Công Thức Tính Diện Tích Đất Nông Nghiệp Chi Tiết Nhất 2019, Cách Tính Diện Tích Đất Bị Xéo

Bạn đang muốn đo diện tích đất để xây dựng nhà? Bạn muốn đo diện tích phòng ở để sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách tính diện tích đất đai chính xác và nhanh nhất.

Đang xem: Công thức tính diện tích đất nông nghiệp

1. Cách tính diện tích đất m2

Mét vuông là một đơn vị dùng để đo diện tích, thường được sử dụng để đo các mặt phẳng như đất, sân vườn… và bạn muốn đo diện tích của phòng ngủ là bao nhiêu để có thể bố trí giường, tủ, bàn làm việc… tạo nên một không gian hợp lý cho căn phòng.

Tất cả những gì bạn cần để đo diện tích, tính m2 đất đó là một chiếc thước cuộn, thước thẳng và một chiếc máy tính để tính toán. Nếu trong trường hợp, thước của bạn không tính theo đơn vị mét hay centimet thì bạn vẫn có thể chuyển đổi về đơn vị mét để tính diện tích một cách dễ dàng.

*

Sử dụng thước cuộn trong cách tính diện tích đất đai

2. Cách tính diện tích đất nông nghiệp

Đất nông nghiệp còn gọi là đất canh tác hay đất trồng trọt, là những khu đất thích hợp cho sản xuất, canh tác, bao gồm cả chăn nuôi hay trồng trọt. Đặc biệt là cách tính diện tích đất ruộng sẽ được tính như sau:

Bước 1: chuẩn bị một chiếc thước thẳng hay thước cuộn có đơn vị là mét (m) hoặc centimet (cm) để thực hiện đo đạc.Bước 2: Thực hiện đo chiều dài của bề mặt cần được tính diện tích, sau đó ghi lại kết quả thu được.Bước 3: Tiếp theo tiến hành đo chiều rộng và ghi lại kết quả đo thu được.Bước 4: Thực hiện tính diện tích theo các công thức trong toán học.

*

Diện tích đất được tính như thế nào?

Công thức tính diện tích:

Tính diện tích theo hình chữ nhật và hình vuông theo công thức: chiều rộng x chiều dài = diện tíchTính diện tích theo hình tam giác vuông với công thức: (chiều rộng x chiều dài) :2 = diện tích

3. Tính diện tích đất ở

Bước 1: Chuẩn bị thước

Để tiến thực hiện tính diện tích đất nhà ở, bạn cần chuẩn bị một cuộn thước dây có đơn vị mét hoặc centimet. Trong trường hợp không có thước chia theo đơn vị mét, thì bạn có thể sử dụng các thước đo có đơn vị khác để đo đạc. Và đừng quên chuẩn bị một chiếc máy tính để thực hiện phép tính cộng trừ nhân chia nhé.

*

Chuẩn bị một chiếc máy tính sẽ giúp công việc tính toán dễ dàng hơnBước 2: Tiến hành đo

Tiến hành dùng các dụng cụ đã chuẩn bị để đo chiều dài của bề mặt cần tính diện tích và ghi lại các kết quả thu được. Nếu kết quả đo dài hơn 1 mét thì bạn cần phải ghi cả phần lẻ phía sau. Còn nếu chiều dài quá lớn không thể đo hết trong một lần, thì bạn có thể chia thành đoạn ngắn, tiến hành đo thành nhiều lần.

Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bảo Vệ Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Bạn Không Thể Làm Ngơ

Bước 3: Tiến hành đo chiều rộng

Sau khi đo chiều dài, tiến hành đo chiều rộng, dùng các dụng cụ đo đã chuẩn bị sẵn và ghi lại các kết quả thu được. Chiều rộng bạn đo phải hợp với một góc 90 độ của chiều dài, giống như hai cạnh kề nhau của hình vuông hay hình chữ nhật trong toán học. Số liệu đo được, bạn có thể làm tròn đến đơn vị centimet, không cần đúng đến milimet.

Trong trường tính diện tích đất không vuông, mà là một hình đa giác. Thì bạn vẫn tiến hành đo bình thường, nhưng hãy phác thảo một sơ đồ trên giấy với các kích thước trên thực tế. Sau đó tiến hành chia nhỏ thành những hình chữ nhật, hình vuông, hay hình tam giác.

Bước 4: Tiến hành tính diện tích

Trong quá trình đo đạc, bạn sẽ gặp phải những phần lẻ centimet trong các kết quả đo được. Bạn phải chuyển đổi những kết quả này về một đơn vị đo lường chung, chúng ta sẽ tính theo đơn vị là mét vuông nên phải chuyển đổi về mét.

Công thức chuyển đổi từ centimet sang mét như sau: 1m = = 0.01cm

Công thức tính diện tích theo hình chữ nhật và hình vuông: diện tích = chiều dài x chiều rộng.

Xem thêm: Diện Tích Thiết Kế Phòng Bếp Tiêu Chuẩn Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Công thức tính diện tích theo hình tam giác: diện tích = (chiều dài x chiều rộng) :2

Hy vọng, với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp sẽ có ích trong việc tính diện tích mặt sàn xây dựng. Chúc bạn thành công với những cách tính này .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích