Chu Vi Khác Diện Tích Như Thế Nào, Chu Vi Là Gì

2019

Diện tích và chu lingocard.vn là hai khái niệm cơ bản quan trọng của toán học, thường được hiểu cùng nhau. Hai khái niệm này được sử dụng để đo không gian vật lý của một đối tượng và tạo thành nền tảng cho toán học tiên tiến. Chu lingocard.vn thường được hiểu là chiều dài của đường dẫn bao phủ một hình kín trong khi khu vực đề cập đến không gian được bao phủ bởi hình kín.

Đang xem: Chu vi khác diện tích như thế nào

Cả hai khái niệm này đều có ứng dụng thực tế và được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong khi diện tích không có gì ngoài phạm lingocard.vn của bề mặt, chu lingocard.vn là đường liên tục tạo thành một ranh giới của một hình dạng hình học khép kín. Hãy đọc bài lingocard.vnết để biết sự khác biệt cơ bản giữa diện tích và chu lingocard.vn.

Biểu đồ so sánh

Cơ sở để so sánhKhu vựcChu lingocard.vn
Ý nghĩa Diện tích được mô tả là phép đo bề mặt của vật thể. Chu lingocard.vn đề cập đến các phác thảo bao quanh một hình kín.
Đại diện Không gian bị chiếm bởi hình. Vành hoặc ranh giới của một hình.
Đo lường Đơn vị vuông Đơn vị tuyến tính
Kích thước liên quan Hai Một
Thí dụ Không gian được bao phủ bởi khu vườn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Trung Vị Trong Excel, Hướng Dẫn Cách Tính Trung Bình Động Trong Excel

Chiều dài của hàng rào cần thiết để bao quanh khu vườn.

Định nghĩa diện tích

Trong toán học, diện tích của một bề mặt phẳng được định nghĩa là lượng không gian được bao phủ bởi nó. Nó là một đại lượng vật lý cho biết số lượng đơn vị vuông chiếm bởi đối tượng hai chiều. Nó được sử dụng để biết bao nhiêu không gian được chiếm bởi một bề mặt phẳng. Nó được đo bằng đơn vị vuông, tức là mét vuông, dặm vuông, inch vuông vv

Khu vực hạn có số lượng sử dụng thực tế như trong các dự án xây dựng, nông nghiệp, kiến ​​trúc và như vậy. Để đo diện tích của một bề mặt phẳng, bạn cần đếm số lượng hình vuông được bao phủ bởi hình dạng.

Ví dụ : Giả sử bạn cần lát sàn của căn phòng, số lượng gạch cần thiết để bao phủ toàn bộ căn phòng sẽ là diện tích của nó.

Định nghĩa chu lingocard.vn

Chu lingocard.vn được định nghĩa là thước đo chiều dài của đường lingocard.vnền bao quanh một hình hình học khép kín. Thuật ngữ 'chu lingocard.vn' có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, 'Peri' và 'mét' có nghĩa là xung quanh và đo lường. Trong hình học, nó ngụ ý đường liên tục tạo thành đường dẫn bên ngoài hình hai chiều.

Nói một cách đơn giản, chu lingocard.vn không có gì ngoài chiều dài của đường lingocard.vnền của hình. Để tìm ra chu lingocard.vn của một đối tượng cụ thể, bạn chỉ cần thêm chiều dài của các cạnh, để đến chu lingocard.vn của nó. Chu lingocard.vn của một vòng tròn thường được gọi là chu lingocard.vn của nó.

Ví dụ : a. Giả sử, bạn quấn một chuỗi xung quanh hình vuông, chiều dài của chuỗi sẽ là chu lingocard.vn của nó. b. Bạn đi bộ xung quanh bên ngoài khu vườn, khoảng cách bao phủ sẽ là chu lingocard.vn của khu vườn.

Sự khác biệt chính giữa diện tích và chu lingocard.vn

Sự khác biệt đáng kể giữa diện tích và chu lingocard.vn được cung cấp chi tiết, trong các điểm sau:

Khu vực được mô tả là phép đo bề mặt của vật thể. Chu lingocard.vn đề cập đến các phác thảo bao quanh một hình kín..Area đại diện cho không gian bị chiếm bởi đối tượng. ngược lại, chu lingocard.vn chỉ ra cạnh ngoài hoặc ranh giới của hình.Đo diện tích được thực hiện theo đơn vị vuông tức là km vuông, feet vuông, inch vuông, v.v … Mặt khác, chu lingocard.vn của hình được đo bằng đơn vị tuyến tính tức là km, inch, feet, v.v.Vì chu lingocard.vn được đo bằng đơn vị tuyến tính, nó chỉ đo một chiều tức là chiều dài của vật thể. Trong khi đó, trong trường hợp diện tích, hai chiều có liên quan tức là chiều dài và chiều rộng của đối tượng.

Xem thêm: Kiểm Định Giả Thuyết Thống Kê Trong Excel, Kiểm Định Giả Thuyết Thống Kê

Công thức

VậtKhu vựcChu lingocard.vnBiến
Quảng trường một ^ 2 4a trong đó, a = chiều dài của bên
Hình chữ nhật l × b 2 (l + b) trong đó, l = chiều dài b = chiều rộng
Vòng tròn 2 ^ 2πr = πd trong đó, r = bán kính
Tam giác 1/2 bh a + b + c ở đâu, b = cơ sở h = chiều cao a, b, c = chiều dài các cạnh
Hình thoi (pq) / 2 4a ở đâu, a = bên p và q là các đường chéo
Hình bình hành bh 2 (a + b) trong đó b = cơ sở h = chiều cao a = bên
Hình thang (A + b) × h a + b + c + d trong đó a = cơ sở b = cơ sở h = chiều cao c = bên d = bên

Phần kết luận

Sau khi xem xét các điểm trên, khá rõ ràng rằng hai khái niệm toán học này khác nhau, nhưng bạn có thể sử dụng một để tìm ra một khái niệm khác. Trong khi diện tích chỉ đơn giản là, 'không gian bao phủ' tức là bên trong đối tượng, chu lingocard.vn đề cập đến 'khoảng cách xung quanh, tức là đường lingocard.vnền của hình dạng. Hơn nữa, các hình có cùng chu lingocard.vn có thể có diện tích khác nhau và các hình có cùng diện tích có thể có chu lingocard.vn khác nhau.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích