Chế độ điều hòa ký hiệu hình giọt nước dùng để làm gì?

[ad_1]Điều hòa thường có nhiều chế độ hoạt động, mỗi chế độ được thể hiện bằng 1 ký hiệu trên điều khiển. Nếu hình bông tuyết là chế độ làm mát, hình mặt trời là chế độ sưởi ấm, hình mũi tên xoay vòng là chế độ tự động… thì chế độ điều hòa hình giọt nước dùng để làm gì? Khi nào nên sử dụng chế độ này? Hãy đọc bài viết của META.vn để biết được ý nghĩa của ký hiệu giọt nước trên điều khiển điều hòa bạn nhé!Chế độ điều hòa hình giọt nước dùng để làm gì?

Biểu tượng hình giọt nước trên điều khiển điều hòa chính là đại diện cho chế độ làm khô (Dry) – một trong năm chế độ làm việc cơ bản của máy lạnh (gồm Auto, Cool, Heat, Dry và Fan). Khi vận hành ở chế độ Dry, điều hòa sẽ tạo ra luồng gió thổi với tốc độ nhỏ, đồng thời hút bớt hơi ẩm, giúp căn phòng trở nên khô ráo hơn.

Xem thêm: Chế độ Dry trên điều hòa là gì? Có nên dùng chế độ Dry vào mùa hè khô nóng?

Ưu điểm của chế độ điều hòa hình giọt nước:

  • Giúp bầu không khí dễ chịu hơn mà lại rất tiết kiệm điện: Chế độ Dry của điều hòa không thể mang đến cho bạn cảm giác mát lạnh như ở chế độ Cool. Tuy nhiên, nó có thể giúp bầu không khí dễ chịu, bớt oi bức hơn trong những ngày độ ẩm lên cao. Cụ thể, ở chế độ làm khô, điều hòa sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí, giúp không khí khô ráo hơn với độ ẩm được duy trì liên tục ở mức khoảng 60%. Công suất tiêu thụ điện năng của điều hòa khi hoạt động ở chế độ hình giọt nước thấp hơn nhiều lần so với chế độ làm mát Cool.
  • Hạn chế tiếng ồn: Không chỉ tiết kiệm điện, ở chế độ Dry, điều hòa còn hoạt động êm ái, nhẹ nhàng, ít tiếng ồn hơn so với chế độ Cool.

chế độ điều hòa hình giọt nước trên màn hình điều khiển


Khi nào nên sử dụng chế độ điều hòa hình giọt nước?

Về bản chất, chế độ Dry có nhiệm vụ làm khô, khử ẩm chứ không làm mát như chế độ Cool. Khi dùng chế độ này, sở dĩ chúng ta cảm thấy mát hơn là do độ ẩm trong phòng bị giảm xuống làm mồ hôi trên da bay hơi nhanh hơn. Vì vậy, bạn không nên chọn biểu tượng giọt nước trên điều khiển điều hòa vào mùa hè khô nóng, độ ẩm không khí thấp vì có thể khiến cho da bị nứt nẻ, cơ thể mất nước và khó chịu hơn. Thay vào đó, bạn chỉ bật chế độ Dry của điều hòa trong những ngày có độ ẩm không khí cao (từ 70% trở lên).

Thông thường, ở miền Bắc, thời điểm độ ẩm không khí ở mức cao (nhiều nơi độ ẩm có thể đạt 100%) thường là vào mùa xuân, tức khoảng từ tháng Giêng đến tháng 3 Âm lịch. Còn tại miền Nam, những ngày có độ ẩm không khí cao (thường từ 80% trở lên) rơi vào khoảng tháng 9 đến tháng 10 – thời điểm mưa nhiều.

Xem thêm: Chế độ điều hòa nào phù hợp trong những ngày nồm ẩm?

Nên sử dụng chế độ điều hòa hình giọt nước vào những ngày có độ ẩm không khí cao từ 70% trở lên


Cách bật chế độ điều hòa hình giọt nước

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng điều hòa khác nhau. Mỗi dòng điều hòa lại có thiết kế điều khiển riêng nên cách sử dụng, bật, tắt các chế độ có thể khác biệt ít nhiều. Sau đây, META.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ Dry của điều hòa phổ biến nhất:

  • Bước 1: Ấn nút ON/OFF để bật điều hòa.
  • Bước 2: Ấn nút MODE liên tục đến khi trên màn hình điều khiển điều hòa xuất hiện ký hiệu hình giọt nước (một số điều hòa sẽ xuất hiện chữ Dry hoặc xuất hiện cả chữ Dry và biểu tượng hình giọt nước).
  • Bước 3: Nếu không muốn sử dụng chế độ Dry nữa, bạn chỉ cần ấn nút MODE để lựa chọn các chế độ mong muốn khác.

Tham khảo thêm: Giải mã các biểu tượng trên điều khiển điều hòa, máy lạnh

Cách bật chế độ điều hòa hình giọt nước

 

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc chế độ điều hòa hình giọt nước để làm gì. Nếu có nhu cầu mua các loại điều hòa, máy hút ẩm chính hãng tốt, giá rẻ hoặc tìm hiểu thêm thông tin về cách sử dụng điều hòa, bạn có thể truy cập vào website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/che-do-dieu-hoa-ky-hieu-hinh-giot-nuoc-6600

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp