Cách Vẽ Thanh Thép Trong Excel Chuyên Nghiệp, Tiện Ích Thống Kê Cốt Thép Trên Excel

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ hình trong excel để tạo ra hình ảnh của một vật thể đẹp mắt bằng cách sử dụng tính năng biểu đồ (Charts) có sẵn bên trong Microsoft Excel.

Đang xem: Cách vẽ thanh thép trong excel

Công cụ đầu tiên mà chúng ta thường hay nghĩ đến khi muốn thiết kế một cái gì đó thường là Photoshop. Nhưng nếu máy tính bạn không đủ mạnh để cài đặt hoặc không cần sử dụng hết tính năng của chương trình thì sao?

Học cách vẽ hình trong excel chuyên nghiệp

Lưu ý: Ở đây bài viết sử dụng MS Excel 2013 để minh họa các bước. Nếu phiên bản của phần mềm khác nhau, thì một vài tùy chọn điều hướng sẽ bị thay đổi, tuy nhiên các bước thực hiện bên dưới vẫn được giữ nguyên.

Đầu tiên, bạn cần tạo ra những con số bất kỳ và có trình tự một chút. Ví dụ như bảng dưới đây với ba cột và những con số được lặp lại. Người viết đã thử nghiệm với khoảng 140 – 200 hàng, và nếu bạn càng thêm nhiều hàng thì vật thể sẽ ngày càng mỏng.

*

Cách vẽ hình trong Excel từ bảng số liệu

Sau khi đã nhập liệu hoàn tất, bạn chọn tất cả các hàng và các cột có chứa dữ liệu vừa thêm và chuyển sang thẻ Insert > Charts, nhấn vào biểu tượng mũi tên nhỏ ở góc phải của mục đó. Tiếp tục chọn thẻ All Charts > Radar > Radar Filled và tham khảo một số hình dạng mà chương trình hiển thị rồi nhấn OK để chọn.

*

Chọn hình dạng – Cách vẽ hình trong Excel

Nhấp chuột vào các con số mà bạn nhìn thấy trên biểu đồ và loại bỏ từng cái một, sử dụng phím Delete để xóa sau khi đã chọn chúng. Sau khi loại bỏ các thành phần không cần thiết, bạn sẽ thấy một biểu đồ rõ ràng khá đẹp mắt.

Xem thêm: Khóa Học Mc Radio Nên Đọc – 5 Kỹ Năng Cần Có Một Mc Radio Nên Đọc

Nếu muốn thay đổi lại màu sắc bên trong hoặc viền của vật thể, bạn chọn vào nó và nhấn phải chuột. Thực hiện đổi màu bằng các tùy chọn có trong khung nhỏ hoặc chỉ định màu sắc trực tiếp trong 2 hộp thoại Fill (màu nền) và Outline (màu viền).

*

Chọn màu – Cách vẽ hình trong Excel

Nếu đã hài lòng với kết quả đó, bạn chỉ cần cắt nó ra và lưu lại. Nếu chưa, bạn chuyển sang thẻ Design và chọn vào một trong các mẫu thiết kế có sẵn mà Excel gợi ý, có thể mượt mà hoặc góc cạnh hơn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể áp dụng cho nó các hiệu ứng, thêm vào nhiều màu sắc khác nhau để cải thiện hình dạng của vật thể.

*

Thêm hiệu ứng – Cách vẽ hình trong Excel

Có một số điểm mà bạn cần lưu ý:

Các con số phải được lặp đi lặp lại theo một quy tắc nhất định.Số lượng gai sẽ bằng số lần lặp lại của các hàng.Nếu số lượng hàng hoặc cột nhiều hơn, bạn sẽ nhận được một vật thể đẹp hơn.

Tóm lại, bạn hãy thử trải nghiệm để tạo ra một vật thể mẫu giống như trong bài viết trước. Sau đó, suy nghĩ thêm về cách phân đoạn và bố trí của những số liệu này để tạo ra được những mẫu thiết kế khác đẹp mắt hơn. Tất nhiên, đừng quên chia sẻ chúng với bạn bè của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn sử dụng excel hiệu quả tại lingocard.vn.

Xem thêm: Tổng Hợp 5 File Excel Tính Thép Dầm Từ Etabs, File Excel Tính Thép Dầm Từ Etabs

Chúc các bạn thành công!

lingocard.vn sưu tầm

Học excel

*

Thành Thạo Excel 2010 trong 10 giờ,…

Giá: 200.000đ

Trọn bộ kỹ năng tin học văn phòng

*

22 giờ làm chủ trọn bộ kỹ năng tin học văn phòng,…

Giá: 400.000đ

Microsoft Word nâng cao

*

Khóa học Word nâng cao với giảng viên kinh nghiệm

Giá: 200.000đ

Powerpoint chinh phục Lòng người

*

Kỹ năng soạn thảo bài thuyết trình sáng tạo, độc đáo….

Giá: 500.000đ

5.0
01
Bạn sẽ học được gì?

Gia tăng năng suất làm việc, cải thiện kết quả, tiết kiệm thời gian cho công việcKhả năng soạn thảo, trình bày văn bản độc đáo, gây ấn tượng bằng MS WordsTính toán nhanh, dùng đúng hàm, đưa ra các bản báo cáo, số liệu chính xác bằng ExcelThiết kế bài thuyết trình đẹp mắt, chuyên nghiệp, hấp dẫn người xem bằng Power PointCó những kỹ năng sử dụng windows 10 thành thạo, kỹ năng sử dụng Internet, kỹ năng sử dụng các chương trình thông dụng trên máy tínhBiết cách bảo vệ những tài khoản Gmail, Facebook tránh bị hướng dẫn

Đối tượng

Nhân viên văn phòng (thủ quỹ, kế toán, kinh doanh…)Thư ký giám đốcLãnh đạo các cấp, trưởng phòng, những ai hay phải thuyết trình, làm diễn giảSinh viên cần trau dồi để làm luận văn, thuyết trình bài tập…

ƯU ĐÃI ĐẾN 75%

LÀM CHỦ KỶ NĂNG TIN HỌC VĂN PHÒNG CÙNG CHUYÊN GIA

Giảng viên Nguyễn Văn Hòa, MOS Master

Nguyễn Khánh Tùng, Quản trị viên diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat

GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.600.000đ)

Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này
cach ve hinh trong excel ve hinh trong excel

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel