Cách Tính Trung Bình Cộng Lớp 5, Toán Trung Bình Cộng

Câu hỏi: Một người đi từ quê ra thành phố. Nếu chia quãng đường thành 3 phần bằng nhau thì trong(frac{1}{3}) quãng đường đâu người ấy đi bằng xe đạp với vận tốc 15 km/giờ,(frac{1}{3}) quãng đường thứ hai người ấy đi với vận tốc 12 km/giờ và(frac{1}{3}) quãng đường cuối cùng người ấy đi bằng ô tô với vận tốc 60 km/giờ. Tính vận tốc trung bình của người ấy từ quê ra thành phố.

Đang xem: Cách tính trung bình cộng lớp 5

Trả lời: Trước hết, ta tính thời gian đi 1km quãng đường thứ nhất hết (frac{1}{15}) giờ, quãng đường thứ hai hết (frac{1}{12}) giờ và quãng đường thứ ba hết (frac{1}{60}) giờ.

Câu hỏi: Điểm 4 bài kiểm tra môn Toán của bạn Cúc đạt được là : 7; 8; 8; 9 . Hỏi để điểm trung bình môn Toán tăng lên 0,4 điểm nữa thì bài kiểm tra tiếp theo bạn Cúc phải đạt bao nhiêu điểm ?

Câu hỏi: Trung bình cộng của ba phân số bằng (frac{7}{6}). Nếu gấp phân số thứ nhất lên 2 lần thì trung bình cộng bằng (frac{41}{30}) ; nếu gấp phân số thứ hai lên 2 lần thì trung bình cộng sẽ bằng (frac{13}{9}). Tìm ba phân số đó.

Trả lời: Tổng của ba phân số là : (3 imes frac{7}{6} = frac{7}{2})Phân số thứ nhất là : (3 imes frac{41}{30} – frac{7}{2} = frac{3}{5})Tương tự ta tính các phân số còn lại.Các phân số cần tìm là : (frac{3}{5} ; frac{5}{6}) và (frac{31}{15}).

(Xem tiếp…)

1 câu trả lờiBình luận

Câu hỏi: Trung bình cộng của 3 số bằng 67 , trong đó số thứ nhất gấp đôi số thứ ba. Nếu gấp đôi số thứ nhất và số thứ ba thì trung bình cộng của chúng bằng 118 .Tìm 3 số đó .

Trả lời: Trước hết, ta tìm tổng của ba số là 201. Tổng của 2 lần số thứ nhất và số thứ hai với số thứ ba là 354. Từ đó, ta tìm được số thứ nhất và tổng của số thứ nhất với số thứ hai.

Câu hỏi: Tuổi trung bình của 4 cô giáo dạy khối lớp Bốn : Lan, Huệ, Đào và Hồng bằng 25 tuổi, trong đó, cô Lan trẻ tuổi nhất. Năm sinh của 4 cô là bốn số khác nhau. Hỏi tuổi cô Lan lớn nhất là bao nhiêu?

Trả lời: Nếu tuổi cô Lan là 23 tuổi thì tuổi của 3 cô còn lại có thể là : 24; 26; 27 hoặc 24; 25; 28. Như vậy, năm sinh của 4 cô đều khác nhau và tuổi trung bình của 4 cô bằng 25 tuổi. 
Nếu tuổi cô Lan lớn hơn 23 tuổi thì trong 3 cô còn lại, một cô tuổi lớn hơn 24, một cô tuổi lớn hơn 25 và một cô tuổi l

Câu hỏi: Bác An đi bằng ô tô từ Hà Nội về quê. Nửa quãng đường đầu xe chạy với vận tốc 60km/giờ, nữa quãng đường sau xe chạy với vận tốc 40km/giờ. Tính vận tốc trung bình của ô tô chạy trên quãng đường đó.

Xem thêm: chuyên đề hệ phương trình bồi dưỡng học sinh giỏi

Trả lời: Thời gian để ô tô chạy được 1km trên nửa quãng đường đầu là :

Câu hỏi: Trung bình cộng của 3 số bằng 24. Nếu gấp số thứ nhất lên 2 lần thì trung bình cộng của chúng bằng 28. Nếu gấp số thứ hai lên 3 lần thì trung bình cộng của chúng bằng 36. Tìm 3 số đó.

*

*

Hỏi toán

*

*

*

Học sinh vừa tham gia

*

Nguyễn Thị Phương Thảo vừa tham gia Trường lingocard.vn (1 giờ trước)

*

CVA Công Đoàn vừa tham gia Trường lingocard.vn (1 giờ trước)

*

Trúc Mây vừa tham gia Trường lingocard.vn (1 giờ trước)

Như Khánh vừa tham gia Trường lingocard.vn (1 giờ trước)

*

Nguyễn Ngọc Trường Giang vừa tham gia Trường lingocard.vn (2 giờ trước)

*

Chuyên đề liên quan

Xem thêm: Giáo Án Dạy Hát Đồ Dùng Bé Yêu 24 36 Tháng, Giáo Án Âm Nhạc Nhà Trẻ

Bạn đã gửi thành công khiếu nại câu hỏi này tới ban quản trị website. Chúng tôi chân thành cảm ơn bạn!

Nhận trả lời thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính