Bạn Nghĩ Trái Đất Có 6 Châu Lục Nào Nhỏ Nhất Về Diện Tích Đất Liền

Có lục bảy thế giới và châu Á là lớn nhất , và theo đất có khối lượng, Australia là nhỏ nhất ở gần một phần năm kích thước của châu Á, nhưng châu Âu không phải là xa phía sau vì nó có chỉ hơn một triệu dặm vuông hơn hơn Úc.

Đang xem: Châu lục nào nhỏ nhất về diện tích đất liền

Việc đo Úc chỉ là né ba triệu dặm vuông, nhưng điều này bao gồm lục địa đảo chính của Úc cũng như các đảo phụ cận, được gọi chung châu Đại Dương.

Kết quả là, nếu bạn đánh giá quy mô so với dân số, Úc đứng thứ hai với chỉ hơn 40 triệu cư dân ở toàn bộ Châu Đại Dương (bao gồm cả New Zealand). Antartica, lục địa ít dân nhất trên thế giới, chỉ có vài nghìn nhà nghiên cứu gọi vùng đất hoang băng giá là nhà của họ. 

Diện tích đất và dân số của Úc nhỏ như thế nào?

Về diện tích đất liền, lục địa Ô-xtrây-li-a là lục địa nhỏ nhất thế giới. Tổng cộng, nó bao gồm 2.967.909 dặm vuông (7.686.884 km vuông), đó là hơi nhỏ hơn so với đất nước của Brazil cũng như Hoa Kỳ rộng lớn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng con số này bao gồm các quốc đảo nhỏ bao quanh nó trong khu vực Đảo Thái Bình Dương trên toàn cầu.

Châu Âu là gần một triệu dặm vuông lớn như lục địa nhỏ nhất thứ hai, đo tại tổng cộng 3.997.929 dặm vuông (10.354.636 kilômét vuông) trong khi Nam Cực là lục địa nhỏ nhất thứ ba vào khoảng 5.500.000 dặm vuông (14.245.000 kilômét vuông).

Về dân số, về mặt kỹ thuật, Úc là lục địa nhỏ thứ hai. Nếu chúng ta loại trừ Nam Cực, thì Úc là nhỏ nhất, và kết quả là, chúng ta có thể nói rằng Úc là lục địa đông dân nhất. Rốt cuộc, 4.000 nhà nghiên cứu về Nam Cực chỉ ở lại qua mùa hè trong khi 1.000 người ở lại qua mùa đông.

Theo thống kê dân số thế giới năm 2017 , Châu Đại Dương có dân số là 40.467.040 người; Nam Mỹ là 426.548.297; Bắc và Trung Mỹ là 540.473.499; Châu Âu là 739.207.742; Châu Phi 1.246.504.865; và Châu Á là 4.478.315.164

Cách Úc so sánh theo các cách khác

Úc là một hòn đảo vì nó được bao quanh bởi nước nhưng nó cũng đủ lớn để được coi là một lục địa, điều này làm cho Úc trở thành hòn đảo lớn nhất trên thế giới — mặc dù về mặt kỹ thuật vì đảo quốc này là một lục địa nên hầu hết đều coi Greenland là lớn nhất trong thế giới .

Xem thêm: Bài Tập Tiếng Anh 10 Thí Điểm Có Đáp Án, Bài Tập Tiếng Anh Lớp 10 Thí Điểm Có Đáp Án

Tuy nhiên, Úc cũng là quốc gia lớn nhất không có biên giới trên bộ và là quốc gia lớn thứ sáu thế giới trên trái đất. Ngoài ra, đây là quốc gia đơn lẻ lớn nhất tồn tại hoàn toàn trong Nam bán cầu – mặc dù thành tích này không nhiều khi xem xét hơn một nửa quốc gia trên thế giới nằm ở Bắc bán cầu.

Mặc dù không liên quan gì đến kích thước của nó, nhưng Úc cũng tương đối là lục địa khô cằn nhất trong bảy lục địa, và nó cũng tự hào có một số sinh vật kỳ lạ và nguy hiểm nhất bên ngoài rừng nhiệt đới Amazon của Nam Mỹ.

Mối quan hệ của Úc với Châu Đại Dương

Theo Liên Hợp Quốc, Châu Đại Dương đại diện cho một khu vực địa lý được tạo thành từ các đảo của Thái Bình Dương bao gồm Úc, Papua New Guinea và không bao gồm New Guinea của Indonesia và Quần đảo Mã Lai. Tuy nhiên, những nước khác bao gồm New Zealand, Melanesia, Micronesia và Polynesia cũng như đảo Hawaii của Hoa Kỳ và đảo Bonin của Nhật Bản trong nhóm địa lý này.

Thông thường, khi đề cập đến khu vực nam Thái Bình Dương này, người ta sẽ sử dụng thuật ngữ ” Australia và Châu Đại Dương ” hơn là thêm Australia vào Châu Đại Dương. Ngoài ra, nhóm Australia và New Zealand thường được gọi là Australia.

Xem thêm: Bài 2 Trang 66 Vở Bài Tập Toán Lớp 4 Tập 2, : Buổi Sáng Và Buổi

Những định nghĩa này phần lớn phụ thuộc vào bối cảnh sử dụng chúng. Ví dụ: định nghĩa của Liên hợp quốc chỉ bao gồm Úc và các vùng lãnh thổ độc lập “vô thừa nhận” được sử dụng cho các cuộc thi và quan hệ quốc tế có tổ chức như Thế vận hội, và vì Indonesia sở hữu một phần của New Guinea nên phần đó bị loại trừ khỏi định nghĩa về Châu Đại Dương.

*

*

*

*

*

Deutsch Español ελληνικά polski slovenčina Italiano Svenska čeština हिन्दी 한국어 Français 日本語 български português Bahasa Indonesia Nederlands Українська Türkçe dansk Русский язык Suomi ภาษาไทย Bahasa Melayu român tiếng việt српски العربية magyar

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích