn Sơn La năm 2020.

Đang xem: Diện tích huyện sông mã tỉnh sơn la

Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.Tham dự Hội nghị có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND các huyện, thành phố; đại diện Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT), Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương); các doanh nghiệp kết nối tiêu thụ, xuất khẩu, HTX và các hộ trồng nhãn trong và ngoài tỉnh.

*

Hội nghị xúc tiến đẩy mạnh chế biến, tiêu thụ xuất khẩu sản phẩm nhãn Sơn La năm 2020.

Hiện nay, Sơn La là tỉnh có diện tích trồng nhãn lớn nhất miền Bắc với gần 19.430 ha (chiếm gần 30% tổng diện tích cây ăn quả của tỉnh), sản lượng thu hoạch ước đạt 75.000 tấn với các giống chính: Nhãn lồng Hưng Yên, nhãn chín sớm, nhãn chín muộn, nhãn địa phương; tập trung tại các huyện: Sông Mã, Mường La, Mai Sơn và Yên Châu. Đến nay, toàn tỉnh có trên 2.415 ha nhãn được cấp 92 mã số vùng trồng, sản lượng ước đạt 22.942 tấn đủ điều kiện xuất khẩu; 510 ha được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, sản lượng 6.510 tấn. Sản phẩm nhãn của Sơn La đã vào được chuỗi phân phối của các siêu thị lớn như: Vinmart, Big C, Lotte… và được tiêu thụ tại các tỉnh: Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa… Niên vụ 2020, tỉnh phấn đấu tiêu thụ và xuất khẩu 75.000 tấn nhãn, trong đó 8.500 tấn nhãn quả tươi sang thị trường Trung Quốc, Mỹ, Úc… Sông Mã, là huyện có diện tích nhãn lớn nhất tỉnh với 7.114 ha, dự kiến năm nay huyện sẽ tiêu thụ và xuất khẩu trên 40.000 tấn nhãn; từ đầu vụ đến nay toàn huyện đã xuất khẩu hơn 80 tấn sang thị trường Trung Quốc.

*

Các đại biểu cắt băng khởi hành lô nhãn xuất khẩu.

Xem thêm: Học Đánh Golf Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay? Chi Tiết Các Khóa Học Đánh Golf Cá Nhân

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Sơn La, đồng chí Lò Minh Hùng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của các Bộ, ngành Trung ương, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trong việc đẩy mạnh chế biến, tiêu thụ các sản phẩm nhãn. Mong muốn thời gian tới, các Bộ, ngành tiếp tục đàm phán với các nước để mở rộng thị trường xuất khẩu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm hiểu thị trường, ký kết hợp đồng xuất khẩu nông sản của Sơn La nói chung và sản phẩm nhãn nói riêng. Đồng thời, đề nghị các địa phương trong tỉnhđẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào thâm canh nhãn; tăng cường kiểm tra, giám sát quy trình sản xuất, mã số vùng trồng; thông tin quảng bá sản phẩm; phối hợp triển khai kế hoạch sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nhãn trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

*

Đồng chí Lò Minh Hùng và các đại biểu tham quan gian hàngnhãn và nông sản an toàn.

Ngay sau Hội nghị, các đại biểu đã thực hiện nghi thức công bố và khởi hành lô nhãn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc; hơn30 tấn nhãn của huyện Sông Mã đã được thu mua xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.

Xem thêm: Cách Giải Bất Phương Trình Trên Máy Tính Vinacal 570Es Plus Ii

*

Các gian hàng giới thiệu sản phẩm nhãn và các sản phẩm tại địa phương

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội nghị xúc tiến đẩy mạnh chế biến, tiêu thụ xuất khẩu sản phẩm nhãn Sơn La năm 2020 đã trưng bày 30 gian hàng nhãn và nông sản an toàn của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình ở các xã, thị trấn của huyện Sông Mã.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích