Clip Bảo Vệ Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Thành Công? Slide Bảo Vệ Đề Cương Luận Văn Cao Học

Làm Slide thuyết trình là 1 trong những yếu tốt quan trọng quyết định đến điểm số luận văn của các bạn. Dù bài luận văn của bạn có hay đến đâu Slide thiết kế yếu kém, buổi bảo vệ luận văn tốt nghiệp thạc sĩ không trôi chảy thì, điểm số của hộ đồng bảo vệ sẽ không được cao do mất ấn tượng vào giây phút cuối cùng này. Vậy suy cho cùng Slide là 1 thứ rất quan trọng trong luận văn thạc sĩ mà các bạn không nên bỏ qua hoặc làm cẩu thả. Bài viết sau đây mình có đôi chút ý kiến về vấn đề này hy vong sẽ giúp ích cho các bạn.

Đang xem: Clip bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Các lưu ý giúp Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ thêm chuyên nghiệp

Một Số Mẹo Giúp Slide Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ Trở Nên Chuyên Nghiệp.

1/ Tất cả các slide nên tạo một mẫu đơn giản và thống nhất, sự đơn giản sẽ làm mọi người tập trung vào nội dung của bạn nhiều hơn. Việc thống format font chữ, size chữ, hình nền và màu chữ sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp trong cách trình bày.2/ Công thức 6×6: 6 chữ trong một hàng và 6 hàng trong 1 slide, chỉ nên sử dụng keyword để thể hiện nội dung, như vậy người nghe sẽ dễ chú ý và dễ nhớ hơn.3/ Sử dụng tương phản màu sắc giữa chữ và nền để người nghe để đọc.4/ Tránh sử dụng chữ nét mảnh trên slide vì trình bày có vẻ đẹp nhưng lại gây khó đọc.5/ Sau khi quyết định cỡ chữ hãy trình chiếu thử và bước xuống phía hàng ghế ngồi cuối cùng để chắc chắn rằng người cuối cùng có thể nhìn thấy nội dung mà bạn thể hiện trên slide.6/ Sử dụng hình ảnh có chất lượng cao để thu hút người nghe nhưng lưu ý hãy sử dụng các hình ảnh thể hiện sự liên kết, Ví dụ: Nếu bạn sử dụng hình ảnh là người thật thì nên sử dụng xuyên suốt còn nếu sử dụng tranh vẽ, tranh biếm họa thì duy trì nó hết bài.7/ Hãy tập cách lưu loát di chuyển và lùi lại các slide vì khán giả rất hay yêu cầu quay lại slide phía trước, điều cần thiết là bạn nên chọn một thiết bị hỗ trợ: bút thuyết trình hoặc chuột không dây.

Xem thêm: Công Thức Tính Diện Tích Xung Quanh Của Hình Hộp Chữ Nhật Chuẩn Nhất

8/ Có kế hoạch B phòng trường hợp trục trặc mặt kỹ thuật, hãy chuẩn bị tài liệu phát tay cho người nghe.9/ Nên tải lài liệu lên google driver để phòng trường hợp máy tính hoặc usb trục trặc thì vẫn có thể hướng dẫn slide về và mượn máy khác thuyết trình.

Các khó khăn khi làm luận văn

Một Số Mẹo Giúp Slide Bảo Vệ Luận Văn Thạc Sĩ Trở Nên Chuyên Nghiệp

Nắm không vững đề tài

Nắm không rõ hoặc không vững đề tài sẽ dẫn đến hậu quả rất lớn, bài luận của bạn sẽ trở nên lan man, dài dòng, khó hiểu. Việc này sẽ dẫn đến kết quả của bài luận không cao.

Thời gian làm luận văn quá ít

Đối với các bạn sinh viên đôi khi phải vừa học vừa làm để trang trải cuộc sống và áp lực của gia đình là tốt nghiệp trước – đúng tiến độ thì khoảng thời gian này sẽ vô cùng áp lực, riêng đối với những người đã và đang đi làm muốn thăng chức trong công việc, anh/ chị học thêm và làm luận văn thạc sĩ, tiến sĩ thì lại càng khó khăn hơn. Quỹ thời gian hạn hẹp phải dành cho công việc ở công ty, dành thời gian cho gia đình nhỏ,…

Thu thập số liệu

Số liệu luôn là nổi ám ảnh đối với việc hoàn thành luận văn vì số liệu chính xác, chi tiết là điều kiện để bài luận văn đạt kết quả cao nhưng để kiếm được số liệu cụ thể có người phải trả giá bằng công sức đôi khi là tiền bạc.

Có số liệu nhưng không biết cách xử lí

Điều này rất hay gặp ở những bạn lần đầu viết bài luận vì các bạn sẽ không biết nên đặt số liệu này ở phần nào của bài, số liệu này liên kết với số liệu khác như thế nào.

Tài liệu tràn lan trên mạng

Không khó để các bạn có thể tìm được đề tài tương đồng nhưng việc các bạn tham khảo các bài viết khác cần có tính chọn lọc vì nếu không các bạn sẽ bị lỗi đạo văn, đồng thời người viết có thể viết theo ngôn ngữ cá nhân, mang tính cảm tính nên cũng sẽ không đạt điểm cao.

Nhìn vấn đề chưa đa dạng

Mỗi một vấn đề điều có nhiều góc cạnh, điểm đặc biệt thu hút của người trình bày luận văn giỏi là đưa ra nhiều khía cạnh của vấn đề – đề tài. Điều này thể hiện bạn có sự nghiên cứu nghiêm túc và vốn kiến thức phong phú của người viết.

Cách trình bày

Rất nhiều bạn gặp khó khăn trong cách trình bày vì bạn nghĩ viết luận văn đơn giản là viết theo những gì mình nghĩ, nhưng không phải vậy, từ ngữ trong luận văn phải ngắn gọn, xúc tích nhưng phải đầy đủ ý, nên biết phần nào viết dài và phần nào viết ngắn.

Xem thêm: Các Phương Trình Của Si = Sio2, Phản Ứng Hóa Học

Thầy cô vẫn hay yêu cầu giới hạn số trang vì vậy những phần lí thuyết bạn nên viết ngắn lại còn những phần phân tích số liệu tăng giảm, nguyên nhân và giải pháo nên viết càng chi tiết càng tốt vì phần này Giảng viên/ Giáo sư sẽ đánh giá việc bạn biết sâu như thế nào với đề tài của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn