Cách Tính Tuổi Trong Excel 2003, 2013, 2010, 2007, 2016, Hướng Dẫn Tính Tuổi Trên Excel (Today, Datedif)

Gần đây, lingocard.vn.vn có nhận được thắc mắc của một bạn độc giả rằng không thể tính ra tuổi trong excel được dù đã thử nhiều cách. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tính tuổi trong Excel bằng hàm YEAR và DATEDIF, đồng thời cũng để giải đáp thắc mắc này cho bạn độc giả trên nhé.

Đang xem: Cách tính tuổi trong excel

Trong Excel có rất nhiều hàm tính toán nói chung như hàm SUM … và các hàm tính tuổi nói riêng như hàm YEAR .. tuy nhiên việc áp dụng các hàm đó vào tính toán một cách chính xác lại cũng không hề đơn giản chút nào, chưa kể các ô trong Excel khi thể hiện các ký tự không phải số bình thường thì cũng cần phải định dạng ô cho nó nữa. Để tính tuổi trong Excel, các bạn theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây.

*

Bước 2: Bạn chuột phải các ô đã chọn sau đó chọn Format Cell…

*

Bước 3 : Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn đến mục Number . Ở đây bạn có thể thấy phần Decimal places là chọn phần số ký tự thập phân sẽ hiển thị. Vì tuổi mà chúng ta tính chắc chắn là số nguyên nên bạn có thể để là 0 . Sau đó ấn OK .

*

Kết quả hiển thị ra sẽ là 27, là số tuổi chính xác của Phạm Thanh Tú tính tới thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Cách Tính Đơn Giá Nhân Công Xây Dựng, Hướng Dẫn Xác Định Đơn Giá Nhân Công Xây Dựng

*

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng hàm DATEDIF để tính tuổi.

– Nhập vào ô E7 công thức như sau: =DATEDIF(D7,NOW(),”y”). Sau đó ấn Enter

*

Kết quả hiện ra sẽ là số tuổi của nhân viên đó.

*

Trên đây là hướng dẫn cách tính tuổi trong Excel thông qua hàm DATEDIF YEAR . Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn có thể hiểu và dễ dàng thực hiện tính toán tuổi trong Excel. Trong excel còn có nhiều hàm ngày tháng khác mà bạn có thể tham khảo để làm mới cách làm của mình, mỗi hàm ngày tháng trong excel đều có cú pháp riêng biệt.

Xem thêm: Cách Tính Thời Gian Sạc Đầy Pin Điện Thoại Thế Nào Cho Đúng Cách?

https://lingocard.vn/cach-tinh-tuoi-trong-excel-25993n.aspx Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của lingocard.vn.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel