Diện Tích Công Viên Sa Đéc Ở Tp, Công Viên Chiến Thắng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng đến dự họp bàn thông qua phương án xây dựng Công viên hoa Sa Đéc, tại UBND TP Sa Đéc, diễn ra ngày 28-6.

Theo đó, Công viên hoa Sa Đéc được thực hiện trên diện tích hơn 22ha, tại Công viên Sa Đéc hiện hữu. Trong đó, tận dụng hệ thống cây xanh, hồ nước, giỏ hoa đạt kỷ lục lớn nhất Việt Nam.

Đang xem: Diện tích công viên sa đéc

Đồng thời, cải tạo và làm mới các hạng mục như: hồ nước sẽ cải tạo lại hình hoa mai, nổi lên giữa hồ là siêu thị hoa hình bông sen; giữa hồ nước và giỏ hoa có một quảng trường rộng 5.500m2 có sân khấu và đài quan sát từ trên cao; dưới hồ trồng 2 loại hoa sen và súng cùng với hệ thống tiểu cảnh tạo cảm giác như khu chợ nổi.

Trước cổng vào của công viên bố trí các shop hoa, nhà đón khách, nhà nghỉ chân. Ngoài ra còn có khu nghỉ mát, giải khát, các kios bán hoa và quà lưu niệm…; các lối đi tham quan có cầu gỗ và nhà chờ; đường nội bộ trong công viên bố trí thêm xe điện phục vụ người già và người khuyết tật tham quan.

Các khu vực trồng hoa bố trí thành từng lô để người dân trồng từng loại hoa riêng biệt.

*

Đại diện Trung tâm Thương mại Quốc tế Việt Nam tại Hà Lan cho rằng, đây là vị trí thích hợp và thuận lợi để Sa Đéc xây dựng công viên hoa, bởi hạ tầng tại đây đã có sẵn và diện tích không thua kém vườn hoa của Hà Lan, nên có thể học hỏi xây dựng theo mô hình của Hà Lan.

Xem thêm: Khóa Học Tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn : Giao Tiếp, Từ Vựng Chuyên Ngành

Đại diện Trung tâm này cũng cho biết sẽ hỗ trợ nhà đầu tư liên kết với các chuyên gia ở Hà Lan trong việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất hoa kiểng và hỗ trợ các giống hoa mới, đẹp để tăng sức hấp dẫn đối với du khách.

Đại diện nhà đầu tư cho biết, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện dự án này trong năm 2014 và mong muốn sớm cùng địa phương triển khai thực hiện.

Lãnh đạo TP Sa Đéc khẳng định, địa phương sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trong thực hiện dự án và đề nghị Công ty Cổ phần Ánh Dương sớm hoàn thiện quy hoạch chi tiết dự án, đưa ra phương án đầu tư cụ thể, để tiến hành các thủ tục bắt tay vào thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng đánh giá cao tính khả thi của dự án. Ông Hùng yêu cầu nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án cần chú ý đến mảng xanh của công viên, cố gắng vận động nhiều người dân tham gia vào dự án để công viên hoa trở thành một khối tổng thể mang tính đặc trưng của hoa Sa Đéc.

Xem thêm: Cách Tính Điểm Visa F2 Tính Điểm F2, Dự Thảo Bảng Điểm F

Ông Hùng cũng đề nghị địa phương nhanh chóng thực hiện các thủ tục pháp lý đảm bảo đúng quy định và sớm có giải pháp tính toán đối với các đơn vị kinh doanh đang trong khu vực dự án để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư và cùng với nhà đầu tư sớm thực hiện các bước thủ tục để trình UBND tỉnh xem xét, cho chủ trương thực hiện.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích