Dân Số Và Diện Tích Hà Nội 2018, Dân Số Và Diện Tích

Hà Nội là thủ đô của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, là thành phố lớn nhất cả nước với tổng diện tích 3328,9 km². Giờ hãy cùng tìm hiểu bản đồ thành phố Hà Nội với lingocard.vn nhé

Bản đồ Hà Nội mới nhất

 1. Bản đồ các quận Hà Nội

Hà Nội nằm ở phía tây bắc trung tâm đồng bằng châu thổ sông Hồng, có vị trí từ 20º53′ đến 21°23′ vĩ độ bắc và 105º44′ đến 106º02′ kinh độ đông. Phía bắc Hà Nội tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc; phía nam là các tỉnh Hà Nam, Hòa Bình; phía đông là Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên; phía Tây là Hòa Bình và Phú Thọ. Diện tích Hà Nội sau khi mở rộng là 3.342,92km².

Đang xem: Diện tích hà nội 2018

Trước khi trở thành Thủ đô nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, Hà Nội đã trải qua rất nhiều thời kỳ bị đô hộ, xâm chiếm và mở rộng địa lý. Bởi thế mà diện tích, hình ảnh bản đồ cũng có thay đổi ít nhiều.

Xem thêm: Giải Bài Tập Ngữ Văn 6 Tập 1 Trang 13, Soạn Bài Từ Và Cấu Tạo Của Từ Tiếng Việt

Cùng xem lại bản đồ Hà Nội xưa để thấy rõ sự thay đổi nhé

Bản đồ Thành phố Hà Nội cũ được phục chế từ bản vẽ do Phạm Đình Bách vẽ năm 1873. 

Hà Nội hiện tại có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện:

12 Quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.1 Thị xã: Sơn Tây17 Huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Xem thêm: Bài Văn Nghị Luận Giải Thích Câu Nói Học, Học Nữa, Học Mãi ” Của Lê

Bản đồ các quận Hà Nội

Bản đồ thành phố Hà Nội mới nhất hiện nay

Bản đồ định hướng quy hoạch Hà Nội tính đến 2050Bản đồ định hướng quy hoạch Hà Nội tính đến 2050

THAM KHẢO CÁC KHÁCH SẠN HÀ NỘI VỚI MỨC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT TẠI lingocard.vn

2. Xem bản đồ thành phố Hà Nội qua Google Map

Nếu đến với Thủ đô lần đầu, bạn có thể tìm bản đồ Hà Nội chỉ đường thông qua ứng dụng google map trên điện thoại di động hoặc bạn cũng có thể mua bản đồ hành chính tại các nhà sách Hà Nội.

Bản đồ đường Hà Nội có thể mua tại các nhà sách Hà NộiBản đồ đường Hà Nội có thể mua tại các nhà sách Hà Nội

Bên cạnh xe máy và oto, xe bus là phương tiện công cộng được sử dụng rất nhiều ở Hà Nội. Xe bus ở thủ đô có cách hoạt động khác khác xe bus ở Sài Gòn. Mỗi trạm xe bus đều dừng chứ không đợi có người đứng bắt xe như ở Tp. Hồ Chí Minh. Tham quan một vòng Hà Nội bằng xe bus cũng vô cùng thú vị đó

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích