Hàm Đếm Số Người Theo Năm Sinh Trong Excel Để Đếm Có Điều Kiện

Trong những chuyên đề kỳ trước thì mình đã có chia sẻ và hướng dẫn đến các bạn cách tính ngày, tháng, năm trong Excel bằng hàm Datedif rồi.

Đang xem: đếm số người theo năm sinh trong excel

Và để nối tiếp cho bài hướng đó thì trong bài viết ngày hôm nay mình xin được giới thiệu đến các bạn cách kết hợp hai hàm Year và hàm Today để cho ra kết quả tính thời điểm ngày, tháng, năm hiện tại và tách lấy năm sinh cũng như tính tuổi của một hoặc nhiều người trên ứng dụng Excel một cách cực kỳ đơn giản và chuyên nghiệp.

Làm thế nào để tính số tuổi của nhân viên trong Excel ?

Nếu có ít nhân viên thì bạn có thể tính thủ công bằng cách lấy năm hiện tại trừ đi năm sinh của nhân viên đó là ra kết quả.

Tuy nhiên, nếu như trong danh sách có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn nhân viên thì bạn không thể làm theo cách đó được đúng không. Chính vì thế, mục đích chính của bài viết này là giúp bạn tiết kiệm thời gian và đồng thời cũng giúp bạn quản lý nhân viên một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm: Cách Kết Nối Mạng Lan Giữa 2 Máy Tính Win7, Cách Kết Nối Mạng Lan Giữa 2 Máy Tính Win 7

Ví dụ mình có một danh sách nhân viên như hình bên dưới.

*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

OK, đến đây bài viết hướng dẫn về cách tính số tuổi trong Excel thông qua sự kết hợp hàm Year và hàm Today đã kết thúc.

Xem thêm: Tập Làm Văn Nghị Luận Về Bài Thơ Chị Em Thúy Kiều, Phân Tích Đoạn Trích Chị Em Thúy Kiều (15 Mẫu)

Với bài hướng dẫn đơn giản này thì bạn có thể áp dụng để tính thời gian hiện tại, tách lấy năm sinh, tính số tuổi trong Excel một cách rất dễ dàng rồi đúng không.

Hi vọng với thủ thuật sử dụng kết hợp hàm Year và hàm Today này sẽ hữu ích với bạn trong công việc cũng như học tập của mình. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel