Diện Tích Cảng Singapore – Xếp Loại Các Cảng Biển Lớn Nhất Thế Giới Năm 2020

Cảng biển hay còn được gọi là hải cảng, là những nơi có vị trí nằm ở bờ biển, ở đó có các trang thiết bị phục vụ cho việc bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa hoặc đưa đón du khách đi lại thông qua đường biển. Cảng biển không chỉ phục vụ riêng cho các hoạt động thương mại, kinh tế, mà nhiều cảng biển còn thu hút rất nhiều nhà đầu tư cũng như tạo nên sự phát triển của thị trường bất động sản. Dưới đây là những cảng biển tiềm năng hàng đầu hiện nay.

Đang xem: Diện tích cảng singapore

*

Cảng Thượng Hải – Trung Quốc

Cảng biển lớn nhất trên thế giới hiện nay chính là cảng Thượng Hải của Trung Quốc. Cảng nằm ở cửa sông Trường Giang. Nó có diện tích 3.619 km2, bao gồm tổng cộng 125 bến với tổng chiều dài bến vào khoảng 20 km. Cảng đón nhận 33,62 triệu đơn vị container và phục vụ hơn 2.000 tàu container mỗi tháng. Cảng Thượng Hải xử lý trên 700 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Việc nhập khẩu và xuất khẩu thương mại trên khắp Thượng Hải đã chiếm một phần tư giá trị thương mại nước ngoài của Trung Quốc hàng năm. Nó giúp nước này vượt lên Mỹ để trở thành quốc gia có nền thương mại lớn nhất thế giới.

Cảng Singapore

Cảng lớn thứ 2 trên Thế Giới và đứng sau cảng Thượng Hải đó là cảng Singapore. Cảng xuất nhập trên 500 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Các bến cảng kết nối với 600 cảng trên toàn cầu và nhận được trung bình 140.000 tàu mỗi năm. Tại cảng Singapore, một dự án mở rộng nhà ga lớn đang được tiến hành và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020. Đến năm này, cảng cũng sẽ được thêm 15 bến tàu mới.

Cảng Busan – Hàn Quốc

Nằm ở cửa sông Naktong của Hàn Quốc, Cảng Busan là cảng lớn thứ 5 trên thế giới hiện nay. Cảng Busan có diện tích 840.000 m2 với chiều dài 26,8 km. Cảng đã xuất nhập khoảng 300 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Cảng Busan có 4 bến cảng hiện đại được trang bị đầy đủ là bến cảng Gamcheon, bến cảng Bắc, bến cảng Nam và bến cảng Dadaepo. Cảng Busan xử lý 80% cước vận chuyển container, 40% tổng cước phí vận tải biển xuất khẩu và 42% sản lượng thủy sản của nước Hàn Quốc.

Xem thêm: Công Thức Cách Tính M3 ) – Cách Tính M3 Bê Tông Xây Dựng Nhà

Cảng Rotterdam – Hà Lan

Nằm ở thành phố Rotterdam, Zuid Holland, Hà Lan, cảng Rotterdam chính là cảng lớn nhất châu Âu. Từ năm 1962 đến năm 2004, nó được coi là sầm uất nhất trên thế giới, nhưng đến nay nó đã bị cảng Thượng Hải và cảng Singapore vượt lên trên. Hiện tại cảng Rotterdam là cảng lớn thứ 8 trên thế giới.

Cảng Jebel Ali – Dubai – U.A.E

Là cảng lớn thứ 9 trên thế giới, cảng Jebel Ali – Dubai, xử lý trên 13,5 triệu đơn vị container mỗi năm. Cảng Jebel Ali – Dubai được coi là một trong số các cảng thương mại khá nhộn nhịp trên thế giới bởi thị trấn cảng Jebel Ali là nơi hoạt động của hơn 5.000 công ty từ 120 quốc gia khác nhau.

Xem thêm: File Quản Lý Hồ Sơ Chất Lượng Bằng Excel 2021, Chia Sẻ : File Excel Quản Lý Hồ Sơ Chất Lượng

*

Cảng Thị Cải – Cái Mép

Phú Mỹ sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, với 35 bến cảng, đứng thứ 19 trên thế giới. Đây còn là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3. Theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị mới, thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế. Hiện tại, khu bến cảng Cái Mép đang có mức tăng trưởng ấn tượng: năm 2015 tăng 28%, 2016 tăng 35% và 2017 tăng 22.6%, đồng thời nằm trong nhóm các cảng tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, cao thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á. Để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng đi các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Campuchia, tỉnh còn đẩy mạnh xây dựng hệ thống hạ tầng kết nối đến cảng Thị Vải – Cái Mép. Trước tiềm năng đó, hàng loạt ông lớn trong ngành bất động sản đổ về đây phát triển dự án giao dịch bất động sản tại khu vực Phú Mỹ trở nên sôi động hơn. Nổi bật có thể kể tới Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản lingocard.vn. Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi giới bất động sản hiện nay tại TP.HCM, Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản lingocard.vn luôn tự hào là thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp của khách hàng tại thị trường. Với chất lượng phục vụ và đội ngũ chuyên nghiệp, lingocard.vn tự tin sẽ mang tới khách hàng những dự án BĐS chất lượng tại khu vực Phú Mỹ, tạo những điểm sáng lớn tại thị trường đầy tiềm năng. Qua đó sẽ là tiền đề để lingocard.vn từng bước định hình, mang tới những sản phẩm, phương thức quản lý vận hành chuyên nghiệp, xây dựng thương hiệu vững chắc đối với khách hàng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích