Câu Hỏi Bảo Vệ Đồ Án Tốt Nghiệp Cầu Đường, 150 Câu Hỏi Đồ Án Tốt Nghiệp Đại Học Xây Dựng

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (67.88 KB, 2 trang )

Đang xem: Câu hỏi bảo vệ đồ án tốt nghiệp cầu

Trang : 1 MỘT SỐ CÂU HỎI CHUẨN BỊ BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CẦU I. Phần sơ bộ : 1. Nguyên tắc phân nhịp ? 2. Cao độ đáy dầm cầu phụ thuộc vào những yếu tố nào ? 3. Anh (chị) chọn phương án nào để thiết kế kỹ thuật ? Vì sao chọn phương án đó ? 4. Cách tính toán số lượng cọc trong thiết kế sơ bộ ? 5. Cơ sở nào để chọn số lượng dầm chủ trong mặt cắt ngang ? 6. Phân tích so sánh ưu khuyết điểm và phạm vi áp dụng hợp lý của các loại mặt cắt dầm (I , T , Super-Tee )? 7. Tác dụng của bản chuyển tiếp đầu cầu ? 8. Vẽ đường ảnh hưởng phản lực lên mố, trụ cầu ? 9. Viết công thức tính phản lực lên mố, trụ cầu và giải thích ý nghĩa các đại lượng ? 11. Căn cứ vào đâu để quyết định vị trí đặt trụ cầu và bố trí nhịp thông thuyền? 12. Cao độ của các bộ phận thuộc mố trụ cầu phụ thuộc vào những điều kiện nào? 13. Cự ly tối thiểu giữa các cọc ? Tại sao lại quy định như vậy ? 14. Có mấy chỉ tiêu để so sánh chọn phương án? Phương án chọn căn cứ vào yếu tố nào? 15. Từ những số liệu đã cho trong nhiệm vụ, bạn đã chọn kích thước các bộ phận kết cấu như thế nào? Dựa trên cơ sở gì? 16. Nêu tên và chức năng của các bộ phận kết cấu cầu? II. Phần kỹ thuật: 1. Nêu trình tự thiết kế một kết cấu nhịp cầu? 2. Nguyên tắc bố trí cốt thép thường? 3. Chức năng của các loại cốt thép thường? 4. Nêu đặc điểm của tải trọng HL93? Nguyên tắc xếp xe để có giá trị nội lực lớn nhất ? 5. Các tính hệ số phân phối ngang theo phương pháp đòn bẩy? 6. Vẽ đường ảnh hưởng momen, lực cắt tại các vị trí L/2, L/4 và viết công thức tính momen, lực cắt, giải thích các đại lượng? 7. Nguyên lý tạo dự ứng lực? 8. Ưu điểm của dầm BTCT ƯST?
9. So sánh dầm căng trước và căng sau? 10. Nêu trình tự phương pháp căng trước, phương pháp căng sau? 11. Dầm BTCT UST căng trước làm việc mấy giai đoạn? 12. Dầm BTCT UST căng sau làm việc mấy giai đoạn? 13. Các giai đoạn làm việc của dầm dự ứng lực? (tên và tải trọng chịu ứng với từng giai đoạn) 14. Viết công thức tính ứng suất trong từng giai đoạn thi công? 15. Cách bố trí cáp dự ứng lực? 16. Tại sao lại uốn cong lên các bó cáp dự ứng lực về phía đầu dầm? 17. Bản mặt cầu được tính như thế nào? Tính theo phương pháp gì? Sơ đồ tính của bản mặt cầu là gì? III. Thi công cầu: 1. Khi đổ bê tông tại chỗ cần tổ chức thế nào? 2. Đúc dầm đúc sẵn ở đâu thuận tiện cho thi công? 3. Tại sao khi thi công đắp đảo rồi lại đào ra? 4. Mấu neo hình quả trám đặt ở đâu trong dầm BTCT DƯL kéo trước? 5. Dầm bê tông đúc ở bãi,làm thế nào vận chuyển được? 6. So sánh 2 phương án thi công đóng cọc xong rồi đào đất và ngược lại? 7. Để đảm bảo chất lượng bê tông khi đúc dầm cần làm gì? Trang : 2 8. Vòi voi đổ bê tông có ngập vào bê tông không? 9. Các lực tác dụng khi tính toán ván khuôn? 10. Tại sao khi đổ bê tông lại quy định chiều cao đổ tối đa là 1,5m? 11. ý nghĩa của việc bảo dưỡng bê tông? 12. Cơ sở để chọn phương án thi công nhịp hợp lí? 13. Nội dung công tác thiết kế tổ chức thi công 1 công trình cầu? 14. Những yêu cầu cơ bản về thi công bê tông trong nước? 15. Các cách đặt đặt cốt thép chủ trong dầm cốt thép thường? 16. Các loại neo dùng cho cầu BTCT dự ứng lực ?

Xem thêm: Top 3 Bài Tập Giúp Chân Thon Gọn Cho Nam, Top 3 Bài Tập Giảm Mỡ Bắp Chân

17. Đóng cọc ván thép và đóng cọc chịu lực làm việc gì trước?Tại sao? 18. Việc chọn 1 phương pháp thi công căn cứ vào các yếu tố nào? 19. Trình tự hạ lồng cốt thép trong cọc khoan nhồi? Nối các lồng cốt thép như thế nào ? 20. Công nghệ hạ cọc BTCT? Sự cố và cách khắc phục sự cố ? 21. Đóng cọc thử khi nào ? Khi gặp độ chối giả thì xử lý như thế nào ? 22. Phương pháp thi công cọc khoan nhồi ? 23. Các phương pháp khoan cọc nhồi? 24. Phân tích việc sử dụng ống vách, vữa sét để thi công cọc khoan nhồi? 25. Các sự cố và cách khắc phục khi thi công cọc khoan nhồi? 26. Cách tính chiều sâu ngàm cọc ván thép, bê tông bịt đáy ?

*

Tài liệu CÂU HỎI BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP doc 26 2 6

Xem thêm: Cách Giải Hệ Phương Trình Số Phức Như Thế Nào? Bài Tập Số Phức

*

Một số câu hỏi cơ bản khi tiến hành bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng – có đáp án 34 6 60

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án