chữ trong ô excel bị khuất

Chữ trong ô excel bị khuất là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề các câu hỏi về excel. Trong bài viết này, lingocard.vn sẽ  viết bài Hướng dẫn sửa lỗi chữ trong ô excel bị khuất mới nhất 2020.

Đang xem: Chữ trong ô excel bị khuất

Sửa lỗi chữ trong ô excel bị khuất là một trong những cách fix lỗi trong excel. Khi bạn làm excel hay sử dụng phần mềm hay gặp lỗi này và sẽ khiến bạn lầm tưởng thông tin bạn điền không đúng, đôi khi sẽ dẫn đến người đọc hoặc người xem sẽ không thấy phần bị thiếu thì sẽ thiệt thòi cho bạn ví dụ như kế toán, hoặc các bài tập cần nộp của sinh viên. Hôm nay lingocard.vn sẽ Hướng dẫn sửa lỗi chữ trong ô excel bị khuất mới nhất

*

Hướng dẫn sửa lỗi chữ trong ô excel bị khuất mới nhất 2020

Những văn hóa cơ bản về excel autofit trong cách sửa lỗi chữ trong ô excel bị khuất

Tính năng  AutoFit của Excel được design  để có thể  auto  thay đổi  kích  thước của các ô trong bảng tính giúp chứa những dữ liệu có click  thước khác  nhau mà k  cần thay đổi  độ dài rộng của các hàng và cột theo hướng dẫn  thủ công.

AutoFit Column Width – là việc auto  thay đổi  chiều rộng của các cột để giữa lại giá trị  to  nhất trong cột đó. AutoFit Row Height – là tự động  điều chỉnh chiều rộng của các cột để thêm vào  với giá trị  to  nhất trong hàng. Tùy chọn  này giúp mở  rộng hàng theo chiều dọc để lưu được dữ liệu nhiều thể loại  hoặc đoạn văn bản quá dài.

Khác  với chiều rộng của cột, Microsoft Excel tự động  thay đổi  chiều cao của các hàng dựa trên chiều cao của văn bản được nhập vào ô, cho nên  các bạn sẽ k  cần tự điều chỉnh lại các hàng hoặc các cột. ngoài ra , khi xuất hoặc copy  dữ liệu từ một gốc  khác  thì chiều cao của hàng đủ nội lực  sẽ k  tự động  điều chỉnh được, trong trường hợp đó, sử dụng  AutoFit Row Height sẽ là lựa chọn  có ích  nhất.

Xem thêm:

Tổng hợp các hàm trong google sheet mới nhất 2020 10+ Công thức Excel, Phím tắt & Thủ thuật Bàn phím giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian Cách xuống dòng trong 1 ô excel 2003, 2010, 2013, 2016, 2019 dòng trong 1 ô Excel – Ngắt dòng trong một ô Excel

Lưu ý: Khi cải thiện  kích  thước của ô trong Excel, dù sử dụng  theo các tự động  hay thủ công thì cũng k  được vượt quá hạn chế  độ lớn  của các hàng và các cột.

Phương pháp  sử dụng autofit trong excel:

Một điểm đặc biệt của Excel là dù bạn muốn  thực hiện thao tác nào cũng đều sẽ có hơn một phương pháp  để thực hiện. do đó , bạn có thể  lựa chọn  mẹo  làm  thích hợp  nhất với chính mình  để thực hiện việc auto  điều chỉnh các hàng và cột bằng mẹo  dùng  chuột, thanh menu  hoặc bàn phím.

Xem thêm: (Pdf) Hướng Dẫn Đồ Án Tổ Chức Thi Công Đầy Đủ, Chi Tiết, Đạt Điểm Tuyệt Đối

Phương pháp  auto điều chỉnh hàng và cột bằng cách  click đúp chuột :

Phương pháp  thực hiện autofit không khó khăn  nhất trong Excel chính là bấm  đúp chuột vào đường viền của các hàng và cột.

Để tự động  điều chỉnh một cột, bạn cần đặt con chuột ở vị trí đường viền bên phải của cột tiêu đề  trên cùng, khi xuất hiện mũi tên hai đầu thì click  đúp chuột vào đường viền. Để tự động  điều chỉnh một hàng, bạn di con trỏ chuột qua đường viền dưới của hàng, rồi click  đúp chuột vào đường viền. Để auto  điều chỉnh nhiều hàng/nhiều cột thì cần lựa chọn  toàn bộ  các hàng/các cột đó rồi click  đúp chuột vào đường ranh giới giữa mỗi hai hàng/cột tittle  trong vùng đang  chọn . Để tự động  điều chỉnh tất cả  trang tính thì bạn bấm  Ctrl + A hoặc nhấn  vào nút hình  tam giác ở bên góc trên cùng bên trái của trang tính (xem trong ảnh  bên dưới) sau đó, tùy thuộc vào mục đích  của bạn mà bấm  đúp chuột vào đường viền của các hàng, các cột hoặc cả hai.

Mẹo  auto điều chỉnh các cột và hàng dùng thanh thực đơn:

Một mẹo  khác  để tự động  điều chỉnh hàng và cột trong Excel là dùng  các tùy chọn  trên thanh thực đơn:

Để auto  điều chỉnh chiều rộng cột, bạn chọn  một, một số hoặc toàn bộ  các cột trên trang tính rồi chuyển đến Home tab > Cells group , chuột phải vào Format > AutoFit Column Width.
Để auto  điều chỉnh chiều cao của hàng, bạn lựa chọn  một hoặc nhiều hàng bạn cần căn chỉnh rồi chuyển tới Home tab > Cells nhóm , sau đó chuột phải vào Format > AutoFit Row Height.

Tự động điều chỉnh chiều rộng cột và chiều cao hàng dùng cụm phím lệnh thay thế:

Những người thích  sử dụng  bàn phím đủ sức  auto  điều chỉnh các cột và hàng trong Excel theo những hướng dẫn  sau đây:

Lựa chọn  những ô trong hàng/cột mà bạn cần căn chỉnh:
– Để tự động  chỉnh sửa nhiều cột/hàng không  liền kề, bạn chọn  một cột hoặc hàng và giữ phím Ctrl và lựa chọn  tiếp các cột hoặc hàng không giống .
– Để tự động  sửa toàn bộ  trang tính, bạn nhấn  Ctrl + A hoặc click  nút “Select all” Bấm  một trong các tổ hợp phím sau:
– Để auto  định cỡ chiều rộng cho cột: Alt + H, sau đó bấm  O, rồi đến I
– Để tự động  định cỡ chiều cao cho hàng: Alt + H, sau đó nhấn O, rồi đến A

Xem thêm: Wrap text trong excel là gì? Hướng dẫn sử dụng wrap text trong excel mới nhất 2020

Cần lưu ý  là bạn không  nên click  tất cả  các phím cùng một lúc mà các phím/tổ hợp phím cần phải được nhấn  và thả lần lượt:
Alt + H dùng  để chọn  tab Trang chủ trên thanh thực đơn

O sử dụng  để chọn  định hình I sử dụng  để auto  căn chỉnh chiều rộng cột A dùng  để auto  căn chỉnh chiều cao hàng

Nếu bạn không dĩ nhiên  đủ sức  nhớ được all  quy trình nhấn  tổ hợp phím thì cũng không  cần sợ , vì sau khi bạn nhấn  tổ hợp phím Alt + H, Excel sẽ hiển thị các phím để truy cập toàn bộ  các tùy chọn  trên thanh thực đơn . Khi bạn mở  format thực đơn  – mục lục  định hình , bạn sẽ thấy các phím để lựa chọn  các mục:

Excel autofit không hoạt động:

Một tình huống điển ảnh nhất là : bạn thiết lập  chiều rộng cột theo ý mong muốn , bật tính năng  ngắt hàng, lựa chọn  các cột cần căn chỉnh rồi đúp chuột vào một cột để tự động  điều chỉnh chiều cao của cột đó. Trong nhiều trường hợp, các hàng sẽ có click  thước thêm vào . Nhưng trong một số trường hợp (có thể xảy ra ở bất cứ phiên bản Excel nào từ 2007 đến 2016), một khoảng trống sẽ xuất hiện ở bên dưới thể loại  cuối cùng của văn bản như  ảnh  dưới đây. không những thế , đủ nội lực  văn bản được nhìn thấy  rạch ròi  trên màn hình  nhưng khi in ra thì lại bị cắt mất.

Xem thêm: Khóa Học Làm Kem Cuộn Thái Lan Không Dùng Máy Cực Ngon, Khóa Học Kem Cuộn Thái Lan I

Sau đây là hướng dẫn  giải quyết  khi xảy ra lỗi vừa nói ở trên:

Bấm  Ctrl + A để lựa chọn  tất cả  bảng tính. Xây dựng  rộng cột bất kì nào đó bằng mẹo  kéo  đường viền bên ngoài của cột đầu bài  (vì đã  lựa chọn  tất cả  bảng tính nên kích  thước của all  các cột đều sẽ được thay đổi). Đúp chuột vào bất cứ đường ngăn nào giữa các hàng để tự động  điều chính chiều cao của hàng cho phù hợp . Đúp chuột vào bất cứ đường ngăn nào giữa các cột để tự động  điều chỉnh chiều rộng của cột cho thêm vào .

Giống như  vậy là chúng ta vừa mới  fix lỗi  xong!

Mong rằng với post  này sẽ giúp cho  các bạn hiểu và dùng  AutoFit để điều chỉnh tự động  độ rộng cột và hàng thêm vào  với dữ liệu một mẹo  thành thạo nhất.

Nguồn: https://blog.hocexcel.online/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: cách viết chữ trong 1 ô excelcho tràn chữ trong excelchữ trong ô excel bị ẩn khi inchữ trong ô excel bị khuấtchữ trong ô excel bị khuất khi inco giãn chữ trong exceldữ liệu trong excel bị ẩnlỗi wrap text trong exceltự điều chỉnh độ rộng ô trong excel

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel