Thống Kê Diện Tích Các Tỉnh Việt Nam 2019, Tỉnh Thành Việt Nam

Cập nhật thống kê diện tích và dân số các tỉnh, thành phố của Việt Nam trong bài viết dưới đây của lingocard.vn.vn giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về diện tích, dân số của các tỉnh và thành phố nước ta.

Đang xem: Diện tích các tỉnh việt nam 2019

Việt Nam là nước nằm trong khu vực Đông Nam Á, giáp với Campuchia, Lào, Trung Quốc, Thái Lan và biển Đông. Trước kia, 64 tỉnh thành Việt Nam nhưng do có sự sáp nhập nên hiện nay, Việt Nam còn 63 tỉnh thành phố khác nhau.

Diện tích của Việt Nam là 332.698km2, trong đó có 327.480km2 là đất liền và khoảng 4.500km2 biển nội thủy. Nước ta có diện tích đứng thứ 65 trên thế giới. Còn về dân số thì theo thống kê, xếp hạng từ năm 2013 thì nước ta có dân số đứng thứ 14 trên thế giới với khoảng 90 triệu dân. Tuy nhiên, dân số của mỗi tỉnh, thành phố khác nhau. Chúng ta cùng xem diện tích, dân số các tỉnh, thành phố của Việt Nam trong bảng dưới đây.

*

*

*

*

Bảng số liệu dân số và danh sách diện tích tỉnh thành Việt Nam

*

Bản đồ Việt Nam

2. 10 thành phố lớn nhất Việt Nam

Các thành phố ở Việt Nam lớn nhất? Tỉnh nào không có thành phố? Hầu hết các tỉnh của Việt Nam đều có thành phố, ngoại trừ tỉnh Đăk Nông. Đây là tỉnh chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn để thành lập thành phố theo quy định, đó là tỷ lệ số phường/số đơn vị hành chính cấp xã.

Xem thêm: Những Cách Mở Máy Tính Xách Tay Bật Không Lên, Cách Mở Laptop Không Cần Nút Nguồn

Trong các thành phố, thành phố lớn là nơi có mức sống cao hơn so với các tỉnh, thành phố khác. Nơi tập trung nhiều công ty, cửa hàng, quán ăn và khách sạn mang tới cho người dân cuộc sống tốt hơn. Sau đây là các thành phố ở Việt Nam lớn nhất xếp theo thứ tự giảm dần.

– TPHCM- Thành phố Hà Nội- Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu- Thành phố Bắc Ninh- Tỉnh Bình Dương- Tỉnh Đồng Nai- Thành phố Hải Phòng- Tỉnh Quảng Ninh- Tỉnh Khánh Hòa- Thành phố Đà Nẵng

Hy vọng với chia sẻ về thống kê diện tích, dân số các tỉnh thành phố của Việt Nam sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích nhất, hỗ trợ trong công việc hoặc chọn nơi để sinh sống và làm việc.

Xem thêm: Khóa Học Seo Google Master Chuyên Nghiệp Cùng David, Seo Master (Seomastervn)

https://lingocard.vn/thong-ke-dien-tich-va-dan-so-cac-tinh-thanh-pho-cua-viet-nam-48908n.aspx Mỗi tỉnh thành sẽ áp dụng biển số xe máy khác nhau. Các bạn có thể cập nhật biển số xe máy, ô tô 64 tỉnh thành Việt Nam để có thể biển số xe khi bạn bắt gặp được đăng ký ở tỉnh nào.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích