Diện Tích Bệnh Viện Đa Khoa Đồng Nai, Khởi Công Bệnh Viện Đa Khoa Đồng Nai

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai là bệnh viện công – tư đầu tiên ở Việt Nam được chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 4/2015 nhằm nâng cao chất lượng y tế của tỉnh đồng thời giảm tình trạng quá tải bệnh viện trong khu vực.

Đang xem: Diện tích bệnh viện đa khoa đồng nai

Cơ sở khang trang, sạch đẹp. Lối đi rộng rãi, thoáng mát. Bãi đậu xe diện tích khá lớn, có cả xe điện liên tục di chuyển giữa các dãy nhà và các khoa điều trị giúp bệnh nhân và người thân có điều kiện tận hưởng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ đi lại tốt hơn. Điều đặc biệt hơn nữa, thang máy và thang cuốn ở đây được đầu tư với mục đích mang lại sự an toàn trên hết và đảm bảo chất lượng phục vụ bệnh nhân đúng theo tinh thần, định hướng vì nhân dân của tập thể ban lãnh đạo bệnh viện và cơ quan quản lý. Một số tính năng tiêu chuẩn dành riêng cho thang tải khách trong bệnh viện cũng được đưa vào: DKO-TB, SDE, HE-B chủ yếu phục vụ nhu cầu di chuyển bệnh nhân, thiết bị nhanh chóng và chính xác giữa các tầng, đặc biệt trong những tình huống cấp cứu, khẩn cấp.

Bảng thông tin:

*

*

Tháng 4/2015, người dân tỉnh Đồng Nai vừa chào đón một bệnh viện mới đi vào hoạt động, đó là Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, tọa lạc tại đường Đồng Khởi, phường Tam Hoà, TP. Biên Hoà. Đây là bệnh viện được đầu tư xây dựng qua hình thức hợp tác công-tư và cũng là bệnh viện đầu tiên kết hợp công-tư trên cả nước.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có quy mô lớn gồm 1400 giường bệnh chia đều cho hai khối, Khối A gồm 13 tầng và 2 hầm, Khối B gồm 18 tầng và 1 hầm được xây dựng theo tiêu chuẩn cao cấp. Ngoài ra, đây còn là bệnh viện đầu tiên áp dụng mô hình bệnh viện không xếp hàng nhờ vào ứng dụng các công nghệ thông tin cũng như cơ sở vật chất hiện đại. Tại bệnh viện, có nhiều thiết bị, máy móc phục vụ cho bệnh nhân đến thăm khám được thuận tiện, dễ dàng hơn, điển hình như hệ thống xe điện liên tục di chuyển giữa các dãy nhà và khoa điều trị. Và chắc chắn không thể thiếu hệ thống thang máy và thang cuốn Mitsubishi Electric giúp cho việc đi lại của bệnh nhân và người nhà thoải mái hơn.

Xem thêm: Giải Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 1 Trang 58 Luyện Tập, Bài 1 Trang 58 Sgk Toán 5

Để tối ưu phân bổ lưu lượng di chuyển đến các tầng, bệnh viện Đa khoa Đồng Nai lựa chọn cài đặt 2 thang cuốn S1000 ZJ-SE để phục vụ cho những khách đi từ tầng trệt đến tầng 2. Đối với khách đi đến những tầng cao hơn, một hệ thống thang máy lớn được trang bị bao gồm 6 chiếc thang máy NEXIEZ-MRL với tải trọng 1050 kg, 8 chiếc ELENESSA tải trọng 1600 kg và 6 chiếc NEXIEZ-MR với tải trọng 550 kg. Tất cả những chiếc thang máy này đều được sản xuất và nhập khẩu từ nhà máy AMEC của Mitsubishi Electric đặt tại Thái Lan.

Đối với những thang máy phục vụ tại bệnh viện, luôn có những tính năng hỗ trợ được cung cấp để thang hoạt động hiệu quả hơn. Chẳng hạn như các tính năng FER, FE giúp thang bảo đảm an toàn, đưa bệnh nhân đến tầng chỉ định để sơ tán khi có sự cố hoả hoạn và hỗ trợ các công tác cứu hỏa. SR-2 BEAMS, SDE both sides với khả năng nhận diện đối tượng bước vào khi đóng cửa và điều khiển cửa mở ra lập tức, tránh gây va chạm cho người bệnh. Tính năng ITP (Inter-communication System) giúp khách trong thang liên hệ với người bên ngoài thông qua hệ thống điện thoại liên lạc nội bộ. Ngoài ra, các bộ thang máy này còn có hỗ trợ đầu đọc thẻ nhớ để giúp tăng cường an ninh tại bệnh viện.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Excel Online Trực Tuyến Miễn Phí, Cách Sử Dụng Excel Online Đơn Giản Và Miễn Phí

Hai chiếc thang cuốn phục vụ hành khách được đặc biệt cài đặt thêm bộ biến tần VVVF Control với khả năng giúp thang chạy vừa êm ái, an toàn vừa tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, tốc độ của thang có thể được tùy biến theo mật độ sử dụng. Ví dụ, nếu không có người sử dụng, thang sẽ tự động giảm tốc độ hoặc ngừng lại – những lúc thế này điện năng cần để tiêu thụ rất ít – đến khi có người bước vào vùng sử dụng, thang sẽ tự động cập nhật và điều chỉnh lại tốc độ như bình thường để phục vụ cho hành khách một cách nhanh chóng.

Với cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi cùng nhiều trang thiết bị cao cấp tiêu chuẩn quốc tế, đây là mô hình bệnh viện hiện đang đi đầu của tỉnh trong việc xã hội hóa nguồn vốn đầu tư trong ngành y tế nhằm sứ mạng cao cả “vì dân phục vụ”, mang đến những cảm nhận rất mới và tâm lý khám chữa bệnh an tâm, an lành cho những bệnh nhân và thân nhân quanh khu vực. Với quy mô đầu tư lớn, chú trọng các phương tiện hiện đại mà an toàn, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai chắc chắn từng bước nâng cao năng lực khám chữa bệnh, cải thiện đáng kể tình trạng quá tải bệnh nhân và đem đến sự hài lòng cho những người đã tin tưởng lựa chọn và tìm đến điều trị tại bệnh viện.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích