Cầm vợt cầu lông như thế nào cho chuẩn?

[ad_1]Cầu lông là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích lựa chọn để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Khi chơi cầu lông, tất cả các nhóm cơ, xương khớp đều vận động, giúp cơ thể dẻo dai và sức khỏe được nâng cao hơn. Tuy nhiên, những người mới chơi thường hay mắc phải sai lầm đó là cầm vợt cầu lông không đúng cách, dẫn đến hiệu quả tập luyện không cao. Hãy cùng META tìm hiểu ngay xem làm thế nào để cầm vợt cầu lông đúng kĩ thuật bạn nhé!Tại sao phải học cách cầm vợt cầu lông đúng?

Cầm vợt cầu lông đúng cách sẽ giúp người chơi phát huy được tối đa sức mạnh của các khớp (cổ tay, khuỷu tay và vai), đạt được sự chính xác của đường cầu, điểm rơi của trái cầu và linh hoạt trong thực hiện qua lại các động tác đánh cầu phía bên trái và phía bên phải, từ đó sẽ đem lại hiệu quả tập luyện cao hơn.

Cầm vợt cầu lông đúng cách để phát huy tốt nhất hiệu quả luyện tập.

Cầm vợt cầu lông đúng cách để phát huy tốt nhất hiệu quả luyện tập.

Bên cạnh kĩ thuật cầm vợt đúng cách, bạn cũng đừng quên luôn sử dụng vợt cầu lông có các thông số phù hợp với nhu cầu tập luyện của mình. Nếu bạn là người mới chơi hoặc chỉ có nhu cầu chơi cầu lông để nâng cao sức khỏe đơn thuần, đừng bỏ lỡ những thông tin tổng hợp hữu ích trong bài viết “Kinh nghiệm mua vợt cầu lông cho người mới chơi” của chúng tôi để việc chọn vợt cầu lông trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết!

 


Cách cầm vợt cầu lông đúng và chuẩn nhất

Theo quan sát thì những người trong giới cầu lông có nhiều cách cầm vợt rất khác nhau: Người cầm vợt cao, người cầm vợt thấp, người cầm gần cán vợt, người cầm xa cán vợt, người cầm vợt bên trái, người lại cầm vợt bên phải… Tuy nhiên, thường thì người ta sẽ chỉ chia ra 2 cách cầm vợt chính gồm cầm vợt trái taycầm vợt thuận tay. META sẽ phân tích về cách cầm của các bạn thuận tay phải làm ví dụ, bạn nào thuận tay trái thì chỉ cần đảo ngược lại thao tác theo hình là được.


Cách cầm vợt cầu lông thuận tay

Đầu tiên, cầm giữa thân vợt bằng tay trái sao cho mặt vợt tạo thành góc 90 độ so với mặt sân như hình 1.

HÌnh 1 - cầm giữa thân vợt bằng tay trái
Hình 1 – Cầm giữa thân vợt bằng tay trái.

Tiếp đó, để lòng bàn tay phải xòe ra như lúc bắt tay, vuốt nhẹ từ mặt vợt và dừng lại ở khoảng giữa cán vợt như hình 2.

Hình 2 - Xòe lòng bàn tay ra và cầm giữa cán vợt

Hình 2 – Xòe lòng bàn tay ra và cầm giữa cán vợt.

Sau đó, nắm lòng bàn tay lại một cách tự nhiên sao cho ngón cái tựa trên cán vợt và tạo thành một góc chữ V so với ngón trỏ. Các ngón còn lại cầm cán vợt một cách tự nhiên và thoải mái như hình 3. Chú ý: Bạn hãy thả lỏng khi cầm vợt vì nếu cầm vợt quá chặt, bạn sẽ mất rất nhiều sức.

Hình 3 - Cầm cán vợt tạo thành góc chữ V

Hình 3 – Cầm cán vợt tạo thành góc chữ V.


Cách cầm vợt cầu lông trái tay

 

Trước hết, cách cầm vợt cầu lông trái tay áp dụng cho những đường cầu bên trái bạn. Có một điểm quan trọng là rất nhiều người đánh cầu trái bị yếu, hầu như không có lực do cách cầm vợt trái tay không đúng.

Để cầm vợt cầu lông trái tay, khi đưa tay vào cán vợt, thay vì tư thế bắt tay như ở cầm vợt thuận tay thì bạn đưa tay vào giống như “nhéo” một ai đó, ngón cái sẽ đè lên cán vợt và có thể tập trung hết lực lên cán vợt.


Khi nào cầm vợt cầu lông thuận tay? Khi nào cầm vợt cầu lông trái tay?

Bạn lưu ý hãy cầm vợt thuận tay khi đánh những đường cầu bên phải, ví dụ như khi giao cầu thuận tay, đập cầu, bỏ nhỏ từ bên phải…

Giao cầu thuận tay

Giao cầu thuận tay.

Còn thao tác cầm vợt trái tay sẽ được thực hiện khi bạn cần đánh những đường cầu bên trái, ví dụ như khi giao cầu trái tay, đỡ cầu từ bên trái…

Các tư thế đánh cầu lông thuận tay và trái tay

Các tư thế đánh cầu lông thuận tay và trái tay.

 

Các bạn có thể xem clip dưới đây sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn về toàn bộ những kiến thức liên quan đến cách cầm vợt cơ bản mà META vừa chia sẻ ở phần trên, bao gồm các vị trí cầm vợt, tư thế đánh cầu chia theo hình đồng hồ, cách luyện tập để chuyển từ cầm vợt thuận tay sang trái tay sao cho nhanh nhất và chuẩn nhất… Chúc các bạn thành công và có những giờ phút thư giãn thoải mái trong những trận cầu sau ngày dài làm việc, học tập vất vả!


Video hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng cách.

META.vn hiện đang bán online vợt cầu lông chính hãng của nhiều thương hiệu khác nhau như Mizuno, Miiracer, Gosen, Promax, Động Lực… Bạn có thể đặt mua hàng trực tiếp trên website của chúng tôi hoặc gọi tới số hotline Hà Nội: 024.3568.6969 – TP. HCM: 028.3833.6666 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

META.vn giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn lãnh thổ Việt Nam, cam kết đem lại cho bạn trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, tiện ích nhất!

Tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác để đảm bảo quấn vợt, căng lưới và bảo quản vợt cầu lông thật đúng cách:

[ad_2] View more information: https://meta.vn/hotro/cach-cam-vot-cau-long-dung-va-chuan-nhat-926

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải trí & Làm đẹp