Hướng Dẫn Cách Youtube Tính Tiền Youtube Cho Người Mới Trong 2020

*

Edward Tashihira

*

Trong những năm vừa qua, trong các phương thức kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền từ youtube luôn được nhiều người quan tâm. Và mọi câu hỏi về cách Youtube trả tiền như thế nào, cách kiểm tra số tiền bạn kiếm được từ Youtube ra sao luôn là truy vấn được tìm kiếm nhiều nhất trên hệ thống của bộ máy Google. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách youtube tính tiền

Tổng quan về hoạt động quảng cáo trên Youtube

YouTube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất trên thế giới, là nơi người dùng có thể xuất bản lên hoặc tải các video về máy tính hay điện thoại của mình và chia sẻ các video clip. Youtube không kinh doanh bất cứ sản phẩm gì trên website Youtube.com và thứ duy nhất mang lại lợi nhuận cho họ đó là quảng cáo.

*

Làm youtuber là một nghề hot có thu nhập cao hiện nay nhưng ngày càng cạnh tranh khốc liệt

Theo đó, Youtube là đơn vị trung gian nhận các hợp đồng quảng cáo từ các tổ chức, cá nhân, thương hiệu muốn quảng cáo hiển thị trên Youtube, sau đó Youtube sẽ trích tiền quảng cáo nhận được và chia cho người làm video một phần (thường khoảng 45%) lợi nhuận của họ.

*

Mô hình hoạt động quảng cáo do Youtube xây dựng

Với mô hình này sẽ có 4 bên tham gia vào hoạt động quảng cáo:

Advertisers : Nhà quảng cáo – đây là người bỏ tiền ra để quảng cáo của họ xuất hiện.Creators : Người sáng tạo ( chủ sở hữu video) – Tạo ra, quay video và upload lên kênh của họ.Viewers : Người xem – khán giả – thỉnh thoảng sẽ kích vào quảng cáo mà mình quan tâm.Youtube – Là mạng video, hệ thống hiển thị quảng cáo trên video.

Xem thêm: khắc phục lỗi mở file excel rất chậm

*

Số tiền quảng cáo phụ thuộc vào lượt xem, thời gian xem và hành vi click quảng cáo của người dùng

Theo thống kê tại Việt Nam thì với 1 triệu lượt xem, số tiền thu nhập của bạn trung bình khoảng 30 triệu đồng, con số này cao gấp 3-5 lần nếu bạn làm youtube ở thị trường quốc tế.

Cách youtube thanh toán tiền cho người sở hữu video

Có 2 cách để Youtube trả tiền cho người sở hữu video ( chủ sở hữu kênh) đó là thông qua chương trình Google Adsense và một cách khác đó là thông quan MCN (Multi Channel Network).

Youtube Network: Ở hình thức thanh toán này thì bạn phải tham gia vào một mạng lưới các đối tác lớn của Youtube xử lý các việc phân phối quảng cáo, thanh toán tiền cho các kênh Youtube hàng tháng thông qua Paypal, hoặc chuyển khoản ngân hàng. Một số Youtube Network uy tín ở Việt Nam là Freedom, Fullscreen, BoardBandTV, AwesomenessTV, Yeah1Network…

*

Đăng ký thông tin để nhận tiền thanh toán từ Youtube

Trên đây mình đã giải đáp cho bạn cách youtube tính và trả tiền cho người sở hữu video. Hãy luôn sáng tạo nội dung, tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và xây dựng nét độc đáo riêng cho kênh của bạn.

Xem thêm: mẫu văn bản quyết định

Nếu bạn có câu hỏi gì liên quan hãy để lại trong phần comment dưới đây hoặc nhắn tin cho mình, và đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết này cần cho người khác nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính