Chèn Lịch Vào Ô Trong Excel Chuyên Nghiệp, Click Vào 1 Cell Sẽ Hiện Lên Cái Lịch

Khi nhập dữ liệu trong Excel thì bạn rất dễ nhầm lẫn khi nhập ngày tháng. Bởi vì ngày tháng có rất nhiều định dạng và cách hiểu khác nhau: Có khi thì nhập Ngày trước, tháng sau, có khi lại nhập Tháng trước, ngày sau. Do đó để giúp các bạn nhập ngày tháng 1 cách chính xác, nhanh chóng, lingocard.vn giới thiệu với bạn cách tạo lịch có nút bấm chọn ngày trong Excel bằng công cụ Date and Time Picker.

Đang xem: Chèn lịch vào ô trong excel

Xem thêm: Bài Tập Exclamation S – Bài 45: Câu Cảm Thán (Exclamation)

Hãy cùng tìm hiểu ngay nào:

Cách chèn lịch trong Excel với công cụ Date and Time Picker Control

Công cụ Date and Time Picker Controlcủa Microsoft hoạt động với các phiên bản 32-bit của Excel 2016, Excel 2013 và Excel 2010, nhưng nó sẽ không hoạt động trên Excel 64-bit. Việc chèn lịch thả xuống trong Excel rất dễ dàng nhưng hầu hết chúng ta ít để ý tới công cụ Date and Time Picker Control.

*

Để chèn lịch trong Excel, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: mở tthẻ Developer trên thanh công cụ

Bộ chọn ngày trong excel thuộc nhóm ActiveX Controls trong thẻ Developer. Thông thường thẻ Developer bị ẩn trên thanh công cụ của Excel, nhưng bạn có thể thiết lập để hiển thị thẻ này bằng cách:

Bấm chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên thanh công cụ (ribbon) sau đó chọn mục Customize the RibbonỞ phần bên phải của cửa sổ, chọn Main Tabs (thường là tab được chọn theo mặc định), đánh dấu chọn vào mục Developer và nhấn OK

*

Khi đó trên thanh công cụ của Excel sẽ xuất hiện thêm thẻ Developer.

Xem thêm: Cách Tìm Bạn Quanh Đây Trên Zalo Máy Tính Năng Tìm Quanh Đây Trên Zalo

Bước 2: Chèn lịch vào Excel

Bộ lịch chọn ngày trong Excel có tên là Microsoft Date and Time Picker Control. Để chèn nó vào trang tính của mình, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Đi tới thẻ Developer > bấm chọn mục Insert, sau đó bấm vào nút More Controls trong phần ActiveX Controls.

*

Trong cửa sổ hộp thoại More Controls , hãy tìm mục Microsoft Date and Time Picker Control 6.0 (SP6), chọn rồi bấm nút OK (Nếu bạn không thể tìm thấy Date and Time Picker Control trong danh sách này thì cũng đừng lo lắng, hãy đọc tiếp phần Lưu ý ở cuối nội dung này)

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel