Top 25 Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Tài Chính Ngân Hàng Trong 2021

Đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng là một trong những phần bạn phải thực hiện và nộp cho giáo viên hướng dẫn khi tiến hành làm khóa luận tốt nghiệp thạc sĩ.

Đang xem: đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng

Viết đề cương luận văn là bước rất quan trọng vì có thể giúp bạn định hướng trước những gì sẽ viết trong luận văn, tránh làm mất thời gian của bạn trong trường hợp bạn viết luận văn sai hướng hoặc không hợp lý.

Trong bài viết dưới đây, Luận Văn 1080 sẽ giúp bạn liệt kê các bước cụ thể trong lập đề cương luận văn nhằm giúp bạn thực hiện tốt đề cương luận văn thạc sĩ của mình.

Tổng hợp các mẫu bìa luận văn thạc sĩ ấn tượng nhất

Chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ luận văn thạc sĩ trước hội đồng

Mục lục

1. Thế nào là đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng?2. Cách viết nội dung đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng

1. Thế nào là đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng?

*

Hướng dẫn viết đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng

1.1 Khái niệm về đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng

Nếu luận văn được hiểu như một bài văn thì đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng là dàn ý của bài văn đó. Theo đó, đề cương sẽ được lập với những ý tưởng ngắn gọn được sắp xếp theo từng chương, từng mục nhằm giúp người đọc nắm được hướng đi của luận văn.

1.2 Các phần cần viết trong đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng 

Một đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng cần thể hiện đầy đủ những phần sau đây:

Bìa đề cương (theo quy định từ trường) Bìa phụ Mục lục Danh mục những chữ viết tắt  Danh mục các bảng biểu, hình vẽ, sơ đồ, biểu đồ, đồ thị Phần mở đầu Chương 1: Cơ sở khoa học Chương 2: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu Chương 3: Dự kiến kết quả, bàn luận Chương 4: Dự kiến Kết luận Kế hoạch thực hiện nghiên cứu  Danh mục tài liệu tham khảo Phụ lục (Nếu có)

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc viết luận văn, luận án hay khóa luận tốt nghiệp. Bạn cần đến dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, … để giúp mình hoàn thành những bài luận đúng deadline?

Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn, luận án hay khóa luận tốt nghiệp, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

2. Cách viết nội dung đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng

2.1 Phần mở đầu

Phần lời nói đầu là phần có vai trò giúp người đọc hiểu được tổng thể những gì sẽ được trình bày trong luận văn. Vì thế, đây là phần rất quan trọng, giúp người đọc có thể đánh giá sơ bộ những giá trị mà luận văn tài chính ngân hàng mang lại cũng như trình độ của người viết.

Trong phần này, bạn cần trình bày để trả lời những câu hỏi sau: 

1. Vì sao bạn lại chọn nghiên cứu đề tài này?

Bạn cần dẫn dắt và đưa những lập luận, dẫn chứng để thuyết phục người đọc rằng đề tài bạn chọn là quan trọng, là cấp thiết cần được nghiên cứu chuyên sâu.

2. Mục đích của việc nghiên cứu đề tài này là gì?

 Bạn cần nêu rõ mục đích nghiên cứu của luận văn, để chỉ ra được hướng đi của luận văn tài chính ngân hàng. Qua đó, người đọc có thể biết được bạn đang nghiên cứu cái gì?

3. Luận văn có đóng góp gì cho khoa học và thực tiễn?

Một bài luận văn có giá trị là phải đem lại những đóng góp thiết thực cho khoa học và thực tiễn. Qua đó giúp người đọc hiểu được rằng bạn nghiên cứu luận văn để làm gì?

4. Phương pháp nghiên cứu nào sẽ được áp dụng trong nghiên cứu luận văn?

Để nghiên cứu đề tài trong luận văn tài chính ngân hàng và tìm ra được những phát hiện có giá trị đóng góp thực sự cho khoa học và thực tiễn, bạn cần phải áp dụng một phương pháp nghiên cứu khoa học phù hợp, đúng đắn và đã được công nhận là mang lại hiệu quả.

2.2 Chương 1: Cơ sở khoa học

Chương cơ sở khoa học sẽ bao gồm cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn và cơ sở tổng hợp các bài nghiên cứu liên quan. 

Những cơ sở này giúp chứng minh rằng các luận cứ và lập luận bạn đưa ra là có cơ sở khoa học chứ không phải tự ý kiến cá nhân bạn phát biểu như vậy. Qua đó giúp những lập luận của bạn mang tính thuyết phục hơn và đáng tin cậy hơn.

Cơ sở lý luận được lấy từ những trích dẫn nội dung trong sách báo, các bài nghiên cứu của các tác giả trước có liên quan đến đề tài nghiên cứu của bạn.

Cơ sở thực tiễn là những kinh nghiệm thực tiễn bạn rút ra được dựa trên các ví dụ đưa ra trong thực tế mà có liên quan đến đề tài nghiên cứu của bạn.

Cơ sở tổng hợp các bài nghiên cứu liên quan là việc điểm sơ lược qua một số bài nghiên cứu có liên quan đến đề tài nghiên cứu của bạn một các tuần tự. Qua đó chỉ ra được những lỗ hổng trong những bài nghiên cứu đó, những lỗ hổng này cần phải được lấp đầy bằng việc nghiên cứu thêm và đó chính là những gì bạn đang tiến hành nghiên cứu.

Xem thêm: 11 Tính Các Tính Cách Của Con Gái, 10 Dạng Tính Cách Và Cá Tính Của Người Phụ Nữ

2.3 Chương 2: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Đây là chương cốt lõi trong luận văn tài chính ngân hàng vì chương này sẽ mô tả quá trình thực hiện nghiên cứu của bạn. Cụ thể trong chương này bạn cần viết về những vấn đề như sau:

– Khoanh vùng và giới thiệu chi tiết về đối tượng và phạm vi nghiên cứu của bạn

– Nêu ra những nội dung bạn sẽ nghiên cứu: phần này gắn liền với mục tiêu nghiên cứu của đề tài đã nêu ở phần mở đầu. 

Ví dụ: Nếu bạn nghiên cứu bằng phương pháp thống kê các câu trả lời từ bảng câu hỏi, bạn cần nêu được nội dung bảng câu hỏi khảo sát về những luận cứ liên quan đến đề tài của bạn.

– Phương pháp nghiên cứu

Ở phần này, bạn cần mô tả những công việc cụ thể bạn sẽ làm khi áp dụng phương pháp nghiên cứu trong nghiên cứu đề tài như:

– Đưa ra những lý do vì sao bạn chọn phương pháp này để nghiên cứu đề tài.

– Mô tả cụ thể quy trình các công việc bạn sẽ thực hiện khi áp dụng phương pháp nghiên cứu này.

– Đưa ra các phương pháp thu thập số liệu sơ cấp và thứ cấp của bạn.

– Chỉ rõ phương pháp bạn sẽ dùng để xử lý số liệu đã thu thập như loại phần mềm, kỹ thuật phân tích, cách kiểm tra độ tin cậy…

– Chỉ ra cụ thể hệ thống chỉ tiêu nghiên cứu mà bạn sẽ sử dụng như: tên chỉ tiêu, các công thức cũng như ý nghĩa của những chỉ tiêu trong hệ thống này.

2.4 Chương 3: Dự kiến kết quả, bàn luận

Từ việc mô tả những gì bạn sẽ thực hiện trong phương pháp và đối tượng nghiên cứu, hãy dự đoán về những kết quả mà bạn nghĩ rằng có khả năng cao sẽ tìm thấy được qua nghiên cứu. Từ đó, bạn nêu lên các lập luận phân tích các kết quả dự kiến này.

2.5 Chương 4: Dự kiến kết luận

Sau khi đã dự kiến kết quả và đưa ra các lập luận dự kiến, bạn cũng sẽ viết phần dự kiến kết luận để đưa ra được các giải pháp và kiến nghị của bản thân nhằm phát huy những ưu điểm và khắc phục các khuyết điểm từ trong những kết quả vừa tìm được.

2.6 Kế hoạch thực hiện nghiên cứu

Phần này sẽ nêu cụ thể các khoảng thời gian dùng để thực hiện trong từng giai đoạn nghiên cứu nhằm giúp bạn làm chủ được công việc nghiên cứu của mình và hoàn thành đúng hạn định sẵn.

Theo đó, bạn sẽ liệt kê tất cả những công đoạn mình sẽ làm trong nghiên cứu luận văn tài chính ngân hàng từ việc tìm đề tài, lập đề cương, cho đến khi thuyết trình bảo vệ luận án.

Qua đó cũng giúp thầy cô hướng dẫn làm luận văn của bạn nắm được tiến trình những công việc bạn sẽ thực hiện khi viết luận văn.

2.7 Danh mục tài liệu tham khảo

*

Bạn cần xác định rõ kiểu chuẩn viết trích lục và danh mục tài liệu tham khảo nào sẽ được dùng trong luận văn tài chính ngân hàng của mình. 

2.8 Phụ lục (Nếu có)

Nếu bạn có sử dụng những bảng biểu, dữ liệu thô, hình ảnh, biểu đồ, sơ đồ, đồ thị để chứng minh rõ hơn cho những lập luận của mình thì hãy để vào phần phụ lục nhé.

Trong đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng, bạn hãy nêu lên những dự kiến về các bảng biểu, dữ liệu thô, hình ảnh, biểu đồ, sơ đồ, đồ thị nào sẽ được dùng hoặc sẽ được vẽ khi viết luận văn.

Xem thêm: Cách Tải Phần Mềm Ghép Ảnh Cho Máy Tính, Laptop Miễn Phí Đẹp Nhất

Dưới đây là link hướng dẫn MIỄN PHÍ các mẫu luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng đã được Tổng đài Luận Văn 1080 tổng hợp và chọn lọc kỹ càng. Bạn có thể tham khảo, phát triển và áp dụng cho bài luận của mình:

*

hướng dẫn tài liệu luận văn miễn phí

Trên đây là những nội dung chi tiết hướng dẫn cách thực hiện đề cương luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng. Chúng tôi hy vọng bạn đã có thể nắm được tầm quan trọng cũng như các bước cụ thể trong việc viết đề cương luận văn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn