Cách Cài Vba Cho Excel 2010, Cách Chèn Và Chạy Mã Vba Trong Excel 2010

Nếu các bạn thường dùng Word hoặc Excel vào công việc thì chắc hẳn đã biết đến công dụng của trình VBA (Visual Basic for Applications) rồi đúng không. Nói một cách dễ hiểu thì VBA là tính năng dành cho nhà phát triển. Hỗ trợ cho việc soạn thảo, lập trình, hoặc thực thi các lệnh phức tạp bằng mã code. Giúp bạn giảm thiểu rất nhiều thời gian thao tác trên ứng dụng.

Đang xem: Cài vba cho excel 2010

Tuy nhiên, có nhiều bạn từng than phiền với mình rằng họ không thấy công cụ VBA trên Word và Excel ở đâu cả. Hay nói một cách khác là các bạn ý đăng gặp phải lỗi bị mất VBA trong Excel.

Xem thêm: Bài Tập Unit 4 Lớp 11 Unit 4, Bài Tập Tiếng Anh Lớp 11 Unit 4

Theo mặc định thì khi cài đặt Microsoft Office thì VBA sẽ được tự động được thiết lập và có đầy đủ để bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng. Còn trong trường hợp bạn tùy chỉnh các thành phần ứng dụng Word, Excel …để cài đặt thì việc VBA bị ẩn thì không nói làm gì.

Xem thêm: Danh Sách Đồ Án Điện Tử Viễn Thông, Lập Trình Vi Điều Khiển

Thông thường lỗi này xuất hiện là do bạn đã sử dụng một bản ghost ở trên mạng, bản ghost đã tích hợp sẵn ứng dụng Word và Excel… và khi tạo file ghost thì đã bị tinh chỉnh rồi. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này đây ?

Ok. Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách Repair lại bộ Office để khắc phục lỗi không hiển thị VBA trên các công cụ Word, Excel.

Lưu ý: Một số bạn sử dụng bản ghost có thể sẽ không Repair lại được. Lúc này thì bạn nên gỡ bỏ Office ra và cài lại để nó hoạt động ổn định hơn nhé. Bạn có thể tải về bộ office nguyên gốc ở đây, sau đó lên mạng để tìm cách kích hoạt bản quyền nhé

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel