Đề Thi Tin Học A Excel Có Lời Giải, Tổng Hợp Bài Tập Excel Có Lời Giải

Trong bài số 7 này, bạn sẽ thực hành về bài tập Excel phiếu giao nhận. Đây là bài tập Excel cơ bản tổng hợp. Vì vậy, ngoài việc thực hành các thao tác, các phép tính cơ bản, thì bạn còn luyện tập thêm về một số hàm thông dụng trong Excel. Mà cụ thể, đó là cách dùng hàm VLOOKUP, và hàm If lồng nhau. File bài tập thực hành Excel có lời giải này bạn có thể donwload tại link phía cuối bài viết.

Đang xem: đề thi tin học a excel có lời giải

Đồng thời trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog cũng chia sẻ cả video giải bài tập. Do vậy, bạn có thể tham khảo nội dung video để hiểu hơn về cách giải bài toán. Các câu hỏi được Đỗ Bảo Nam Blog giải chi tiết, thuyết minh dễ hiểu. Mời các bạn đón xem nội dung của bài tập dưới đây.

Nội dung bài tập Excel cơ bản tổng hợp số 007

Đây là bài thực hành ở dạng tổng hợp. Do vậy, bạn sẽ thực hành được rất nhiều các thao tác trên Excel. Chủ đề của bài tập này là bài tập Excel phiếu giao nhận. Kiến thức trong bài toán này ở mức cơ bản. Do vậy, nó rất phù hợp với những bạn mới học Excel và đang muốn làm chủ phần mềm này.

Và như thường lệ, nội dung thứ nhất của đề thi Excel cơ bản này là những kiến thức cơ bản. Bạn sẽ thực hành các thao tác cơ bản như nhập liệu, kẻ bảng, định dạng dữ liệu… Đây là những thao tác sẽ theo suốt bạn khi còn dùng phần mềm này. Ngoài ra khi bạn thực hành, bạn nhớ xuống dòng trong 1 ô Excel theo đúng yêu cầu của bài tập. Và đây cũng là câu hỏi gần như luôn có trong các đề thi Excel.

Ngoài các kỹ năng cơ bản, bạn tiếp tục ôn luyện thêm về một số hàm cơ bản. Đó là các hàm thường được sử dụng trong Excel, gồm Vlookup, hàm if lồng nhau. Hai hàm này gần như luôn có trong mọi đề thi Excel ở các trường học, hoặc thi chứng chỉ… Do đó, bạn nên luyện tập và sử dụng thành thạo những hàm này.

*

Nội dung của bài tập Excel hàm Vlookup, hàm if lồng nhau… Trong ảnh là chưa có lời giải. File bài tập bạn hướng dẫn cuối bài viết.

Xem thêm: bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào excel

Video giải bài thực hành Excel cơ bản tổng hợp số 007

Video dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ lời giải khá chi tiết của bài tập. Từng câu hỏi được giải đáp đầy đủ để bạn có thể hiểu được lời giải của mỗi câu hỏi. Và bạn có thể hướng dẫn bài tập Excel cơ bản có lời giải này tại phía cuối của bài viết. File Excel này được Đỗ Bảo Nam Blog up lên Google Drive. Bạn chỉ cần click vào nút hướng dẫn trên trình duyệt để tải file bài thực hành này về máy tính.

Video lời giải của bài tập thực hành số 07. Bạn có thể hướng dẫn file bài tập ở phía cuối bài viết.

hướng dẫn bài tập Excel về hàm Vlookup, hàm if lồng nhau

Trong bài thực hành này, bạn sẽ được luyện tập nhiều nội dung. Trong đó, hàm Vlookup và hàm if lồng nhau là những nội dung rất đáng được quan tâm. Đặc biệt, có 2 ý của bài tập bạn cần dùng hàm Vlookup để giải bài toán. Do vậy, đây được coi là bài tập Excel về hàm Vlookup giúp bạn luyện tập nhiều hơn về hàm này.

Bên cạnh đó, một trong những hàm được sử dụng rất phổ biến là hàm IF cũng có trong bài toán này. Hàm này không chỉ sử dụng nhiều trong các đề thi Excel cơ bản, mà trong thực tế nó được áp dụng rất rộng rãi. Do vậy, việc học và sử dụng thành thạo hàm IF là việc rất cần thiết. Nó sẽ rất hữu ích về sau khi bạn dùng Excel. Ngoài 02 hàm này, bạn cũng thực hành nhiều các phép tính toán cơ bản khác. Và file bài tập bạn có thể hướng dẫn ngay tại link cuối bài.

Trong file hướng dẫn này, Đỗ Bảo Nam Blog đã có lời giải đầy đủ. Và để việc học Excel được hiệu quả hơn, bạn chỉ lấy file đáp án làm tài liệu tham khảo. Bạn nên tự nhập liệu, tự định dạng dữ liệu và giải bài tập từ đầu. Khi đó, bạn sẽ nhanh chóng sử dụng thành thạo phần mềm này.

Xem thêm: Diện Tích Hình Thang Lớp 8, Giải Toán 8 Bài 4: Diện Tích Hình Thang

hướng dẫn file Excel có lời giải

5 / 5 ( 1 bình chọn )
Share. Twitter Facebook Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr Email

About Author

*

Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer… Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Gửi câu hỏi/bình luận cho Đỗ Bảo Nam Blog Cancel Reply

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

*
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel