Cách Tính Trọng Lượng Heo Không Cần Cân, Phương Pháp Tính Trọng Lượng Heo Không Cần Cân

Việc xác định chính xác nhất trọng lượng sống của lợn được thực hiện bằng trọng lượng. Tuy nhiên, xa luôn có các thiết bị cần thiết ở nhà. Làm thế nào để xác định trọng lượng của một con lợn không có trọng lượng? Thông thường, việc xác định khối lượng của lợn được sử dụng cho việc này bằng cách đo đường kính của ngực và chiều dài của cơ thể.

Đang xem: Cách tính trọng lượng heo

1)Chiều dài cơ thể lợn đo bằng băng centimet, bắt đầu từ giữa đỉnh chẩm, dọc theo đường trên của cổ giữa hai tai, dọc theo héo, lưng, lưng dưới và xương cùng đến gốc đuôi. Điều quan trọng là khi đo một con lợn để xác định trọng lượng, đầu của nó phải ở vị trí mà đường của hàm dưới, cổ và ngực sẽ tiếp tục đường thẳng của bụng, nghĩa là thẳng.

2)Ngực lợn cũng đo bằng băng centimet, tập trung vào các góc phía sau của xương bả vai. Hãy chắc chắn rằng băng không nằm tự do trên lông, nhưng cũng không đâm vào cơ thể. Điều này sẽ giúp chính xác nhất có thể. xác định trọng lượng của lợn không có trọng lượng.

*

Xác định thêm khối lượng lợn sẽ giúp trọng lượng sống của lợn.

Đo trọng lượng lợn (kg)

Làm thế nào để xác định trọng lượng của một con lợn bằng các phép đo?

*

Nếu bạn đang tham gia chăn nuôi lợn, sẽ không thừa khi biết những gì được phân bổ năm nhóm lợn béo.

1 nhóm lợn béo. Đây là động vật trẻ cho thịt xông khói lên đến 8 tháng tuổi, được cho ăn thức ăn đặc biệt. Nhóm đầu tiên bao gồm lợn có màu trắng, không có đốm sắc tố, chấn thương, khối u, bầm tím. Trong trường hợp này, chiều dài cơ thể nên ít nhất là 1 mét. Trọng lượng của những con lợn như vậy dao động từ 80 đến 105 kg. Một tiêu chí quan trọng khác – độ dày của mỡ giữa đốt sống ngực thứ sáu và thứ bảy, trên các quá trình gai (không có độ dày của da), nên từ 1,5 đến 3,5 cm.

Nhóm thứ 2 về độ béo của lợn. Đây là thịt non có trọng lượng sống từ 60 đến 130 kg. Trong khu vực được đề cập, độ dày chất béo nên từ 1,5 đến 4 cm. Điều này cũng bao gồm lợn nái hậu bị có độ dày thịt xông khói từ 1 cm và trọng lượng từ 20 đến 60 kg.

Heo béo 3 nhóm. Đây là những con lợn béo, bao gồm lợn nái và lợn có độ dày thịt xông khói ít nhất 4,1 cm.

Heo béo 4 nhóm. Đây là những con lợn nái và lợn con nặng hơn 130 kg với độ dày thịt xông khói ở khu vực được đề cập từ 1,5 đến 4 cm.

Lợn béo 5 nhóm. Đây là những con lợn sữa có da trắng hoặc hơi hồng, không bị bầm tím, nổi mẩn, khối u, vết cắn và vết thương.

Làm thế nào để đo trọng lượng của một con lợn Bây giờ bạn biết – điều này sẽ giúp bạn với một bảng khối lượng lợn bằng các phép đo. Nhân tiện, theo cùng một cách bạn có thể tìm ra

Các yếu tố quan trọng nhất quyết định tính khả thi kinh tế của việc quản lý nền kinh tế là các chỉ số tự nhiên thu được. Trong sản xuất thịt lợn, cả cho nhu cầu riêng và bán, chỉ số rất quan trọng, trọng lượng của lợn. Dụng cụ chính xác của kích thước yêu cầu không phải lúc nào cũng có sẵn. Trong khi đó, kiểm soát đạt được là rất quan trọng từ thời điểm một con lợn xuất hiện giết mổ để xác định năng suất thịt và chuyển đổi thức ăn. Tìm hiểu xem con lợn nặng bao nhiêu và phương pháp đo nào tồn tại.

Cân nặng trung bình hàng tháng của người lớn và heo con

Để có chế độ ăn phù hợp, bạn cần biết trọng lượng trung bình của một con lợn ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Điều này cho phép bạn điều chỉnh kịp thời các đặc tính chất lượng, số lượng và đôi khi tần suất cho ăn.

Được hướng dẫn bởi mức trung bình, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa các giống lợn khác nhau. Trong một con lợn con, trọng lượng sống lớn màu trắng sẽ nhiều hơn so với bạn bè của nó, nhưng từ động vật ăn cỏ châu Á.

*

Mỗi giống có dữ liệu gần đúng của riêng mình về một con lợn trung bình có thể nặng bao nhiêu ở tuổi này hay tuổi khác.

Ngoài giống, các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến trọng lượng. Nếu lợn nái chịu được 11 con, thì khi sinh, trọng lượng của heo con sẽ thấp hơn so với điều tra vô sinh, xảy ra ở cùng một con lợn, ceteris paribus.

Cho đến khoảng một tháng tuổi, heo con bị hút. Khối lượng của chúng phần lớn phụ thuộc vào sữa lợn nái.

Dinh dưỡng là yếu tố chính góp phần tăng cân. Cho ăn độc quyền với thức ăn tập trung dẫn đến tăng mạnh. Một chế độ ăn kiêng dựa trên một lượng lớn cỏ, rau và trái cây, trái lại, làm giảm tốc độ tăng trưởng của trọng lượng sống. Do đó, so sánh trung bình con heo nặng bao nhiêu với các giá trị quy chuẩn, được lên lịch trong nhiều tháng, cần phải tính đến dữ liệu về việc cho ăn.

Bảng ước tính sơ bộ về trọng lượng của heo con trong tháng đầu đời:

Biểu đồ cân nặng hàng tháng của heo con:

Tháng (cuối kỳ)

Cân nặng kg

Lỗi trong khối lượng của Landrasov, Durok, lợn trắng lớn, cũng như các giống có nguồn gốc từ chúng, thường không được giữ trong hơn sáu tháng, là khoảng 10%. Con cái theo truyền thống cân nặng ít hơn con đực.

Lợn phát triển hơn nữa. Lợn của các giống lớn nhất, được sử dụng để vỗ béo công nghiệp và thịt lợn, đạt 350 kg. Lợn nái nặng trung bình 100 kg. Độ tuổi 10-12 tháng được coi là tối ưu cho sự bắt đầu sinh sản tích cực, khi trọng lượng sống là có điều kiện, và cơ thể ở lợn hoặc lợn đang ở đỉnh cao của sức mạnh. Trung bình, con đực nặng trung bình 180 kg200 kg và con cái 120 con140 kg.

Lợn nhỏ châu Á tăng khoảng 80 kg khi được một tuổi. Trọng lượng tối đa cho những con lợn như vậy là 140 kg.

Phương pháp đo trọng lượng ở lợn

Trong điều kiện công nghiệp, trong các trang trại lớn, khi sản xuất thịt lợn được đưa vào hoạt động, không khó để so sánh trọng lượng sống và trọng lượng quy chuẩn – theo quy luật, có các công cụ cần thiết để đo lường chính xác.

Một câu hỏi khác là làm thế nào để tìm ra trọng lượng của lợn mà không có trọng lượng? Một bảng với dữ liệu gần đúng về trọng lượng sống trong nhiều tháng sẽ vô dụng nếu bạn không biết cách đo trọng lượng bằng cách sử dụng các phép đo và tính toán trọng lượng bằng các công thức.

Thông thường, người chăn nuôi lợn có kinh nghiệm sử dụng một số phương pháp cùng một lúc, điều này mang lại kết quả chính xác nhất để xác định khối lượng. Sau khi đo chiều dài cơ thể và thể tích của rương, bạn có thể tìm trọng lượng của con lợn trong bàn hoặc lấy nó bằng cách thực hiện các phép tính đơn giản.

Tất nhiên, các phương pháp đo trọng lượng này không cho kết quả chính xác cao, tuy nhiên, chúng cho phép ít nhất là xấp xỉ để tìm ra sự sẵn sàng của heo con để giết mổ. Với kiến u200bu200bthức về các hệ số tương ứng, hoàn toàn có thể tính được sản lượng thịt từ thân thịt.

Sử dụng bảng đo

Bảng dễ sử dụng nhất là trọng lượng của lợn. Để tìm ra trọng lượng sống của bất kỳ cá nhân nào, sẽ mất một ít thời gian và chỉ có một thiết bị đo. Băng đo được sử dụng phổ biến nhất. Mặc dù bạn có thể mua một cái đặc biệt cho lợn. Nó được thực hiện và trông gần giống nhau. Băng đàn hồi, dựa trên polymer cung cấp dễ dàng đo lường và làm sạch tiếp theo.

*

Nhận được dữ liệu cần thiết, bạn có thể sử dụng bảng cân lợn. Nó sẽ chỉ mất hai phép đo:

Chiều dài cơ thể. Để đo lường, cần phải gắn băng dính vào phần chẩm của lợn và, kéo dài nó dọc theo cột sống, cố định kích thước yêu cầu tính bằng centimet ở gốc đuôi.Thể tích ngực. Đo bằng một cuộn băng, tròn, tính bằng centimet, quanh ngực, dọc theo một đường đi qua các góc của xương bả vai và ngay sau chân trước.

Khi đo, bạn phải tuân thủ các quy tắc sau:

Để xác định kích thước chính xác nhất, cần phải thực hiện tất cả các thao tác 2-3 giờ trước khi cho ăn tiếp theo.Nếu có thể, heo nên đứng thẳng và bình tĩnh giữ đầu thẳng.

Để xác định trọng lượng, trong bảng cần phải tìm giao điểm của hàng và cột tương ứng với các phép đo nhận được. Giá trị khối lượng sẽ gần đúng. Lỗi của phương pháp này là khoảng 4 trận1111%.

*

Chẳng hạn, một con lợn có chiều dài cơ thể 1,10 m và thể tích vú khoảng 1,12 m nặng khoảng 114 kg. Lỗi trong việc xác định khối lượng nằm trong phạm vi 4,5 Ảo12,5 kg, cả nhỏ hơn và lớn hơn.

Một con lợn con dài 70 cm, với thể tích vú 68 cm, nặng khoảng 27 kg. Độ chính xác từ 1 đến 3 kg. Nếu khối lượng không phù hợp với trọng lượng trong nhiều tháng, thì thực phẩm rất có thể là không đủ.

Theo công thức

Nếu bạn đã biết cách tìm ra trọng lượng của một con lợn không có trọng lượng, sử dụng các bảng, một phương pháp khác sẽ giúp bạn – tính toán, sử dụng các công thức đặc biệt. Sẽ rất thuận tiện nếu không có bảng để xác định trọng lượng của lợn.

Để làm điều này, bạn sẽ cần các phép đo tương tự – chiều dài cơ thể của lợn và chu vi của ngực. Ngoài ra, một chút kinh nghiệm là cần thiết để đưa ra đánh giá trực quan về vóc dáng. Các hệ số áp dụng phụ thuộc vào điều này.

*

Đặc biệt, hệ số:

Cỗ máy 162 162 được sử dụng cho một động vật thiếu lông trông mỏng manh;”156″ – đối với lợn cho ăn trung bình;”142″ – nên sử dụng nó nếu con vật trông bình thường hoặc được nuôi dưỡng tốt.

Sau đó, nó là cần thiết:

Tính tích của chiều dài cơ thể theo thể tích ngực (tính bằng centimet).Chia kết quả cho hệ số đặc trưng nhất cho vóc dáng của lợn tại thời điểm này.

Nếu chúng ta lấy các ví dụ tương tự đã được sử dụng để xác định trọng lượng của lợn từ các bảng, chúng ta sẽ nhận được:

Một con lợn béo bình thường với chiều dài cơ thể 110 cm và thể tích vú 112 cm sẽ nặng: (110 * 112) / 142 u003d 86,7 kg.

Chất béo trung bình: (110 * 112) / 156 u003d 78,9 kg.

Cho ăn kém: (110 * 112) / 162 u003d 76 kg.

Một con lợn có chiều dài cơ thể 70 cm và thể tích vú 68 cm trong trường hợp vóc dáng bình thường nặng: (70 * 68) / 142 u003d 33 kg.

Giữa: (70 * 68) / 156 u003d 30 kg.

Mỏng: (70 * 68) / 162 u003d 29 kg.

Một công thức khác để tính trọng lượng sống cũng liên quan đến việc sử dụng tỷ lệ và kích thước cơ thể của lợn (chiều dài và thể tích của ngực):

Trọng lượng (kg) u003d thể tích ngực (cm) * 1,54 + chiều dài cơ thể (cm) * 0,99 – 150.

Vì vậy, đối với các ví dụ của chúng tôi, chúng tôi nhận được:

Ở một con lợn: 112 cm * 1,54 + 110 cm * 0,99 – 150 u003d 131,4 kg.Ở một con lợn: 68 * 1,54 + 70 * 0,99 – 150 u003d 24 kg.

Mặc dù có sự khác biệt về kết quả thu được, họ vẫn có thể xác định xấp xỉ trọng lượng cơ thể.

Trong thực tế, ngay cả khi không có trọng lượng trong tay, bạn có thể tìm ra khối lượng của một con lợn hoặc một con lợn bằng các phép đo. Vì vậy, nó dễ dàng hơn nhiều để kiểm soát việc vỗ béo đang diễn ra hoặc tính toán liều thuốc cần thiết cho động vật. Ngoài ra, ngay cả trước khi giết mổ, bạn sẽ nhận được thông tin về việc thoát thịt ra khỏi thân thịt. Hiểu được bao nhiêu thịt lợn theo ý của bạn, việc định hướng khách hàng trong tương lai sẽ dễ dàng hơn nhiều hoặc chuẩn bị một nơi để lưu trữ khối lượng thịt tương ứng.

Có một số chuyên gia như vậy có thể xác định trọng lượng của một con lợn hoặc một con lợn “bằng mắt”. Tuy nhiên, có một cách rất đơn giản cho phép bạn xác định trọng lượng của lợn mà không cần sử dụng thiết bị đặc biệt – một bảng cân nặng của lợn theo kích cỡ. Bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để làm điều này một cách chính xác bằng cách kiểm tra thông tin dưới đây.

Thường có những trường hợp cần thiết càng nhanh càng tốt tìm ra trọng lượng của một con lợn không có trọng lượng đặc biệt. Trước hết, điều này sẽ được yêu cầu khi tính toán lượng thức ăn, bởi vì dinh dưỡng đầy đủ và đầy đủ của động vật là bí mật chính cho sự thành công của việc nuôi lợn. Đó là lý do tại sao nên tính toán trọng lượng của lợn trước.

Tăng trọng ở heo con là một chỉ số quan trọng mà mọi nông dân phải kiểm soát. Nếu lợn tụt lại phía sau trong việc tăng cân, bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh trong chế độ ăn và bao gồm thêm vitamin và thức ăn trong chế độ ăn.

Tất nhiên, trước khi bàn giao một con vật để giết mổ, tốt nhất là sử dụng thiết bị điện tử. Cũng có một cách để tìm hiểu trọng lượng lợn xấp xỉ ở nhà không có thiết bị đặc biệt.

Xem thêm: Khóa Học Brand Ing – Brand Management Excellence

Làm thế nào để biết trọng lượng của một con lợn bằng kích thước của nó?

Làm sao bạn biết một con lợn trung bình nặng bao nhiêu nếu bạn không có thiết bị đặc biệt trong tay? Đối với một tính toán như vậy bạn sẽ cần biết hai chỉ số:

Chiều dài cơ thể;Thể tích của ngực, số đo được thực hiện dưới xương bả vai.

Để làm cho việc đo các chỉ số thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng một cuộn băng dài. Bảng để xác định trọng lượng trung bình của một con lợn, được đưa ra dưới đây, có sai số từ 4% đến 11%.

Bảng xác định trọng lượng sống

Việc xác định trọng lượng sống bằng cách đo động vật phải được thực hiện nghiêm ngặt trước khi cho nó ăn. Trong trường hợp này, heo rừng nên đứng thẳng với đầu hơi ngẩng lên. Các chỉ số thu được được kết hợp tại giao điểm của các giá trị ngang và dọc, sau đó thu được trọng lượng sống gần đúng.

Xác định trọng lượng sống bằng hệ số

Phương pháp tính khối lượng lợn rừng này được coi là gần đúng nhất. Nên sử dụng nó nếu bảng trên không có trong tay. Các phép đo heo rừng được thực hiện theo cách tương tự như đối với bảng.

Để tính khối lượng Các thuật toán hành động sau đây phải được tuân thủ:

Tất cả các giá trị thu được phải được nhân với nhau.”Bằng mắt” xác định mức độ béo của heo rừng. Có ba yếu tố của giai đoạn béo: độ béo yếu – 162, độ béo trung bình – 156, độ béo tốt – 142.Giá trị kết quả sau khi nhân khối lượng heo rừng phải được chia cho một yếu tố phù hợp.

Phương pháp này có thể xác định trọng lượng của cả lợn trưởng thành và lợn nhỏ.

Trọng lượng lợn hàng tháng

Ví dụ, một giống lợn Việt Nam, xem xét trọng lượng trung bình trong nhiều tháng.

Trọng lượng của heo con sơ sinh của giống chó Việt Nam là từ 400 đến 600 gram. Hai tuần sau, khối lượng vượt quá mốc 1 kg. Trọng lượng của heo con ở tuổi một tháng trung bình là 3 kg, tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy heo con lớn hơn, trọng lượng đạt tới 6 kg.

Khi được 3 tháng tuổi, trọng lượng của lợn Việt Nam khoảng 25 kg. Lúc 4 tháng, con số này đạt 40 kg. Nếu heo con Việt Nam được nhân giống để giết mổ, thì hơn 4 tháng để duy trì chúng là không có lợi. Sau 40 kg, heo con bắt đầu tích mỡ.

Cân nặng của một con lợn Việt Nam lúc 7 tháng tuổi đạt 60 kg. Trọng lượng của một con lợn ở tuổi 10 tháng là khoảng 80 kg. Ở tuổi một năm, một con lợn Việt Nam có thể nặng 110 kg.

Mô tả và kích thước của lợn rừng

*

Lợn rừng thuộc nhóm động vật artiodactyl và tạo thành một chi riêng trong gia đình. Nó thường được gọi là heo rừng. Loài vật này là tổ tiên trực tiếp của lợn nhà hiện tại. Về ngoại hình, khá dễ dàng để phân biệt nó với một con lợn nhà hiện đại.

Lợn rừng có vóc dáng dày hơn và đôi chân dài. Hình dạng đầu của một con lợn rừng được kéo dài. Đôi tai trên đầu dài và dựng đứng. Con đực khác với con cái ở răng nanh trên và dưới phát triển hơn. Cơ thể của con lợn lòi được bao phủ bởi lông dài thô. Có một bờm trên đầu và lưng. Vào mùa đông, lông trở nên rậm rạp hơn và vào mùa hè thì lông. Màu tóc có thể là màu xám, tối hoặc nâu.

Đối với kích thước của lợn đực giống, nó có thể thay đổi tùy thuộc vào môi trường sống của động vật. Phía bắc lợn rừng sống, nó sẽ càng lớn. Các cá thể nhỏ nhất có thể được tìm thấy ở Đông Nam Á và miền nam Ấn Độ. Khối lượng của những con lợn đực như vậy chỉ đạt 45 kg. Nhưng ở Carpathians, lợn rừng có thể nặng khoảng 200 kg. Các cá thể lớn nhất sống ở Urals ở Nga. Khối lượng của chúng đạt tới 300 kg. Trọng lượng tối đa được ghi nhận là 320 kg. Lợn lớn nặng 150 kg có thể được tìm thấy ở Ý. Ở Pháp, khối lượng lợn đực có thể đạt tới 230 kg.

Kira Stoletova

Một nông dân có kinh nghiệm biết tầm quan trọng của việc theo dõi tăng trọng ở lợn. Một bảng hoặc công thức đặc biệt sẽ giúp bạn tìm ra con lợn nặng bao nhiêu, trong đó các thông số cơ bản của con vật được nhập vào. Biểu đồ trọng lượng lợn theo kích thước là một biểu đồ nên được mua bởi cả người mới và người nông dân có kinh nghiệm. Đo trọng lượng của heo con theo tháng và thực hiện các phép đo đúng của động vật là rất quan trọng đối với lợn nái, lợn để lấy thịt và mỡ lợn. Làm thế nào để đo trọng lượng của một con lợn hoặc một người trưởng thành?

*

Trọng lượng của lợn là thông số chính cho biết sức khỏe của động vật. Làm thế nào để đo trọng lượng của lợn? Để đo trọng lượng chính xác của một con lợn, người chăn nuôi cần sử dụng một thiết bị hoặc công thức đặc biệt có giá trị trung bình.

Các phép đo nên được thực hiện ít nhất mỗi tháng một lần, đặc biệt là ở động vật trẻ, bắt đầu tăng trưởng tích cực. Tất cả các thông số thu được được kiểm tra theo bảng tăng trưởng và chỉ sau khi các hành động đơn giản, một người có thể đánh giá tình trạng của lợn

Tại sao bạn cần đo trọng lượng của một con lợn

Đo trọng lượng của lợn có vẻ như là một thủ tục đơn giản. Việc tăng khối lượng theo bảng giúp theo dõi một trang trại lớn. Nếu lợn tăng cân thành công, và sau đó tăng trọng giảm, dựa trên sự khác biệt về trọng lượng trong bảng và các thông số của lợn, người chăn nuôi sẽ có thể đáp ứng kịp thời. Trọng lượng trung bình của quai bị là một chỉ số có điều kiện với các lỗi nhỏ.

Quai bị tăng cân bất cứ lúc nào trong năm, vì vậy lịch trình đo các thông số chính không thay đổi trong suốt cả năm. Hiểu biểu đồ trọng lượng lợn là dễ dàng ngay cả đối với một người mới. Việc tính toán các thông số được thực hiện theo hai chỉ số: chiều dài cơ thể và chu vi của ngực.

Làm thế nào để ước tính trọng lượng của một con lợn không có trọng lượng ở nhà? Một công thức đặc biệt để đo khối lượng của động vật sẽ giúp ích trong trường hợp không có nơi để đo trọng lượng sống của lợn. Trọng lượng sống trung bình của lợn (trọng lượng lợn, được chỉ định trong bảng) là khác nhau đối với động vật trưởng thành và trưởng thành. Đối với các giống khác nhau, các giá trị từ các bảng cũng có thể thay đổi, vì trọng lượng trung bình của lợn khi không có bảng cần phải được nhập trong một sơ đồ riêng. Đây là cách duy nhất để tìm hiểu về sự gia tăng khối lượng lợn.

Trọng lượng trung bình

Một con lợn nặng trung bình bao nhiêu? Có những con lợn với mức khối lượng kỷ lục lên tới một tấn. Các giá trị trung bình cho một động vật trưởng thành, tùy thuộc vào giống, dao động từ 200 đến 300 kg. Trọng lượng trung bình của lợn tăng trong mùa ấm, khi động vật chuyển sang thức ăn xanh tốt cho sức khỏe. Các thông số của trọng lượng sống của lợn khác với các thông số được hiển thị bằng các thiết bị cân. Chỉ có một công thức hoặc bảng hiển thị số lượng cần thiết.

Một trong những giống lớn nhất, đặc trưng bởi sự tăng trưởng cao, có màu trắng. Heo rừng nặng trung bình tới 400 kg. Ở lợn thuộc giống Mirgorod, chỉ số đạt 250 kg. 240 kg đối với lợn là một con số trung bình. Heo và cân nặng hơn nếu người nông dân không tiết kiệm thức ăn bổ dưỡng. Đối với thịt lợn chất lượng tốt, lợn tăng nhanh là một hiện tượng tiêu cực. Do sự gia tăng khối lượng, lớp mỡ, chứ không phải thịt, dày lên ở lợn. Một nửa thân thịt để bán không nên có một số lượng lớn các tĩnh mạch dầu mỡ.

Cách đo thông số chính xác

Để thêm giá trị vào bảng, người nông dân cần thực hiện các phép đo bổ sung từ lợn. Để cân lợn, một nông dân nên biết rằng:

Không thể tính được sự tăng trưởng trung bình của một con lợn vào ban đêm. Tốt hơn là thực hiện các thủ tục vào sáng sớm, trong khi con vật buồn ngủ và không quá hoạt động.Trước khi làm thủ tục đo lường, cho lợn con hoặc lợn nái ăn là điều không mong muốn: sẽ rất khó để tính được mức tăng cân của chúng.Sử dụng thức ăn, động vật có thể quan tâm đến quá trình đo lường. Bằng cách dụ một con lợn, người nông dân tiết kiệm cả thời gian và sức mạnh của trợ lý.Nó không đáng để nó sợ một con lợn hoặc sử dụng vũ lực chống lại một con vật. Những hành động như vậy sẽ dẫn đến kết quả ngược lại.

Bạn có thể đo các thông số của động vật bằng một chiếc roulette bình thường ở nhà mà không liên quan đến người ngoài. Bằng các phép đo, sẽ dễ dàng hơn để tìm thấy bao nhiêu động vật nặng ở các độ tuổi khác nhau. Đối với các trang trại lớn, một số bảng được thiết lập cùng một lúc, tùy thuộc vào giống lợn.

Nửa rưỡi (một tháng, ba tháng hoặc một tuổi) nặng hơn vào mùa đông, khi sức mạnh và năng lượng của động vật đi đến sưởi ấm. Trọng lượng trung bình của một con lợn trong độ tuổi từ một năm trở lên thay đổi mỗi tháng. Sự gia tăng như vậy chỉ ra việc bảo trì vật nuôi chính xác.

Các sơ đồ bao gồm hai cột: chỉ số trung bình và số thực. Nhờ các đặc điểm so sánh, sẽ dễ hiểu hơn cách một con lợn con hai tháng tuổi hoặc một tuổi đứng sau định mức. Trọng lượng của thân thịt chỉ xác định giá của nó trong trường hợp lợn quản lý để đạt được không chỉ mỡ mà còn cả lớp thịt (thịt từ phía sau rẻ hơn và phi lê đắt hơn). Người nông dân nên phân chia trước các động vật được nhân giống để lấy thịt hoặc nuôi con. Ở nhà, bạn có thể tổ chức hoạt động chính xác của trang trại và xác định các thông số của tất cả các động vật.

Bảng tăng trưởng

Làm thế nào để xác định trọng lượng của một con lợn? Quai bị được chọn theo những cách khác nhau, tùy thuộc vào thời gian trong năm, giống và chế độ ăn uống. Một yếu tố quan trọng là sức khỏe của động vật: nếu lợn sinh ra yếu, bạn không nên mong đợi sự tăng trưởng nhanh chóng từ chúng. Trọng lượng giết mổ chỉ có thể đạt được đá bã nhờn. Chỉ số khối được xác định bởi hai tham số, được đo nhiều lần trong năm. Không có ý nghĩa gì khi đo chân của các giống chuông, nhưng đối với các giống lùn thì chỉ số này cũng rất quan trọng.

Đối với phép đo bằng roulette thông thường. Đầu tiên, người nông dân đo chiều dài cơ thể của con lợn, và sau đó là đường kính ngực của nó. Sau khi đo, các thông số được nhập vào bảng, tính toán chỉ số động vật trung bình. Giống xác định tốc độ tăng trưởng của động vật trẻ.

Để tính toán, một bảng được sử dụng, có thể được tìm thấy trên Internet hoặc trong tài liệu đặc biệt. Vì vậy, trọng lượng của một con lợn được xác định bởi các thông số tuổi và cơ thể:

Chiều dài thân (m) Chu vi cơ thể 72 cm 84 cm 96 cm 124 cm 144 cm
0,38 11
0,50 15 21
0,58 17 25 34
0,78 34 46 59
0,86 52 67 112
1,14 146 211

Các phép đo cơ thể bắt đầu từ đầu (từ phần đặt đầu của động vật). Bạn cần đo toàn bộ cơ thể đến đuôi. Với tuổi tác, chiều dài của cơ thể thay đổi, do đó, các phép đo được thực hiện mỗi tháng, trước khi con vật tròn một tuổi. Tất cả các phép đo được lấy từ đầu. Đường kính của cơ thể đi dọc theo đường của trái tim. Trong một trang trại gia đình, tăng cân chậm hơn. Năng suất thịt tối ưu từ một cá thể được tính bằng kích thước của heo con.

Bảng cho động vật trẻ

Việc mua động vật non cũng không làm mà không tính đến việc tăng cân, trọng lượng của heo con so với tuổi có thể tính được nó được cho ăn tốt như thế nào và cách chăm sóc nào. Tài khoản này sẽ tránh gian lận. Đối với động vật trẻ ở 4, 6 hoặc 7 tháng, các tính toán đặc biệt được thực hiện có tính đến một sự gia tăng nhẹ. Nhưng bạn cần nhớ rằng trọng lượng của lợn trang trại theo bảng có thể khác nhau, tùy thuộc vào giống, và các tính toán sẽ hơi không chính xác.

Thời lượng tính theo tuần Vào đầu kỳ, kg Chung Đến cuối kỳ, kg
1 2,6 9 25
2 4,4 10 29
3 6,4 11 34
4 8,9 12 39
5 11,6 13 43
6 14,5 14 49
7 17,5 15 54
8 21 16 60

Mỗi kg một con lợn nhỏ tăng trong một thời gian dài. Để tính toán thêm, con lợn nhỏ nên đứng yên và di chuyển ít hơn trong khi đo.

Tuyển dụng theo độ tuổi giúp theo dõi một trang trại lớn, trong đó có nhiều động vật trẻ.

Công thức cân nặng

Làm thế nào để tìm ra trọng lượng của một con lợn không có trọng lượng? Nếu trang trại không có thiết bị cân được thiết kế cho một khối lượng lớn động vật, việc đo các thông số chính được thực hiện theo công thức. Biết trọng lượng của một con lợn không có trọng lượng bằng cách sử dụng công thức tính toán là dễ dàng ngay cả đối với người mới bắt đầu. Nhờ tính toán đơn giản, bảng trọng lượng của heo con sẽ hiển thị mức tăng chính xác.

Để xác định trọng lượng của lợn (trọng lượng trung bình của heo con), các phương pháp khác nhau được sử dụng dựa trên việc tính toán các thông số chính của cơ thể lợn. Làm thế nào để đo trọng lượng của một con lợn bằng cách sử dụng công thức? Trọng lượng của một con lợn trưởng thành theo công thức được tính bằng chiều dài và chu vi của cơ thể.

Công thức đơn giản nhất, làm thế nào để đo tốc độ tăng trưởng của heo mà không cần các thiết bị đặc biệt (tốc độ tăng trưởng sống) bao gồm 2 phần. Trong lần đầu tiên, đường kính ngực được nhân với hệ số là 1,54. Đo lường sinh nên chính xác nhất có thể. Xác định thành phần thứ hai của công thức sẽ giúp chiều dài của cơ thể, nhân với 0,99. Việc xác định trọng lượng cơ thể (nhiệm vụ dễ dàng nhất cho người nông dân) là bằng cách tổng hợp 2 chỉ số thu được. Sau đó, 150 nên được trừ vào số bật ra.

Công thức heo rừng

Trọng lượng của một con lợn trưởng thành hoặc một con lợn được nuôi dưỡng tốt được tính theo một công thức phức tạp hơn. Trọng lượng của lợn vỗ béo cho mỡ lợn khác biệt đáng kể so với lợn nái hoặc trẻ đang hoạt động. Trọng lượng cơ thể của một con lợn không có trọng lượng phải chính xác nhất có thể, do đó, theo một công thức duy nhất, tất cả các con lợn không được đo.

Đối với các giống bã nhờn thịt, cần phải nhân chiều dài của cơ thể với chu vi của ngực. Kết quả được chia cho một hệ số không đổi. Đối với lợn đực giống đơn giản, nó là 142 và đối với bã nhờn – 156. Năng suất của công thức bằng với khối lượng trung bình. Đo các thông số không khó. Phương pháp không có trọng lượng là chính xác nhất có thể. Họ tiết kiệm tiền của nông dân khi mua thiết bị cân.

Tốc độ tăng trưởng của một con lợn

Một con lợn sơ sinh hay lợn hàng tháng nên tăng trưởng bao nhiêu và một con lợn nặng bao nhiêu trong các thời kỳ khác nhau? Trọng lượng của lợn được đo trong những ngày đầu của cuộc đời. Cân heo con dễ hơn. Một video chi tiết sẽ cho người mới bắt đầu biết cách đánh lạc hướng con vật, trong khi trợ lý bình tĩnh lấy số đo từ con lợn.

Năng suất của heo con hàng tháng (heo sữa) khác với khối lượng của lợn ba tháng tuổi. Từ tháng thứ tư, chú heo con chuyển sang chế độ ăn đặc biệt. Bảng chung được tính theo tuổi, do đó, các kế hoạch riêng cho động vật trẻ được bắt đầu.

Chỉ số cân nặng trung bình (bảng chung theo độ tuổi không phù hợp) đối với heo con phụ thuộc vào dinh dưỡng và giống được chọn. Lợn hàng tháng nặng tới 10 kg. Lúc 3 tháng, trọng lượng của con lợn lên tới 25 kg. Khi được 6 tháng tuổi, một con lợn nặng tới 80 kg.

Người dân sống trong làng thường cần biết trung bình một con lợn trưởng thành nặng bao nhiêu. Những người đang tham gia chăn nuôi lợn ít nhiều chuyên nghiệp có được quy mô điện tử. Đối với phần còn lại, một giao dịch mua đắt tiền là vô ích, bởi vì bạn có thể tìm ra một con lợn nặng bao nhiêu mà không có dụng cụ đặc biệt. Phương pháp “cân” người lớn và heo con là khác nhau – trọng lượng của con sau được tính theo tháng. Nhưng tất cả các phương pháp được đặc trưng bởi độ chính xác khá cao.

Tất nhiên, doanh nghiệp lợn này có hồ sơ riêng của mình. Có những con lợn rừng nặng dưới, hoặc thậm chí mỗi tấn. Không có gì khi những người béo phì được so sánh với những con vật nuôi dễ thương này. Nhưng, may mắn thay, có những số liệu thống kê cân bằng động vật trong quyền của họ với một tính phổ quát nhất định. Đúng, phân loại giống làm cho điều chỉnh ở mức trung bình.

Giống trong nước nặng nhất là màu trắng lớn. Heo đực của loài này, trung bình, nặng 320-350 kg. Lợn cùng loại nặng ít hơn một trăm kg. Tuy nhiên, các chỉ số này không thể được coi là trung bình. Gần hơn với “trung tâm” trọng lượng của lợn thuộc giống Mirgorod là 240-260 kg. Và nếu chúng ta chỉ nói ngôn ngữ thống kê, thì trọng lượng trung bình của lợn lợn của chúng tôi là 200 – 240 kg.

Phương pháp đo trọng lượng

Nếu chúng ta đang nói về người lớn, thì tất cả các phương pháp xác định trọng lượng của lợn đều được giảm để đảm bảo rằng các phép đo nhất định được thực hiện. Trọng lượng của heo con được xác định theo tháng, nhưng nhiều hơn về điều đó dưới đây.

*

Đo lường một sinh vật sống có thể không thuận tiện, vì vậy hãy làm theo một số khuyến nghị:

cố gắng “cân” vào buổi sáng trong khi lợn chưa hoạt động;trước khi đo, tốt hơn là không cho lợn con ăn, để người trợ lý dễ dàng quan tâm đến con vật hơn trong quá trình này;trực tiếp trong các phép đo, mong muốn kích thích lợn bằng thức ăn ngon để con vật có được vị trí mong muốn.

Bằng cách đo bằng bảng

Hai chỉ số được sử dụng – chiều dài cơ thể và chu vi ngực. Con vật nên đứng yên, và một trợ lý với một điều trị sẽ có ích ở đây. Cơ thể được đo bằng cách áp dụng một thước dây vào phần giữa của gáy và kéo dài nó vào gốc đuôi. Điều quan trọng là đầu của con lợn đực nhìn thẳng trước mặt nó, phù hợp với cơ thể.

Ngực có thể được tìm thấy bằng cách đo lợn trong khu vực của xương bả vai. Không cần phải kéo căng băng quá nhiều, cũng như nới lỏng quá mức căng thẳng. Một lỗi 1 cm được cho phép. Nhận được dữ liệu ban đầu, bạn nên sử dụng bảng. Nhớ lại theo cách này bạn có thể tìm ra trọng lượng của người lớn. Trong khi đó khối lượng heo con được xác định theo tháng.

Để xác định trọng lượng trung bình của con lợn, điểm giao nhau được tìm thấy với các đường ngang và dọc.

Bằng cách đo bằng công thức

Ở đây, dữ liệu ban đầu tương tự được sử dụng – chiều dài của cơ thể và chu vi của ngực. Chỉ có chúng tôi được đề nghị để độc lập hơn và làm việc đầu của chúng tôi. Chỉ số trung bình có thể được xác định theo công thức:

M u003d 1,54 * X + 0,99 * K – 150

M là khối lượng;K là chiều dài của cơ thể;X – chu vi ngực.

Bằng cách đo bằng công thức – đối với đá bã nhờn

Trọng lượng trung bình của lợn đực được nuôi tốt được xác định theo công thức:

M u003d (K * X): 142

Mã hóa đã được biết đến với bạn – nó tương tự như phương pháp trước đó. Công thức tương tự được sử dụng cho thịt lợn và mỡ, nhưng sản phẩm có chiều dài theo chu vi được chia cho một hằng số khác – 156. Nếu động vật thuộc giống tương đối nạc, số lượng lại thay đổi – trong trường hợp này chúng được chia cho 162.

Đây là những cách chính để xác định khối lượng lợn mà không sử dụng trọng lượng. Ngoài ra còn có phương pháp Kluver-Strauch, gần như không khác biệt so với phương pháp đầu tiên. Nó cũng hoạt động với một bảng. Sự khác biệt duy nhất là chiều dài xiên của cơ thể được đo ở đây. Phương pháp này linh hoạt hơn và thường được sử dụng để đo gia súc. Và lợn chỉ là một đặc biệt.

Trong video này, bạn sẽ tìm hiểu cách một con lợn nặng 300 kg sống trong một ngôi nhà với chủ của nó.

Khối lượng heo con được xác định không phải bởi kích thước, mà theo tháng và tuần. Làm thế nào chính xác, hơn nữa.

Đo trọng lượng lợn

Trọng lượng của heo con phụ thuộc chủ yếu vào việc cho ăn. Khi được ba đến bốn tháng tuổi, chúng bắt đầu vỗ béo. Trọng lượng của lợn con sơ sinh, liên quan đến lợn nái đang mang thai, trung bình là 0,8-1 kg. Một em bé hàng tháng kéo được 8-9 kg.

Trong 2-3 tháng, một con lợn rừng, cho đến thời điểm này được nuôi bằng sữa mẹ, được mặc quần áo hàng đầu. Cân nặng ở tuổi này trung bình là 25 kg. Sau 3-4 tháng, heo con bắt đầu được cho ăn nhiều hơn và tỷ lệ đạt 50-60 kg. 4 – 6 tháng được đặc trưng bằng cách đạt mốc 70-80 kg.

*

Hơn nữa, cho ăn chuyên sâu thường dừng lại. Lúc 6-7 tháng, heo con nặng 100-110 kg, lúc 9-10 tháng – 130-150 kg. Đây là một sự phân loại rất thô, nhưng bảng sẽ giúp biết trọng lượng của heo con trong vòng đời ngắn hơn. Nó được giới hạn trong 16 tuần tuổi.

Xem thêm: Bài Tập Gym Dành Cho Nữ Mới Tập, Lịch Tập Gym Cho Nữ Chi Tiết Và Hiệu Quả Nhất

Cân nặng trong tuần Kết thúc khối lượng

kỳ, kg

Cân nặng trong tuần Kết thúc khối lượng

kỳ, kg

1 2,6 9 24,9
2 4,4 10 29
3 6,4 11 33,5
4 8,9 12 38,54
5 11,6 13 43,4
6 14,5 14 48,6
7 17,5 15 54
8 21 16 59,4

Tất nhiên, tất cả các toán học này bị lỗi, đôi khi trong vòng 10%. Lợn sống trọng lượng có thể nghiền nát bất kỳ tính toán số học. Nhưng trong nhiều trường hợp, cơ hội để hiểu một con lợn trưởng thành hoặc trẻ nặng bao nhiêu là rất thuận tiện. Đặc biệt, biết trọng lượng của một con lợn rừng giúp xác định lượng phụ gia, thuốc, v.v.

Video “Một con lợn nặng bao nhiêu”

Video cho thấy các đặc điểm liên quan đến kích thước và trọng lượng lợn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính