Diện Tích Hòn Móng Tay – Giải Mã Tên Cho Hòn Đảo

Đến Phú Quốc, hẳn là bạn đã được nghe qua những bãi biển xinh đẹp: bãi Sao, bãi Khem, bãi Dài, v.v… nhưng những nơi này ít nhiều đã bị bàn tay con người khai thác, mất đi vẻ đẹp hoang sơ của biển. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một nơi đầy vẻ đẹp tự nhiên, hãy đến với Hòn Móng Tay.

Đang xem: Diện tích hòn móng tay

Hòn Móng Tay là một đảo nhỏ nằm ở phía Bắc đảo Phú Quốc, giữa quần đảo Bà Lụa và đảo Hải Tặc (xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang). Trước đây, trên đảo có rất nhiêu cây Sơn Hải Tùng (cây Móng Tay), nên đảo được đặt tên là Hòn Móng Tay. Hiện nay, số lượng cây Móng Tay đã giảm đi đáng kể vì nhiều người từ đất liền đến đảo bứng cây về làm kiểng.

*

Trước đây, điều kiện đi lại còn khó khăn, dân cư Hòn Móng Tay rất thưa thớt. Chính bởi vì ít bị bàn tay con người can thiệp, nên hòn Móng Tay vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên.

Xem thêm: Cách Bảo Vệ Mắt Khi Dùng Máy Tính, Cách Bảo Vệ Mắt Khi Ngồi Máy Tính Quá Lâu

Đảo không nằm trên đường giao thông hàng hải nên có khá ít tàu bè qua lại, nên có người gọi nơi này là “đảo Robinson” – phỏng theo tiểu thuyết Robinson Crusoe của nhà văn Anh Daniel Defoe.

*

Hiện nay, cách duy nhất để tới được Hòn Móng Tay là tại huyện đảo Phú Quốc, bạn ra cảng An Thới rồi thuê cano đi ra đảo.

Xem thêm: Soạn Văn 8 Bài Ôn Tập Phần Tập Làm Văn Tập 2, Học Tốt Ngữ Văn

Thời điểm lý tưởng nhất để bạn lên đường khám phá hòn Móng Tay là từ tháng 9 đến tháng 3 âm lịch hàng năm, đặc biệt là giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 1 âm lịch. Trong thời gian này tiết trời ít mưa, biển êm, thuận lợi cho những tuyến tàu cano ra đảo. Tuy nhiên, do khí hậu Phú Quốc dễ chịu quanh năm nên bạn vẫn có thể ghé thăm Hòn Móng Tay bất cứ thời điểm nào trong năm, nhưng bạn cần kiểm tra thời tiết trước khi ra đảo để đảm bảo an toàn và được chiêm ngưỡng cảnh đẹp trên đảo trong điểu kiện tốt nhất.

Cũng như các khu du lịch khác, các bạn hãy giữ gìn vệ sinh, dọn dẹp rác thải trước khi rời đi, tôn trọng bà mẹ thiên nhiên, giữ gìn cảnh đẹp của đất nước mình nhé!

*

Nếu bạn cần tìm vé xe, vé tàu, phà đi Phú Quốc, hay cần tư vấn tour du lịch huyện đảo này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất

Trụ sở chính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích