Cách Về Hình Elip Từ Phương Trình Đường Elip, Hình Học 10 Bài 3: Phương Trình Đường Elip

Phương trình đường elip thuộc chương 3 – toán lớp 10 hình học. Đây là một chuyên đề khá lạ lẫm đối với các em học sinh. Khi các em vừa phải tìm hiểu tọa độ trong mặt phẳng vừa phải học một số công thức được chứng minh sẵn từ hình elip. Ở tài liệu này, chúng tôi xin giới thiệu đến em một số vấn đề: định nghĩa phương trình đường elip, công thức tổng quát, các dạng bài tập đặc trưng liên quan đến tọa độ hình elip.

TẢI XUỐNG PDF ↓

Lý thuyết phương trình đường elip

Các bài toán về elip chủ yếu qui về việc viết phương trình chính tắc của elip, xác định các phần tử của elip (tâm, đỉnh, tiêu cự, độ dài trục lớn, trục nhỏ, tiêu điểm…).

Đang xem: Cách về hình elip từ phương trình

Xem thêm: Văn Khấn Mẫu Ở Đền, Đình, Chùa, Miếu, Văn Khấn Tại Đền,Phủ

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh 24 Giờ Trên Máy Tính Win 10, 7, Hướng Dẫn Chỉnh Giờ Trên Win 10

Nhất là xác định phương trình của tiếp tuyến cùng với tọa độ tiếp điểm. Trong mọi trường hợp ta cần nắm vững kiến thức cơ bản sau đây:

Phương trình chính tắcTiêu cựTiêu điểmTrục lớnTrục nhỏĐỉnh trên trục lớnĐỉnh trên trục nhỏTâm saiBán kính qua tiêu điểm của M thuộc EĐường chuẩn

Các kiến thức trên được tổng hợp vào bảng sau:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nguyễn Tấn Linh

Giảng Viên

“Website được tạo ra với mục đích chia sẻ tài liệu các môn học, phục vụ cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập, giảng dạy. Mang sứ mệnh tạo nên một thư viện tài liệu đầy đủ nhất, có ích nhất và hoàn toàn miễn phí. +) Các tài liệu theo chuyên đề +) Các đề thi của các trường THPT, THCS trên cả nước +) Các giáo án tiêu biểu của các thầy cô +) Các tin tức liên quan đến các kì thi chuyển cấp, thi đại học. +) Tra cứu điểm thi THPT quốc gia +) Tra cứu điểm thi vào lớp 10, thi chuyển cấp”

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phương trình