35% Diện Tích Che Phủ Rừng Việt Nam, Nạn Phá Rừng Ở Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương liên quan chủ động ứng phó xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Đang xem: Diện tích che phủ rừng việt nam

*

Thèm nước sạch giữa núi rừng Yên Bái

*

Chất lượng không khí ở Bắc Bộ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người

*

Những làng chài không rác

Những mô hình thanh niên vì cộng đồng hiệu quả ở Đăk Lăk

*

Tây Trà- Ngổn ngang khó khăn sau ngày sáp nhập
Sau hơn một năm huyện Tây Trà sáp nhập vào huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi), tưởng chừng sẽ có luồng gió mới thổi vào, xua tan cái đói, cái nghèo. Thế nhưng bao khó khăn vẫn “nằm lại” cùng hơn 2 vạn dân của huyện Tây Trà cũ và những khó khăn mới lại tiếp tục chồng lên…
Mô hình “trường học du lịch” lần đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Lào Cai đã thu hút không ít du khách đến tham quan. Điểm đặc biệt, ngôi trường này từ việc gắn với du lịch đã từng bước quảng bá văn hóa đồng bào các dân tộc ở đây.
Bà con nông dân ở thủ phủ chuối Bản Lầu của huyện biên giới Mường Khương (Lào Cai) đang lao đao vì bệnh vàng lá, làm chết lụi hơn 250 ha chuối xuất khẩu. Đây là cây trồng được coi là cây chủ lực xóa nghèo, làm giàu cho hàng trăm hộ đồng bào dân tộc Mông tại địa phương.
Theo Tổng cục Thống kê, năm 2020, vùng ĐBSCL tiếp tục là vùng có chỉ số Chỉ số giá sinh hoạt theo không gian (SCOLI) thấp nhất cả nước.
Đến sáng 4/4, thế giới có trên 131,2 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 2,8 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An phối hợp với 2 huyện Nam Đàn và Con Cuông tổ chức lễ ra mắt và khai giảng Câu lạc bộ Ngoại ngữ cộng đồng. Buổi lễ vừa diễn ra tại xã Kim Liên (Nam Đàn) và xã Môn Sơn (Con Cuông).

Xem thêm: Phương Trình Lượng Giác Cơ Bản

Yếu tố “hạnh phúc của nhân dân” đã được nhấn mạnh trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Chủ trương này làm sâu sắc hơn giá trị lớn lao của 6 chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. 6 chữ này là khát vọng cháy bỏng cả dân tộc luôn hướng đến và cũng là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước Việt Nam không ngừng nỗ lực để đạt được, để mỗi người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của con người, quyền công dân.
Tính đến 6 giờ ngày 4/4, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh đã được cách ly ngay.
Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long với chủ đề “Hội xuân di sản” diễn ra trong 3 ngày (từ 2-4/4) tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Sự kiện do Sở Du lịch Quảng Ninh phối hợp Tập đoàn BIM Group tổ chức.
Trong khuôn khổ chiến dịch “Vì một triệu cây tre Việt”, Dự án Thanh âm xanh và chương trình hòa nhạc vì môi trường “Thanh âm núi rừng” vừa được khởi động tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Dự án do Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp cùng với UBND huyện Mù Cang Chải, Quỹ Khăn ấm cho em và một số nhà hảo tâm thực hiện.
Trong tuần làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 11- Kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV diễn ra từ 5-8/4, các đại biểu Quốc hội sẽ tập trung hoàn thành công tác nhân sự của Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ.

Xem thêm: Giải Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 1 Trang 100, Luyện Tập, Giải Bài 1, 2, 3 Sgk

Bằng những hoạt động thiết thực, sáng tạo, giai đoạn 2016-2020, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên đã giúp 848 phụ nữ dân tộc thiểu số thoát nghèo.
BÁO DÂN TỘC VÀ PHÁT TRIỂN

Tổng Biên tập: Lê Công Bình Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Phong, Bùi Thị Hạ, Hoàng Thị Thanh

Văn phòng thường trú

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích